Daewoo Lacetti mới ăn xăng kinh khủng - nguyên nhân tại sao?

Mình mua thêm con Lacetti EX 1.6 mới cuối năm 2009 (biển 30X cho đến giờ chạy được 7.000 km) để đi làm trong phố cho đỡ xót vì nghe nói chú này tiết kiệm mọi thứ nhưng thực sự thấy nó ăn xăng quá Xe toàn tiêu thụ khoảng 15-6 lít/100 km, vì mỗi lần mình đổ 500.000 (tương đương 31 lít) thì chạy dc từ 190 - 210 km. Qua Trung Sơn kiểm tra không phát hiện ra gì. Xuống Vidamco cũng bó tay luôn. Tức tốc đổi xe cho ông anh cũng Lacetti EX mua trước mình 1 tháng (biển 30V và chạy được hơn 6.000 km, loanh quanh trong phố thôi) thì thấy ăn có 8 - 10 lít/100 km (đều là mình lái) cho nên mình xác định 100% là do xe mình (vì cùng cung đường đi lại). Vậy xin các bác dày kinh nghiêm cho mình lời khuyên với. Mình xin chân thành cảm ơn.
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Khủng khiếp!!!

Anh thử đưa xe vô garage có uy tín để xem xét kĩ lại. Xe 1.6 mà uống xăng = với xe 3.0 (quá khủng khiếp). Tôi đi Altis 1.8 AT cũng chỉ 12L/100km nội thành thôi. Nếu kiểm tra không được, anh nên đưa xe vô hãng và = mọi cách phải hoành chỉnh lại như bình thường cho anh, không thì anh có thể bù ra chút đỉnh để lấy lại xe mới khác.

Chúc vợ 2 mau mau lành bệnh :D

Quang Thành
Trả lời 13 năm trước

Khổ thân bác .

E nó uống xăng như thế thì có lẽ xe bác cũng có vấn đề rồi, Xe số sàn thì tối đa bác đi trong thành phố nhiều nhất là 9 lít thôi . E đã chạy xe này lâu lắm rồi không thể có tình trạng như vậy dc . Kể cả bác có kầy kéo hoặc vì tắc đường nên đốt xăng cũng k thể nhiều như bác nói.

Thứ nhất bác đi kiểm tra lại lọc gió điều hòa , dây dẫn nhiên liệu ở ga ra uy tín xem sao

có khả năng bình xăng của bác bị thung lỗ to rồi .. hehehe đùa bác vậy như thế có mà cháy xe mất

.chúc bác sớm tìm ra bệnh

hoặc bác vào diễn đàn otofun.com xem anh e trong đó góp ý thêm

Lê Văn Thao
Trả lời 13 năm trước

Lỗi này nhiều người gặp, thực ra lacetti SE ăn xăng trung bình ở mức 7-7.5 lít người biết đi bác đọc thêm cái này nhé.

Các bác tham khảo theo bài viết này nhé

meo hoangkt

Bác meo hoangkt đang dừng xe, đi đâu đó Xe hơi

Em mở thớt này không phải để giảng giải cho ai hay khoe mình giỏi. Em cũng mới biết lái 7 tháng và mua xe 4 tháng thôi.
Trong 3 tháng vừa qua em thực sự trăn trở vì Lac nhà em biển 30Z hẳn hoi mà toàn xơi 12L/100 km trong phố . Em đo cả bằng Avg lẫn tính dung tích bình xăng. Hồi đầu nghĩ là do xe mới hoặc do bật điều hòa nhiều...a,b,c lý do để bao biện cho việc đi trong thành phố quá hao xăng. Lúc ra đường trường cũng bị tình trạng 9L/100km.
Đây là suy nghĩ cá nhân của em nhé: Việc tăng giảm số theo tốc độ VD
+ 1-10km : số 1
+11- 20km : số 2
+21-30km: số 3
.......
Cách này là sai.Em khẳng định
Em đã quan sát và có nghe một số bác tài già trong nghề nói về việc quan sát đồng hồ vòng tua. Cách này quả thực chính xác.1 tháng nay em đi theo quy tắc:
+ Luôn duy trì tốc độ ở 1000-1200rpm. Nếu vòng tua lớn hơn thì đồng nghĩa với máy đang đói số. Muốn vào số thì em tiếp thêm ga ở 1500rpm, và lại duy trì vòng tua như cũ.
Cứ như vậy em sẽ vào số 4 ở tốc độ khoảng nhỉnh hơn 30km/h.
số 3 loanh quanh 22km/h gì đó.
Hiện tại nếu đi đường trường Avg của em luôn ở mức 15,6km/l ~ 6,4L/100km . Đi trong phố đang duy trì ở 13km/l ~ 7,6l/km
Trong 2 tuần đầu đi hơi thụ động vì phải quan sát đồng hồ vòng tua. tuần thứ 3 đã quen dần. Bình xăng đỡ hao hơn.

Các bác nghĩ sao? cách này có vấn đề gì ko?
Mr Le phong
Hotline: 0909 278 985
http://khoxenhapkhau.com
Nãi Nãi
Trả lời 4 năm trước

tại động cơ xe nó đốt nhiều nguyên liệu xăng mà bạn