Em đang đi con Jupiter R, cho em hỏi dùng một bộ nhông xích trong thời gian bao lâu thì nên thay ?

Em đang đi con Jupiter R, cho em hỏi là với điều kiện đường Nội Thành Hà Nội, 1 ngày em đi khoảng 80KM, em đi một mình 1 xe vậy thì đi khoảng bao nhiêu KM thì em phải thay nhông xích, vẫn biết khi nào mòn thì thay nhưng ở đây em muốn biết khoảng bao nhiêu KM thì thay một lần.
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Trung bình có lẽ từ 15.000 đến 20.000 km thì nên thay nhông xích. Giá: nhông 100.000 xích 70.000 công 30.000 tổng hết 200.000, mình vừa thay cho xe vợ xong
Tran Quynh Nhung
Trả lời 14 năm trước
Sao em đi 3 vạn rồi mà chưa phải thay nhỉ ? mà em mua cái bộ này 220.000 nhưng không phải mua ở Hãng (không biết có phải hàng yamaha không nữa). Hôm nay tháo ra thấy nhọn hết đầu rồi, tẹo về đi rửa xe + thay luôn.
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Tuỳ điều kiện đường sá, còn theo tiêu chuẩn thực tế thì ~ 25.000 km đó bác. cọng sên mới em "rodai" cho nó kĩ trong thời gian đầu thế mà bây giờ nhận thấy tốc độ giãn cũng chỉ chậm hơn sên zin đôi chút. Do thời gian gần đây đi chở 2 lại toàn đường ổ gà, sống trâu, toàn phải leo lề,... lại tháo hộp che sên
Thiên Nhẫn
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Thông thường những hãng xe máy khuyến cáo thay bộ nhông xích (nhông sên dĩa) khi xe đi được 20000-25000 km. Mỗi ngày bạn đi khoảng 80 km thì khoảng 1 năm bạn nên thay bộ nhông xích. Bộ nhông xích sẽ nhanh hư hơn nếu bạn thường xuyên tải nặng. Lưu ý rằng xe Jupiter R của bạn dùng xích 428, 106 mắt xích, nhông trước 15 răng, dĩa sau 38 răng. phutungchinhhieu.com
giapqunghuy
Trả lời 13 năm trước

Còn tùy bạn chăm chút cho bộ NSD ra sao nữa chứ. NSD có xịn tới mấy mà để cá bám vào thì đừng hỏi tại sao mau hỏng, kể cả đi trong thành phố HN đi nữa. Nhưng vì bạn đi nhiều như vậy nên NSD sẽ bị nóng gây mòn nhiều hơn, khoảng 15k km nên kiểm tra và thay thế là vừa. NSD loại xe của bạn giá khoảng 200k loại SIAM cho nó ngon bổ rẻ bạn à