Chữa bệnh xe Wave kêu lọc cọc?

Con xe em cứ đi tầm 1 tháng là lại kiu lọc cọc từ bộ nhông sên dĩa, cứ tăng lên tra nhớt là lại hết, e ko hiểu sao nó mau xuống vậy, có bác nào có cách nao cho nó lâu kêu tí ko, chứ cứ 1 tháng mà chỉnh lại mệt quá à
Nguyen Thi Trang
Trả lời 13 năm trước

Bạn kiểm tra lại độ mòn răng. có thể do mòn quá không ăn khớp gây ra tiếng kêu khi chạy, kiểm tra lại độ chùng sên cần thiết, dây sên cần phải có 1 độ chùng nhỏ, k có độ chùng dễ hư nsd với cái đùm sau, tăng sên 2 bên phải đều, bên cao bên thấp mau hư nhông sên dĩa, bạn mua bộ nhông sên dĩa mặt trời của thái xài cho lâu, cũng có thể do cái bọc sên k đúng tiêu chuẩn nên khi sên giản nhẹ cũng gây ra tiếng cạ

Hoang Dinh Thang
Trả lời 13 năm trước

Bác kiểm tra lại hết xem sên có bị mòn ko . nếu chưa mòn lắm thì bác tháo sên ra ngoài rồi dùng dầu hôi rửa cho sạch . sao đó lắp lại và tra mỡ bò vào là hết .