Cho em hỏi về việc mua bảo hiểm cho xe máy?

e em mua lâu rồi. Em thấy có vài người mua BH cho xe. Cho em hỏi là có phải bắt buộc mua không (như một số người nói), mua ở đâu và bao nhiêu? Có yêu cầu gì không? Mình được lợi gì?

Cảm ơn.

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Mua bảo hiểm xe máy theo luật là bắt buộc đó em ạ.
Khi mua baỏp hiểm xe máy, em sẽ được hưởng 2 quyền lợi

1- Xe mất được bồi thường (Tùy theo mức độ em đã chọn mua lúc ban đầu)
1- Xe bị tai nạn, hỏng hóc...

Nhiều mức thời hạn khác nhau nhưng thường thì người dùng hay mua bảo hiểm năm 1 lần và mức tiền hiện tại là 90.000 VNĐ...

Em không mua cũng chẳng sao nhưng nhỡ có khi em đi lại có chuyện gì không may xảy ra thì lúc đó có tiền bảo hiểm vẫn cứ hơn...Đặc biệt là em đi đâu mà bị mấy chú Anh hùng núp chú ấy sờ gáy mà không có bảo hiểm để kiểm tra là đương nhiên em sẽ phải nộp cho các chú ấy vài xẹc đấy...
Tốt nhất là em nên mua vẫn tốt hơn..

lưu đình long
Trả lời 13 năm trước

Khi tham gia GT xe bạn bắt buộc phải có BH trách nhiệm dân sự đối với bên thứ 3: Cty BH sẽ chỉ có trách nhiệm thay bạn bồi thường cho bên thứ 3 thôi (người bị bạn gây ra tai nạn) cả về vật chất và con người.

Như bạn xemayvietnam nói: đấy là BH tự nguyện. Bạn có thể mua hoặc không. Cty BH sẽ có trách nhiệm bồi thường, sửa chữa xe cho bạn khi xảy ra sự cố, va quệt, mất cắp vv..