Mình biết đi xe đạp rùi, giờ mình chuyển qua xe máy được không? Có khó đi lắm ko?

Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Dễ lắm. Chỉ cần bạn đi 1 tí là biết điều khiên thôi nhưng mà để quen với điều chỉnh tốc độ thì cần có 1 thời gian đi nhiều cho quen vì khi mới đi thỉnh thoảng hay rồ ga + nôn nóng. Mình từng suýt chui vào gầm xe buýt vì nôn nóng muốn phóng nhanh qua đoạn đường lò đúc

Tốt nhất là nhờ 1 người kèm, chỉ cần 1-2 tiếng thôi là bạn đi đc liền. người nào biết đi xe đạp rồi, sau này đều nói đi xe máy dễ hơn đi xe đạp

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Bạn dùng tự chạy xe chắc bạn ở miền Nam. Điều đầu tiên bạn phải biết chọn loại xe phù hợp với bạn, ban cao thấp, to nhỏ thì đi xe vừa khổ người, tránh tình trạng xe to hơn người quá.
Bạn đi xe đạp tốt thì khi đi xe máy cũng tương tự nhưng việc giữ thăng bằng cần được quan tâm.
Đầu tiên khi ngồi xe, bạn nên tập ngồi trên xe ( không chạy nhé), dùng chân đi kiểu bơi bơi ý, mục đích là để bạn làm quen với trọng lượng xe máy (khác xa xe đạp ).
Sau đó bạn phải khởi động : đạp hoặc đề nổ.
Xe tay ga thì bạn nhớ bóp phanh rồi nhả phanh từ từ kết hợp tăng ga.
Xe số thì bạn vào số khi ga nhỏ ( tay bạn kết hợp với chân nhịp nhàng) để tránh tình trạng chết máy hoặc là cà giật xe
Chọn địa điểm vắng phương tiện để tập, có người hỗ trợ càng tốt
Và lưu ý, tập để biết đi, chit tham gia giao thông khi bạn đủ tuổi thi lấy bằng và có bằng nhé.
Chúc vui vẻ, vi vu trên con ngựa sắt