Nên chọn kem chống nắng sunscreen hay sunblock?

Ánh nắng mặt trời có khả năng cung cấp và chuyển hóa vitamin D nhưng lại chứa những tia cực tím (UV) gây hại. Tia UV sau khi được da hấp thụ sẽ trở thành nguyên nhân hình thành nên các nếp nhăn và nguy cơ dẫn đến ung thư da. Kem chống nắng sunscreen và sunblock chính là sản phẩm giúp da ngăn cản tình trạng này xảy ra. Tìm hiểu sự khác biệt giữa sunscreen và sunblockgiúp bạn có thể lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất.

Sunblock có chứa những thành phần vật lý có khả năng ngăn cản tia nắng mặt trời, trong đó bao gồm tia UVA và UVB. Sản phẩm này có dạng kem đặc hơn so với sunscreen. Hoạt chất chính có trong sunblock là Titanium Dioxide hoặc Zinc Oxide và đôi khi là sự kết hợp của cả hai thành phần này. Zinc Oxide cũng là thành phần chính trong kem chống hăm và làm dịu da.

Sunblock là sự lựa chọn phù hợp cho những ai có làn da nhạy cảm hay cho da em bé, bởi vì Titanium Dioxide và Zinc Oxide ít gây kích ứng hơn so với nhiều thành phần khác có trong sunscreen. Do có chứa các khoáng chất đục màu nên sunblock có thể làm trắng da một cách bất thường và khó tán đều lên da. Sử dụng kết hợp với lotion có thể giúp người dùng dễ dàng thoa kem lên da hơn.

 Sunscreen có chứa các thành phần hóa học có khả năng hấp thụ vào da và hấp thụ tia UVA, UVB. Do tác dụng của kem hoàn toàn nhờ vào khả năng hấp thụ nên kem cần được thoa lên da 20 phút trước khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

Sunscreen thường ở dạng lỏng, có màu ít trắng đục hơn sunblock và dễ dàng thoa lên da hơn. Sunscreen dễ dàng được thoa đều trên da và có hiệu quả bảo vệ lâu hơn. Người ta thường sử dụng kết hợp sunscreen và sunblock để tận dụng được lợi ích mà chúng mang lại. Khi tiến hành lựa chọn kem chống nắng sunscreen hay sunblock, bạn nên cân nhắc mức độ nhạy cảm của da và bất kì vấn đề ở da nào mà sunscreen hay sunblock có khả năng sẽ làm trầm trọng thêm không. Nếu bạn đang trong quá trình chăm sóc da theo hướng dẫn của bác sĩ, bạn nên tham khảo ý kiến họ để có thể tìm cho mình một sản phẩm phù hợp nhất.

 

 

Chưa có câu trả lời nào