Mình chạy xe máy chưa rành lắm, ai biết chỉ cho mình tất cả ý kiến về cách đạp số?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Chắc bạn đã hjểu sơ qua về chức năg mỗj số,số 1,2 là đj máy khoẻ,dành để lấy gja tốc đầu cho xe,lên dốc...số 3,4 là đj đường bình thường...ở mỗj mức tốc độ thj chọn số cho fù hợp.như khj giảm ga lúc tớj ngã 4,lên dốc,bạn về số,để tránh ỳ máy.các bước sag số có thể hjểu đơn gjản như sau.vào số 1,vặn dần ga,khj cảm thấy xe lên 1đoạn,nhích nhẹ ga xuốg,vào số 2 nhanh,rồj nhanh chóng vặn nhẹ ga để về vận tốc lúc trước,cứ thế cho tớj khj lên số 4.lưu ý nên vào số dứt khoát,tránh tình trạng máy gjật,đj xe 1 bánh lun .còn khj nào gặp chướg ngạj vật mà fảj phanh xe,bạn gjảm ga,đạp số về.tránh xog thì tăng tốc...

chúc bạn lái xe an toàn...

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Công dụng của các cấp số:
1: Dùng để đề pa, lên dốc ở những đoạn dốc quá cao mà không có trớn hoặc chở nặng, v.v..
2: Dùng để lên những đoạn dốc bình thường hoặc khá cao với điều kiện đã có sẵn trớn để lên. Số này còn có thể đi trên những đoạn đường cực kỳ xấu, đá xanh rải khắp mặt đường, v.v.. Số này cũng được khuyên dùng khi đi vào những đoạn đường kẹt xe đông nghẹt
3: Dùng để chạy trên những đoạn đường bình thường bằng phẳng nhưng tương đối chật hẹp như hẻm nhỏ hoặc đoạn đường kẹt xe không quá nghiêm trọng. Số 3 tuyệt đối không được dùng để lên những đoạn dốc dài từ 5m trở lên hoặc dốc dựng đứng
4: Chỉ dùng cho đoạn đường bằng phẳng bình thường, mặt đường thông thoáng
Cách đạp số:
Bước 1. Lên xe vặn chìa khởi động (tốt nhất lúc này là số N - số 0)
Bước 2. Đề nổ máy xe, đạp cần số vào số 1
Bước 3. Chạy số 1 lấy gia tốc cho xe khoảng 3-5 giây rồi chuyển sang số 2
Bước 4. Số 2 cũng nên cho xe chạy ở số này khoảng 3-5 giây để xe lấy đủ gia tốc, sau đó vào tiếp số 3
Bước 5. Số 3 vào số 4 ngay trong 2 nhịp
Khi vào số hay nhả số, cần giảm ga 1 nhịp và đạp nhẹ nhàng nhưng dứt khoát
Khi có việc phải dừng xe không quá lâu như chờ đèn đỏ thì trả số về số 2 mặc dù trên lý thuyết khi dừng xe phải trả hết về N nhưng trường hợp dừng lại ko quá 1 phút thì để ở số 2 là hợp lý nhất vì tình hình giao thông hiện nay cần phải di chuyển nhanh để tránh ùn tắc, nếu phải khởi động từ đầu ở những trạm đèn đỏ ngã 3, ngã 4 thì hóa ra chúng ta lại làm ùn tắc
Chỉ về số N (số 0) khi đã quyết định dừng hẳn, ko chạy nữa!

Tran Quynh Nhung
Trả lời 13 năm trước

Bạn chưa chạy xe máy rành hay chưa chạy bao giờ... tốt nhất bạn kiếm đoạn đường phẳng dài 3-400m bắt đầu để số 3 rồi khởi động = đề rồi chạy hết đoạn đường , vòng đầu lại (vận tốc luôn luôn dưới 30km/h). Còn về cách đạp số thì có nhiều cách lắm, ăn thua do nài xe, khối hợp giữa chân tay và tai có thể sang số thích hợp, nếu biết cách còn có thể bắn côn tự động nữa... Nếu muốn biết thì cứ lien hệ với mình... Nhưng trước tiên phải kinh nghiệm chạy xe trên 2 năm đã. Cái này là cách đạp số chuẩn nhất, không để cho trục Cam nghỉ nhằm lúc nào máy xe củng có gia tốc cao chứ như đạp số và chạy thì ai mà chả làm được

ngô quốc võ
Trả lời 13 năm trước

Bước 1. Lên xe vặn chìa khởi động (tốt nhất lúc này là số N - số 0).nếu lúc này xe chưa trả về số 0 thì bạn phải tự trả số(cứ đạp cần số tới khi xe hiện chữ N)

Bước 2. Đề nổ máy xe, đạp cần số vào số 1
Bước 3. Chạy số 1 lấy gia tốc cho xe khoảng 3-5 giây rồi chuyển sang số 2
Bước 4. Số 2 cũng nên cho xe chạy ở số này khoảng 3-5 giây để xe lấy đủ gia tốc, sau đó vào tiếp số 3
Bước 5. Số 3 vào số 4 ngay trong 2 nhịp.

lưu ý: nên chọn đường trống và xa để tập. coi chừng chỗ đông người.

thanh tú
Trả lời 13 năm trước

còn chạy íu thì mình khuyên bạn nên depa = số 2,lúc mún vào số thì nên giảm ga rồi đạp cần số nhớ là phải đạp và nhả cần số dứt khoát