Cổ xe Ecxiter bị lệch về bên phải có chỉnh lại được không. Máy xe kêu cộc cộc thì thế nào?

Xin chào,

Mình vừa mua một chiếc Ex côn tay 2009 cách đây 1 tháng và cần Yamaha giải quyết cho 2 vấn đề sau:

1. Cổ xe của mình bị lệch về bên phải, chạy rất khó chịu và điều khiển cực kỳ bực bội, đi bảo trì thì được trả lời 1 câu gọn ơ "đồ mũ mà, rắng chịu đi"

2. Nồi xe lúc nào cũng kêu lộc cộc dù chưa bao giờ mình chạy quá 50km, 40km là đã nhiều. Bảo trì cũng trả lời, "côn tay mà ráng chịu vậy, anh mua côn thường sẽ êm hơn"

Bỏ ra 36tr5 (hóa đơn vẫn bị ghi là 32.7tr) mà càng chạy càng bực bội không thể nào chịu nổi, tiền thì lấy nhưng có vấn đề gì thì "ráng chịu đi mà" ??? :-t

Thực sự mình mong Yamaha sẽ có những cách giải quyết hợp tình hợp lý hơn.

Cảm ơn,

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

Bác xài nhớt gì? Nếu đang xài nhớt hãng thì khuyên bác nên thay nhớt khác cho êm máy, có thể dùng Castrol Power1 Racing (90k), Mobil1 Racing (230k), Motul Hi-tech (150k), còn sang hơn thì chơi luôn chai Motul 300v (311k), bảo đãm máy sẽ êm, nhẹ hơn. Em đang xài Motul 300v thấy khác hẳn đấy!

1-Cổ xe bị lệch thì bẻ lại mấy hồi , cái này dễ mà , xe mình cũng côn tay bị đổ xe cái cổ nó cong bẻ lại chạy típ thôi

2-Còn xe côn tay thì bị dọng là đúng rồi , bạn kêu gì , đã mua xe là phải chấp nhận thôi , có cách làm cho xe đỡ kêu hơn đó

djshg
Trả lời 12 năm trước

Thường cổ Ex bị lệch về bên phải đó bồ, dùng sức hoặc dùng thế bẻ gật mạnh về bên trái ( vừa chuẩn) là ok, đừng sợ gãy, bao cúng đó, mình đã làm nhìu xe rồi.

Bạn cứ yên tâm bẻ vo tư, nồi côn tay dọng là bình thường, nhưng nhìu hay ít còn phụ thuộc vào lúc ráp xe nữa, nhờ anh thợ nào đó quen biết mà hiểu biết tí canh lại cái chốt giữa cốt dên và bánh sắt nồi là ok...

Thân !

Suong Truong
Trả lời 6 năm trước
xe minh bi cong chang ba be dc k ban