Chọn kem chống nắng cho da nhạy cảm

Trên thị trường hiện nay có 2 loại kem chống nắng phổ biến là kem chống nắng hóa học và kem chống nắng vật lí. Vậy chúng giống vào khác nhau như thế nào? Nên chọn chống nắng vật lí hay hóa học cho nàng da nhạy cảm?

Kem chống nắng vật lí

Ưu điểm

Kem chống nắng vật lí là loại kem có thành phần chống nắng chiết xuất từ tự nhiên nên rất dịu nhẹ, phù hợp với hầu như mọi loại da. Khi thoa sẽ tạo một lớp màng trắng tự nhiên nâng tone da cho bạn gái.

Thông thường chúng ta phải thoa kem chống nắng từ 10-20 phút trước khi ra ngoài nhưng với kem chống nắng vật lí bạn sẽ không phải làm việc đó. Bởi kem chống nắng vật lí thấm vào da rất nhanh, gần như lập tức sau khi sử dụng.

Một ưu điểm nữa của kem chống nắng vật lí là nó có giá thành khá rẻ vì thế bạn gái có thể thoải mái chọn những thương hiệu khác nhau để thử dùng.

Nhược điểm

Bên cạnh những ưu điểm trên, thì kem chống nắng vật lí lại có nhược điểm là thường gây bí da, bóng dầu và nhờn, rất dễ bị trôi đi và mất công hiệu.

Sản phẩm kem chống nắng vật lí tuy có giá thành rẻ nhưng các bạn nữ cũng nên lưu ý đến nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm trước khi mua.

Kem chống nắng hóa học

Ưu điểm

Kem chống nắng hóa học có chất mỏng, thoa lên da dễ dàng, không bị nhờn rít. Khi sử dụng kem chống nắng hóa học, bạn gái chỉ cần lấy một lượng ít sản phẩm là có thể bôi đủ cả body.

Loại kem chống nắng này rất thích hợp sử dụng hằng ngày, dưới lớp makeup vì khả năng kiềm dầu và không màu của nó.

Nhược điểm

Kem chống nắng hóa học tuy mỏng mịn hơn nhưng lại thấm vào da chậm hơn. Bạn cần chờ 10-15p để sản phẩm thấm vào da rôi mới ra ngoài.

Sau 2 giờ kem chống nắng hóa học sẽ hết công dụng và bạn gái nên thoa lại 1 lần nữa để đảm bảo làn da luôn được bảo vệ.

Một điểm trừ lớn nhất của kem chống nắng hóa học là dễ gây kích ứng do cho nàng da nhạy cảm hoặc cũng dễ gây nổi mụn đỏ.

Nên chọn chống nắng vật lí hay hóa học cho nàng da nhạy cảm?

Qua sự so sánh ưu nhược điểm của 2 loại kem chống nắng trên, nàng da nhạy cảm nên chọn kem chống nắng vật lí bởi tính tự nhiên và thân thiện với làn da nhạy cảm hơn. Trong khi kem chống nắng hóa học lại thường chứa oxybenzone và PABA dễ gây kích ứng da.

Chưa có câu trả lời nào