Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bài trí nội thất phòng ngủ cho con cần chú ý những gì?

Ngọc Anh29/10/2018 - 16:03

Lượt xem 91

Con trẻ đến một độ tuổi nhất định thì sẽ phát sinh những nhu cầu riêng, cần một môi trường yên tính để có thể học tập, vui chơi theo sở thích. Đây là lúc mà các bố các mẹ cần xem xét một phòng ngủ riêng cho con, nơi chứa đầy đủ mọi vật dụng cần thiết và bố cục hợp lí để cho con một môi trường thoải mái và phát triển tốt nhất.

Phòng ngủ ngăn nắp, gọn gàng

Yếu tố đầu tiên và tiên quyết của mỗi gian phòng chính là vệ sinh và cách bài trí. Có thể diện tích phòng cho bé không được rộng nhưng bạn cần phải bố trí nội thất ngăn nắp nhất có thể và hướng dẫn con giữ gìn, vệ sinh chúng gọn gàng mỗi ngày. Không được để cho phòng ngủ bừa bộn, thiếu khoa học bởi chính nó sẽ là lý do hình thành nên một phần tính cách của các con khi lớn lên. Con trẻ sẽ trở thành một người chỉnh chu, tự lập, nghiêm túc trong mọi vấn đề của cuộc sống nếu được bố mẹ uốn nắn ngay từ những ngày đầu.

Chú ý đến

Hai yếu tố quan trọng nhất trong căn phòng phục vụ cho hai mục đích chính: học tập và nghỉ ngơi. Giường ngủ nên có khung chắc chắn, màu sắc tươi vui và kích thước phù hợp với lứa tuổi học sinh. Bàn học nên có ngăn bàn để các con giữ sách chưa học, chưa dùng đến ở đó, mặt bàn phải bằng phẳng để quá trình học tập được diễn ra một cách trơn tru. Nếu có thể thì bạn hãy kê bàn học thẳng cửa sổ để hưởng trọn nguồn ánh sáng tự nhiên, kê thêm một chiếc ghế nữa để tiện cho bố mẹ hoặc gia sư kiểm tra bài vở lên lớp của các bé.

Phong thủy trong phòng ngủ của con

Trong việc trang trí một căn nhà, quy tắc cơ bản chính là tạo ra sự hòa hợp âm dương, mang đến những vượng khí an lành cho gia chủ. Phòng ngủ tuy chỉ là một căn phòng nhỏ nhưng cũng không được phép lơ là, nhất là phòng cho con trẻ. Bạn nên chú ý đến hướng kê giường, tủ, các chi tiết như gương, cũng cần phải để tâm. Đặc biệt là vấn đề màu sắc, nên chọn cho con những màu sắc tươi sáng để bé có thể vui sống tích cực, thoải mái; tránh các màu sắc u tối, quá chói dẫn tới việc làm uể oải tinh thần học tập cũng như ảnh hưởng tới chất lượng của giấc ngủ nghỉ ngơi.

Phòng ngủ vừa là nơi nghỉ ngơi, đồng thời cũng là vị trí giúp kích thích sự hoạt động của não bộ con người. Chính vì thế mà các bậc phụ huynh hãy chú ý đầu tư vào để mang lại không gian học tập, vui chơi tiện nghi nhất cho con.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn