Ai mua xe Wave RSX FIAT cho mình hỏi vài vấn đề?

Bạn nào mua xe này và dùng qua cho mình hỏi vài vấn đề về xe này 1 chút nhé Xe này có bị đẩy giá lên cao và bị ghim hàng như Air Blade ko? Loại xe số tự động này chạy có tốt và thoải mái ko? Có những điểm nào chưa tốt về loại xe này Mình đang tìm hiểu để sau này có gì đổi sang xe này nếu được
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước
FIAT ở đây có nghĩa là: Fuel Injection Auto Transmission.
và Wave RSX FIAT có nghĩa là: "Xe Wave RSX Số tự động - Phun xăng điện tử".

Mình rất bất bình khi có rất nhiều bạn hiểu lầm từ FIAT của Wave RSX là lấy tên của đội đua xe FIAT của Yamaha hay lấy tên của Tập đoàn sảng xuất ôtô FIAT của Italia.

Các bạn phải tách từ FIAT ra thành: FI và AT. Và các bạn chắc đã biết xe Air Blade FI & Future Neo FI. Từ viết tắt FI (Fuel Injection) có nghĩa là phun xăng điện tử. Nay HONDA đã ra tiếp dòng xe Wave RSX FI (tương tự như Air Balde FI & Future FI thôi), nhưng là kiểu xe số sử dụng số tự động như xe tay ga và từ số tự động trong tiếng Anh là: Auto Transmission (AT). Khi ghép các yếu tố đó lại ta có xe: Wave RSX FI AT (viếc chính xác phải có dấu cách giữa FI và AT).
Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi,Wave RSX Fi AT,chiếc xe mà bạn hỏi,khó có khả năng gây khuynh đảo thị trường như dòng xe tay gaz AirBlade ( khan hiếm và tăng giá) vì các lẻ sau
- giống hệt chiếc xe số đã ra trước đó,chỉ khác có mỗi cái số tự động và số không tự động,( ngoài việc thêm chút đỉnh vài chi tiất nhỏ),nhưng giá lại chênh gần chục triệu ( giá chính thức)
- Các xe tay gaz hiện đang sử dụng đại trà,đều mang kiểu dáng của dòng xe Scootter,mà dân ta đã quá quen với kiểu đi xe này,trong khi đó Wave Fi AT ( kể cả Lexam) đều mang kiểu dáng của xe số,nên khi chuyển qua xe tay gaz mà vẫn giữ kiểu dáng trên,với tâm lý nghĩ là " xe lai" nên dân mình chưa được chuộng lắm.
- so với chiếc xe AB,FiAT chỉ thua có vài triệu,nhưng khi chạy chiếc xe trên,người lái sẽ cảm thấy thua cả chiếc AB ...cả một trời,một vực...về độ ...sang trọng ( !.!.! )
- vài người đã sử dụng mà tôi được biết,đều có chung suy nghĩ rằng,đi loại xe này,có cảm giác...thiếu cái gì đó,và cái chân trái có lẻ vì để không,nên rất mỏi,và có cảm giác đi không ngọt bằng xe số
Lexam của Yamaha,đang rơi vào cảnh chợ chiều,Wave RSX Fi AT nếu không có cái gì đó làm thay đổi,cũng sẽ mang số phận tương tự
Tôi thì tôi ủng hộ cái suy nghĩ của số đông " dòng xe tay gaz phải là dòng Scootter "