Cho em hỏi về giấy tờ xe??

Em 16 tuổi. Em định mua xe nhưng không biết đủ tuổi để đứng tên đăng kí giấy tờ xe hay không ( không phải bằng lái xe ) .

Nếu em bị giao thông phạt , em có giấy tờ xe nhưng không có bằng lái và không đủ 18t thì giao thông có quyền giam xe em không hay phạt hành chính thôi ? Em cám ơn mọi người !!

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Chỉ cần có CMT là có thể làm đăng ký xe mang tên bạn được rồi. Bạn 16 tuổi là đủ tuổi làm CMT rồi đấy.
Khi có giấy tờ xe đầy đủ mà không có bằng lái, đi bình thường không lạng lách phóng nhanh vượt ẩu, không vượt đèn đỏ thì chả ma nào nó dám sờ tới bạn. Chỉ khi bạn vi phạm luật giao thông đường bộ thì mới bị người ta hỏi thôi. Nếu chẳng may phạm lỗi khi tham gia giao thông, nếu không phải trong chiến dịch cao điểm (các sếp đi cùng để kiểm tra) thì cứ yên tâm, dăm chục một trăm là lại vi vu ngay. Còn vào đợt cao điểm xử lý vi phạm có các sếp đi cùng kiểm tra, đủ giấy tờ mà vi phạm vẫn bị giữ xe như thường, đóng phạt xong thì lấy xe thôi.