Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

10 điều cần chú ý khi bài trí phòng ngủ để đảm bảo an toàn cho bé

Hằng Nguyễn26/10/2018 - 08:45

Lượt xem 91

Hiện nay, các bậc phụ huynh có xu hướng tách cho bé ngủ riêng để hình thành thói quen sống tự lập cho bé. Bởi vậy, cha mẹ cũng chú trọng tới việc bài trí phòng ngủ dành cho các bé. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn cho các bé các bậc phụ huynh nên chú ý tới những điều dưới đây khi trang trí, bài trí trong phòng ngủ.

10 điều cần chú ý để đảm bảo sự an toàn cho bé khi trang trí phòng ngủ

1.Khi lựa chọn đồ nội thất như: tủ, nệm, nôi hoặc , màu sơn, , …luôn phải đặt yếu tố an toàn, chất lượng cao lên hàng đầu.

2.Luôn đảm bảo phòng của bé phải có đầy đủ ánh sáng nhưng không được quá chói. Nên điều chỉnh ánh sáng và độ thông gió phù hợp nhất.

Kết quả hình ảnh cho bài trí phòng ngủ an toàn cho bé

3.Hãy đảm bảo bé có mọt chiếc nôi an toàn đối với những bé dưới 2 tuổi. Đối với những trẻ từ trên 2 tuổi thì nên lựa chọn 1 chiếc giường chắc chắn, bố trí sàn thấp để mang tới sự an toàn cho bé.

4.Tạo nên môi trừng an toàn trong phòng ngủ. Không nên trang trí phòng với quá nhiều đồ chơi hoặc thú bông mặc dù những món đồ này giúp mang tới không gian dễ thương hơn. Không nên sử dụng đệm hoặc chăn quá mềm khiến vướng víu và làm bé không ngủ ngon giấc.

5.Nên đặt nôi hoặc giường của bé tránh xa cửa sổ. Bởi điều này tiềm ẩn nguy vỡ kính gây mất an toàn cho bé. Trẻ nhỏ thường hiếu động và hay leo trèo, hay bám vào khung cửa sổ sẽ rất dễ té ngã. Bên cạnh đó, hãy đảm bảo rằng cửa sổ có chốt an toàn để có thể mở được trong trường hợp có hỏa hoạn.

6.Hãy cẩn thận với chiếc rèm cửa. Trên thực tế đã có không ít trẻ em bị nghẹt thở và thiếu oxi liên quan tới rèm cửa. Nên chọn rèm có khuy cài chắc chắn, vén gọn gàng để vừa mang tới căn phòng xinh xắn nhưng cũng an toàn.

Kết quả hình ảnh cho bài trí phòng ngủ an toàn cho bé

7.Sử dụng ổ điện có chốt an toàn trong phòng ngủ của bé là phù hợp nhất. Bởi trẻ hay nghịch ngợm, đút ngón tay vào ổ điện. Ngoài ra, cha mẹ nên tránh những , dây rơi trên sàn nhà để đảm bảo tính thẩm mỹ cho căn phòng.

8.Khi lựa chọn và sử dụng những vật dụng trong phòng quý vị nên lưu ý về những mũi nhọn như: bàn, cánh tủ…để đảm bảo an toàn cho bé.

9.Nên sử dụng khóa cho tủ đựng những món đồ mỹ phẩm của bé như phấn rôm hoặc thuốc và để xa tầm tay của trẻ em.

10.Không sử dụng sơn độc hại cho trẻ. Đặc biệt là trẻ sơ sinh và trẻ đang trong giai đoạn tập đi rất nhạy cảm nên khi tiết xúc với chất độc sẽ gây hại tới lớn tới sức khỏe.

Trên đây là 10 điều cần chú ý khi bài trí phòng ngủ dành cho bé để đảm bảo an toàn cao.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn