LX 150 của Piaggio Việt Nam với giá 74,5 triệu đồng chất lượng thế nào?

[b]Có mức giá rẻ hơn khá nhiều phiên bản nhập khẩu, Vespa LX 150 lắp ráp tại Việt Nam đã chính thức trình làng hôm qua (15/9) với giá 74,5 triệu đồng. [/b] Sự đắt hàng trên mức mong đợi của Vespa LX 125 khiến Piaggio Việt Nam nhanh chóng bổ sung phiên bản Vespa LX 150 lắp ráp tại Việt Nam. So với người anh em LX 125, LX 150 không có nhiều khác biệt về ngoại thất và công nghệ. [gallery]/11/zlu1253078091.jpg[/gallery] Vỏ xe LX 150 được làm bằng khung thép tấm dập liền khối sản xuất tại Việt Nam nhưng có tiêu chuẩn tương đương với tiêu chuẩn áp dụng trên xe hơi. LX 150 hoàn toàn giữ nguyên các thông số kỹ thuật cơ bản như hệ thống khung sườn (có độ dày 0.9mm và khung xe dày 1.5mm), hệ thống đèn, mặt táp lô và những chi tiết mạ crome trang trí như bản LX 125. [gallery]/11/glk1253078099.jpg[/gallery] LX 150 cũng được trang bị kiểu vành 5 nan 11 inch phía trước và 10 inch phía sau, lốp không săm, hệ thống phanh trước là phanh đĩa đường kính 200mm và phanh sau là tang trống đường kính 110mm. Điểm khác biệt lớn nằm ở động cơ L.E.AD.E.R. 150cc 4 kỳ đạt tiêu chuẩn khắt khe EURO 3 với công suất 11,7 mã lực với vận tốc độ an toàn tối đa 95 km/h. Với động cơ này, LX 150 có khả năng tăng tốc mạnh mẽ và êm ái hơn. [gallery]/11/wug1253078149.jpg[/gallery] Về màu sắc, LX 150 có nhiều lựa chọn hơn. Ngoài 4 gam màu giống LX 125 là màu trắng , đen, xanh da trời, màu dâu tây, LX 150 còn có thêm màu ngà voi và màu vàng chanh. Giá bán lẻ đề xuất của Vespa LX 150 sản xuất tại Việt Nam là 74,5 triệu đồng (tương đương với 4.180 USD). Đại diện của Piaggio Việt Nam cho biết sở dĩ LX 150 có mức giá cao hơn giá LX 125 13 triệu đồng là do chịu ảnh hưởng bởi thuế tiêu thụ đặc biệt dành cho dòng xe có dung tích 150 phân khối. Theo kế hoạch, LX 150 sẽ chiếm 30% sản lượng xe lắp ráp tại nhà máy của Piaggio Việt Nam ở Vĩnh Phúc. Ngoài ra, nhu cầu thị trường tăng cao cũng sự thành công ấn tượng của LX 125 chỉ 3 tháng sau khi ra mắt khiến Piaggio Việt Nam nâng kế hoạch sản xuất từ 50.000 xe/năm lên 70.000 xe/năm.
nobody12
Trả lời 14 năm trước
Em cũng mua xe LX Vietnam mấy hôm trước, đến nay vẫn chưa có hóa đơn. 2 hôm trước em gọi ra hỏi (em mua ở Topcom), họ trả lời là "có giá để viết hóa đơn rồi nhưng nhiều quá nên bọn em chưa viết xong, thứ 5 chị ra thì chắc chắn có". Đến sáng nay em cẩn thận gọi lại thì lại được trả lời là mới có hóa đơn trong TP HCM thôi, để chờ khách hàng trong TP HCM đi đăng ký xem có vấn đề gì không rồi mới áp dụng giá đó để viết hóa đơn cho Hà Nội, rồi cũng lại cái bài chị yên tâm, khi nào có em sẽ gọi điện trực tiếp cho chị đến lấy. Thật chẳng hiểu thế nào nữa. Đây cũng là tình trạng chung của các công ty phân phối Piaggio khác (như Xuân Cầu). Em thắc mắc là sao công ty Piaggio không đưa ra chính sách rõ ràng về giá để ghi hóa đơn để các đại lý cứ thế thực hiện, chứ cứ để các đại lý hứa suông với khách hàng ngày này qua ngày khác thế này thì không ổn tý nào. Mặc dù chưa có biển em vẫn đi bình thường nhưng thú thực cảm giác không yên tâm, ra đường nhìn thấy các chú CSGT tự nhiên cứ sợ sợ Về vấn đề màu sắc, em cũng cùng quan điểm với các bác là màu xanh và đỏ dâu tây nhìn cứ dại dại, còn màu trắng và đen thì chẳng khác xe LX nhập tý nào. Nhưng mà dân mình có một quan điểm mà em thấy rất ghét và rất bức xúc, không hiểu các bác đi xe LX Vietnam có nghĩ giống em không. Đấy là từ khi LX Vietnam được bày bán, mặc dù về hình thức bên ngoài nhìn không khác LX nhập ngoại là mấy (chỉ trừ một số chi tiết nhỏ như tay phanh thu lại ngắn hơn, gương ngắn hơn, đồng hồ hiển thị màu đậm hơn và cái mào phía trước, mà những chi tiết này phải nhìn kỹ mới thấy-trừ cái mào), nhưng vì nó không phải là xe nhập khẩu nguyên chiếc, lại có bàn tay Việt Nam động chạm vào đấy nên trong mắt cũng như trong suy nghĩ của nhiều người, nó là cái xe nhái, hình thức chẳng ra gì (nào thì trông thấp hơn hẳn, mất dáng (mặc dù thực tế nó thấp hơn 1,1cm, nhìn bằng mắt thường khó phát hiện ra nếu nhà sản xuất không nói đến trong chi tiết kỹ thuật), nào thì máy móc và linh kiện không xịn nên nếu có hỏng hóc hay trục trặc là tất yếu (mặc dù các bác đi LX nhập cũng phải thừa nhận các yếu điểm của dòng xe này). Đã thế rất nhiều người cố gắng săm soi từng chi tiết khác biệt giữa 2 cái xe để bình luận về "độ xịn" hay rởm của từng cái. Về cá nhân em, em xin đề cập một số kinh nghiệm của bản thân để các bác cân nhắc khi định mua xe LX Việt Nam như sau: [b]- Về hình thức: [/b]Em thấy trong các dòng xe được lắp ráp (hay sản xuất) tại Việt Nam, LX Vietnam là một thành công khi kiểu dáng giống xe NK nhất (trừ những chi tiết nhỏ nhưng lại là những điểm mạnh khi được khai thác tại thị trường Việt Nam). Về thiết kế xe thì chắc không còn gì phải bàn nữa các bác nhỉ. Riêng cái yên LX VN, em phải thừa nhận là xấu thật (đây là cái duy nhất VN tự làm 100%), đường chỉ may trông mấp mô, chất lượng giả da cũng xấu. Nhưng cái này khắc phục rất dễ chỉ với khoảng 100-150k bọc vỏ yên mới. (các bác đừng bị lừa mua vỏ xịn này nọ nhé, chất lượng như nhau cả thôi) [b]- Chiều cao của yên xe được hạ thấp 11 mm[/b](chứ không phải 11 cm mà thấy thấp hơn hẳn nhé các vị "anti-LX Vietnam"), cá nhân em đi thấy vẫn cao (em cao 1m60 và thường xuyên đi giày cao gót 9cm). Em thực lòng khuyên các bác cao dưới 1m60 và bé nhỏ không nên đi xe này (xét về độ an toàn khi chống chân hoặc dắt xe). [b]- Cũng giống như xe LX nhập khẩu, xe LX Việt Nam tốn nhiên liệu[/b] (em chưa bao giờ đo thực tế nhưng em chỉ biết cùng 1 quãng đường từ nhà đến cơ quan, trước đây em đi SCR 1 tuần đổ 1 bình xăng 55-60k thì bây giờ 5 ngày em đổ 1 bình đầy 70-75k hoặc chỉ 4 ngày nếu đi làm về không về nhà ngay) [b]- Tay ga của xe LX nói chung đều nặng,[/b] nhưng em thấy ngoài trung tâm bảo hành của TOPCOM giải thích là LX nhập khẩu có 1 dây ga còn LX VN có 2 dây ga nên nặng hơn (em mù tịt về kỹ thuật, em thấy thợ giải thích thế thì nói lại, nếu không phải các bác đừng ném đá em) - Bây giờ là 1 vấn đề to nhất của LX VN mà em biết kể từ khi đi xe này. Hôm Chủ Nhật vừa rồi và trưa nay em đi đều bị. Xe vẫn bình thường không va quệt vào đâu, không động chạm sửa chữa gì, đang đi tự nhiên ga yếu dần rồi chết máy, sau đó phải đợi vài giây khởi động lại bình thường và đi tiếp, thêm 1 đoạn lại bị. Có những lúc thì xe đang chạy bình thường tự nhiên giật giật như bị tắc xăng. Em đã mang xe ra trung tâm bảo hành, thợ trả lời mới phát hiện ra nhược điểm này của LX Việt Nam. [b]Đó là kim 3 cạnh[/b] (thuật ngữ của thợ, em không biết là cái gì nhé) của LX Việt Nam hay bị cặn bám nên khi đóng không khít, xăng tràn vào bộ đốt (lại không hiểu là gì) nên gây ra tình trạng "xục xăng". Thợ nói chỉ cần xử lý hết cặn đó là không bị nữa. Em đi từ lúc đó thì không thấy bị, nhưng để em đi thêm 1 thời gian nữa xem thế nào rồi báo cáo lại các bác nhé - Giá thì giá thống nhất của hãng là 3450$, còn giá VN là do các đại lý tự áp tỷ giá. Em cũng ghét cái trò này của đại lý nên mua bằng USD luôn, cũng đỡ bực mình hơn. Tóm lại, mua xe LX Vietnam hay không các bác tự cân nhắc về sở thích, khả năng tài chính và nhu cầu từng người (riêng quan điểm của em thì Attila Elizabeth hồi mới ra dân VN đã thích vì giống LX, mà đấy chỉ là hơi giống, thế mà bây giờ có hẳn cái LX chính hãng sản xuất giống hệt xe nhập, giá lại rẻ hơn 1/3 thì những người thích LX sao lại không quan tâm?) 1 LEAD + 1 LX VN = 1 LX nhập khẩu đấy các bác ạ. Chúc các bác mua được cái xe ưng ý.
Cafe đen
Trả lời 14 năm trước
Chào bạn, Mình đang chạy LX150 nhập nguyên chiếc của Ý. Thời gian trước ở VN có chủ yếu 2 loại LX , 1 là nhập nguyên chiếc Trung Quốc và từ Ý (loại nhập từ Ý giá cao hơn từ TQ và hiếm hàng lắm). Khi LX VN ra đời thì hầu như ko còn LX nhập nữa. Bản thân mình đã có cơ hội được sử dụng thử LX nhập từ Trung Quốc và 1 lần đi thử LX Việt Nam, cảm nhận của mình như sau: LX nhập nguyên chiếc từ Trung Quốc: hay bị hỏng vặt, cái này hầu như là bệnh chung của dòng LX, nhưng thấy nó có vẻ bị thường xuyên hơn hàng nhập từ Ý. Tiếng máy ko chắc bằng LX nhập Ý. Chạy 1 thời gian là côn vả vào hay kêu cạch cạch khi nhả hết ga [:D] LX nhập nguyên chiếc từ Ý: tiếng máy chắc, nghe hay. Cũng hay bị bệnh vặt nhưng ít hơn LX Trung Quốc, có lẽ là do hàng châu Âu nên tiêu chẩn khắt khe hơn. LX Việt Nam: cái này là cái tệ hại nhất trong 3 loại. Thứ nhất: nó thấp hơn LX nhập, cái này ai cao mà đi thì khó chịu phải biết. Thứ 2: không có hệ thống khoá điện tử chống trộm, 1 điểm rất độc đáo và hay ở LX (Khoá của LX nhập có 1 con chip nho nhỏ, muốn nổ được máy thì chìa khoá phải có kèm theo đúng con chip từ, nếu ko sẽ ko đề được. Có cái này chẳng bao giờ lo mất trộm). LX Việt Nam ko có cái này đã là quá chán rồi Thứ 3: yên của LX Việt nam là loại yên bọc giả da, nhìn ko khác gì yên xe Attila Elizabeth, trông lởm kinh khủng Thứ 4: nghe mấy ông chú buôn xe nói, máy của LX Việt Nam là máy của xe Fly chứ ko phải của LX ================= kết cục lại mình khuyên chủ thớt 1 là gắng kiếm 1 con LX nhập đi còn sướng hơn. Hoặc mua Liberty nhập cũng được, vì hiện tại ở VN chỉ có mỗi Liberty là dùng động cơ của LX thôi cái xe này ngắn đi vài cm so vs xe nhập có thêm cái nút đèn ->tắt đèn đc màu sắc củ chuối,vàng vs xanh da trời ~"~ nói chung ko thích máy vẫn kêu như cối xay lúa [:(]