Chọn đúng kem chống nắng?

Kem chống nắng trên thị trường thì có rất nhiều loại, nếu không hiểu rõ các thông số của nó thì rất dễ chọn kem chống nắng không phù hợp với da, cũng như có chỉ số đủ bảo vệ da an toàn trong thời tiết khắc nghiệt như hiện nay.

Nhiều người sử dụng kem chống nắng, những loại lition dưỡng da ban ngày và đêm cũng có chứa thành phần chống nắng nhưng lại không hiểu rõ những gì nhà sản xuất thể hiện trên mỗi tuýp kem chống nắng mà hiện đang sử dụng.

Giờ cao điểm 9-15h là khung giờ chị em phụ nữ sợ ra ngoài nhất, do cái nắng gay gắn của mùa hè có thể gây tác hại xấu tới da. Bài viết dưới đây là chia sẻ giúp chị em nhớ hết thông số mà chưa rõ về sản phẩm hiện đang sử dụng, đồng thời tổng hợp những chú ý khi chọn mua kem chống nắng.

Kem chống nắng Sunscreen hay Sunblock?

Có 2 loại kem chống nắng trên thị trường là Suncreen và Sunblock, cả 2 đều có sự khác biệt rõ ràng.

Sunblock: có khả năng cản trở tia UV bằng các chất Zinc Oxide, Titanium Oxide cos trong kem chống nắng. Các chất này nằm trên bề mặt da, ngăn chặn hiệu quả việc da bị hấp thụ tia UV. Dùng kem chống nắng Sunblock thì bạn phải bôi một lớp dày thì mới đủ để bảo vệ da. Sản phẩm thường được sử dụng khi đi biển, du lịch vì tính lâu triiu và bám dính tốt trên da. Sản phẩm không gây kích ứng da vì chỉ bám ở bề mặt da, không thấm vào da những tác hại của nó lên da

Sunscreen: có chứa chất hấp thụ tia UV và vô hiệu hóa những tác hại của nó lên da, chất kem có độ thẩm thấu cao nên chỉ cần bôi một lớp mỏng nhẹ lên da là đủ một màng bảo vệ da tốt, trông da cũng tự nhiên hơn. Vì thẩm thấu tốt qua da nên khó cho người có làn da nhạy cảm sử dụng, hơn nữa vì ít bám và dễ tan trong nước nên phải thoa nhiều lần trong ngày.

SPF có trong kem chống nắng?

SPF là thước đo khả năng kem chống nắng bảo vệ da trước tia UVB.

SPF 15 ngăn chặn 93% tia UVB

SPF 30 ngăn chặn 97% tia UVB

SPF 50 ngăn chặn 97% tia UVB

Một chuyên gia da liễu đã từng nói: “nếu bạn tiếp xúc với nắng 2-3 giờ mà da không được bảo vệ thì chẳng khác gì bạn hút 80 điếu thuốc một ngày”, sự tàn phá da của các tia UV rất mạnh. Vì vậy khi đi ra ngoài hay ở nhà bạn cũng nên dùng kem chống nắng để bảo vệ da của mình

Chưa có câu trả lời nào