Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Quy chế hoạt động vatgia.com

AvatarNguyễn Ngọc Tuấn -
Lượt xem: 1.801

Vatgia.com là Sàn giao dịch thương mại điện tử, phục vụ nhu cầu mua bán hàng hóa trực truyến theo đó người mua có thể mua hàng hóa, dịch vụ trực tuyến.

Mục tiêu của Vatgia.com  là xây dựng một Sàn giao dịch thương mại điện tử uy tín, là cầu nối giữa người mua và người bán và là nơi cung cấp nhiều loại hàng hóa, dịch vụ chất lượng.

QUY CHẾ HOẠT ĐỘNG

WEBSITE CUNG CẤP DỊCH VỤ TMĐT VATGIA.COM

I. NGUYÊN TẮC CHUNG

    Website vatgia.com là một kênh giao tiếp online để kết nối nhu cầu mua và bán hàng hóa trực truyến, theo đó Người mua có thể đặt/mua và Người bán có thể bán hàng hóa/dịch vụ trực tuyến. Website vatgia.com cung cấp Dịch Vụ theo nội dung được quy định tại “Điều Khoản Thỏa Thuận về Sử Dụng Dịch Vụ” (sau đây được gọi tắt là "ĐKTTSDDV") và quy định của pháp luật. ĐKTTSDDV được xây dựng dựa trên quy định của pháp luật và hoạt động kinh doanh thực tế về Thương mại điện tử. Khi Người mua và Người bán đăng ký hoặc sử dụng các dịch vụ của Website vatgia.com đồng nghĩa với việc họ đã đồng ý với các điều khoản của ĐKTTSDDV này. Nếu không đồng ý vui lòng không đăng ký hoặc sử dụng các dịch vụ được cung cấp bởi Website Vatgia.com. Ban Quản Trị Website vatgia.com có thể thay đổi, điều chỉnh ĐKTTSDDV tại từng thời điểm theo quy định của pháp luật và hoạt động kinh doanh mua bán hàng hóa thực tế trên Website vatgia.com. Người mua/Người bán đồng ý rằng nếu Người mua/Người bán tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi ĐKTTSDDV được điểu chỉnh/bổ sung/thay thế thì điều đó có nghĩa là họ đồng ý tuân thủ và thực hiện các quy định của ĐKTTSDDV điều chỉnh/bổ sung/thay thế. Ban Quản Trị sẽ đăng tải ĐKTTSDDV điều chỉnh/bổ sung/thay thế tại trang chủ của Website vatgia.com.

    Ngoài ra, Website vatgia.com, theo từng thời điểm hoạt động sẽ ban hành các chính sách, quy định và thông báo dành cho các dịch vụ/Người mua/Người bán. Người mua/Người bán cần phải tuân thủ và thực hiện theo quy định của chính sách, quy định, thông báo này. Nếu trong trường hợp có sự mâu thuẫn về nội dung giữa chính sách, quy định và thông báo với nội dung của ĐKTTSDDV thì ưu tiên áp dụng theo quy định của chính sách, quy định và thông báo.

II. QUY ĐỊNH CHUNG

    Trong Quy chế này, trừ khi chủ thể hoặc ngữ cảnh có yêu cầu khác, các từ và các thuật ngữ như dưới đây sẽ được hiểu như sau:

Người Bán Hàng/Gian Hàng/Người bán: là chủ sở hữu của hàng hóa/dịch vụ hoặc người được chủ sở hữu ủy quyền bán hàng hóa/dịch vụ trên các gian hàng online của Website Vatgia.com.

Người Mua Hàng: là Thành Viên hoặc không phải Thành Viên nhưng cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân theo yêu cầu của Website Vatgia.com, có nhu cầu mua hàng hóa/dịch vụ trên Website Vatgia.com.

Thành Viên: là cá nhân/đại diện của tổ chức đã hoàn thành quy trình đăng ký Thành Viên trên Website Vatgia.com.

Người Dùng/Người mua/Người mua hàng: Là cá nhân/đại diện của tổ chức không đăng ký Thành Viên nhưng có sử dụng dịch vụ trên Website vatgia.com.

    Quy Định Về Độ Tuổi: Website vatgia.com cung cấp những sản phẩm thuộc nhiều loại, danh mục cho hầu hết các lứa tuổi, từ các sản phẩm cho mẹ và bé, đến các sản phẩm chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi, hay các sản phẩm thuộc các lĩnh vực cụ thể... Vì vậy để đảm bảo lợi ích cho tất cả các Thành Viên/Người Dùng, Website vatgia.com khuyến khích Thành Viên/Người Dùng nên tìm kiếm và chọn mua hàng hóa/dịch vụ phù hợp hoặc các Thành Viên có tuổi nhỏ hơn 15 tuổi có thể mua hàng hóa/dịch vụ theo sự chỉ dẫn và giám sát của bố mẹ.

III. QUY TRÌNH GIAO DỊCH

1. Quy trình dành cho Người bán

1.1 Quy trình đăng ký gian hàng trực tuyến trên Website vatgia.com

    Website Vatgia.com cung cấp dịch vụ gian hàng trực tuyến, theo đó cho phép Người bán mở các gian hàng trên Website Vatgia.com để trưng bày, giới thiệu hàng hóa/dịch vụ. Gian hàng trực tuyến bao gồm các loại gian hàng sau: gian hàng xác thực, gian hàng chuyên nghiệp và gian hàng miễn phí.

a. Gian hàng Xác thực

 • Người bán sẽ được sở hữu miễn phí một gian hàng với thiết kế giao diện chuyên nghiệp trên Vatgia.com và được hỗ trợ cập nhật sản phẩm. Ngoài ra, người bán còn được đặt Banner tại trang chuyên và cộng tiền vào tài khoản gian hàng để sử dụng các dịch vụ mà Website vatgia.com tổ chức.
 • Được đảm bảo niềm tin đối với khách hàng thông qua chính sách “Bảo hiểm cho Người mua”: Đơn đặt hàng online sẽ được đảm bảo bằng uy tín của Ban Quản Trị Website vatgia.com, Người mua sẽ không còn e ngại và mất thời gian xác minh tính minh bạch của bạn trước khi chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng công ty người bán. Sự đảm bảo của Ban Quản Trị Vatgia.com giúp người bán đến gần với khách hàng của mình.
 • Được quảng cáo ở nhiều vị trí hấp dẫn:

Thông tin của gian hàng xác thực luôn xuất hiện ở vị trí đầu của tất cả các sản phẩm trên Website vatgia.com, gian hàng xác thực sẽ có ưu thế về lựa chọn và quảng bá.

Tin khuyến mãi được miễn phí hiển thị lần lượt ngẫu nhiên ra vị trí quan trọng trên trang chủ Website vatgia.com.

Gian hàng xác thực được tham gia vào các chương trình khuyến mại theo lễ hội, mùa trên Website vatgia.com.

 • Mức phí đảm bảo đền bù cho khách hàng khi mua hàng từ gian hàng xác thực là 100% giá trị đơn hàng nhưng tối đa không quá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng).
 • Ngoài ra, nếu người bán gặp khó khăn trong việc bán hàng, có thể liên hệ với Vatgia để được các chuyên gia của Vatgia.com tư vấn bán hàng online hiệu quả hơn, giúp người bán tăng doanh số từ kênh bán hàng qua mạng.
 • Chính sách “Bảo hiểm cho Người mua”: Khi mua hàng tại các gian hàng xác thực, nếu Người mua hàng chuyển tiền qua hình thức thanh toán tạm giữ (thời gian tạm giữ tối thiếu còn 3 ngày) của cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim mà gian hàng xác thực không chuyển hàng thì Ban Quản Trị vatgia.com sẽ hoàn lại tiền cho Người mua hàng tương ứng với khoản tiền đã chuyển nhưng tối đa không quá 10.000.000 đồng (Mười triệu đồng) sau 3 (ba) ngày kể từ ngày nhận được giấy tờ chứng minh Người mua hàng đã chuyển tiền.
 • Cam kết của gian hàng xác thực: Cam kết về chất lượng hàng hoá đúng với những thông tin đã được đăng tải trên gian hàng và giao hàng chậm nhất sau 7 (bảy) ngày nhận được 100% tiền mua hàng chuyển từ Người mua hàng như quy định trên. 
 • Điều kiện và cách thức tham gia gian hàng xác thực trên Website vatgia.com:
 • Gian hàng là pháp nhân có giấy đăng ký kinh doanh mặt hàng đăng ký bán trên vatgia.com, hoặc có cửa hàng bên ngoài thực tế, hoặc có website kinh doanh mặt hàng tương tự trên vatgia.com, hoặc đã có lịch sử kinh doanh trên các diễn đàn (có kinh nghiệm kinh doanh trên 6 tháng tại các diễn đàn, chứng minh bằng các đường link bán hàng trên các diễn đàn).
  - Cam kết về chất lượng hàng hoá đúng với những thông tin đã được đăng tải trên gian hàng và giao hàng chậm nhất sau 7 (bảy) ngày nhận được 100% tiền mua hàng chuyển từ Người mua hàng như quy định trên.
  - Các bước đăng ký sử dụng dịch vụ gian hàng xác thực:
  Người bán liên hệ trực tiếp với thông tin hỗ trợ được đăng tải tại trang chủ của Website vatgia.com, bộ phận kinh doanh sẽ chủ động liên hệ với Người bán, hai bên sẽ thảo luận và xem xét các điều kiện của Người bán và ký Hợp đồng dịch vụ nếu Người bán đáp ứng được các điều kiện theo quy định.
  Sau khi Ban Quản Trị Vatgia.com nhận được Hợp đồng dịch vụ có chữ ký của Người bán, Ban Quản Trị sẽ tạo tài khoản gian hàng xác thực cho Người bán và thực hiện các nội dung theo quy định của Hợp đồng dịch vụ.
  - Quy trình đăng tải thông tin hàng hóa của gian hàng xác thực:
  Bước 1: Người bán ký Hợp đồng cung cấp dịch vụ gian hàng xác thực với Website Vatgia.com và thanh toán phí dịch vụ theo quy định của Hợp đồng dịch vụ.
  Bước 2: Ban quản trị Website Vatgia.com thiết kế giao diện website cho gian hàng xác thực của người bán (theo thỏa thuận) hoặc người bán lựa chọn giao diện sẵn có trong kho giao diện để trang trí gian hàng.
  Bước 3: Người bán hàng đăng nhập vào tài khoản gian hàng xác thực để quản trị gian hàng của mình và đăng tải thông tin hàng hóa/dịch vụ.
  Bước 4: Ban Quản Trị Vatgia.com sẽ kiểm duyệt hoặc xóa hàng hóa được đăng.

b. Gian hàng chuyên nghiệp

    Gian hàng chuyên nghiệp là gian hàng có giao diện chuyên nghiệp được Ban Quản Trị Website Vatgia.com thiết kế (theo thỏa thuận) hoặc lựa chọn sẵn giao diện của Gian hàng trong kho giao diện. Tuy nhiên Gian hàng chuyên nghiệp không được Ban Quản Trị Website Vatgia.com dùng uy tín của mình để đảm bảo giao dịch an toàn thanh toán cho Người mua hàng hóa/dịch vụ của gian hàng chuyên nghiệp thông qua chính sách “Bảo hiểm cho người mua” .

Quy trình đăng tải thông tin hàng hóa của gian hàng chuyên nghiệp

c. Gian hàng miễn phí

    Gian hàng miễn phí là gian hàng không phải trả phí duy trì như Gian hàng xác thực và Gian hàng chuyên nghiệp. Gian hàng miễn phí phải tự thiết kế giao diện, tự cập nhật sản phẩm, tự quản trị gian hàng và không được hưởng chính sách “Bảo hiểm cho người mua” và các lợi ích khác như Gian hàng xác thực và Gian hàng chuyên nghiệp của Website Vatgia.com.

Quy trình đăng tải thông tin hàng hóa của Gian hàng miễn phí

1.2 Quy trình đăng hàng hóa/sản phẩm

Bước 1: Người bán đăng ký tài khoản Gian hàng theo quy trình trên Website Vatgia.com.

Bước 2: Căn cứ vào kết quả đăng ký Gian hàng của người bán, Website Vatgia.com cấp cho người bán 1 tài khoản (gồm tên đăng nhập và mật khẩu).

Bước 3: Người bán tiến hành đăng bán sản phẩm theo quy trình trên Website Vatgia.com.

Bước 4: Vatgia.com sẽ duyệt tin người bán đăng trong thời gian từ 3-5 ngày. 

Bước 5: Tin đăng tải của người bán đã được Ban quản trị Website vatgia.com duyệt sẽ hiển thị trên Website

Bước 6: Người bán tiến hành quản lý bán hàng, tài chính và sử dụng các giải pháp nâng cao hiệu quả theo nhu cầu của mình.

2. Quy trình dành cho Người mua hàng

Bước 1: Truy cập vào trang chủ Website vatgia.com và nhập tên sản phẩm cần tìm. Xem thông tin chi tiết sản phẩm và lựa chọn người bán.

Bước 2: Vào trang chi tiết sản phẩm, click “Đặt mua”.

Bước 3: Vào trang giỏ hàng, điền thông tin mua hàng.

Bước 4: Lựa chọn hình thức trả tiền và tiến hành thanh toán.

    Để Tối ưu hóa quy trình vận hành và quản lý Sàn và tối ưu trải nghiệm của Người mua trên Vatgia.com, giảm khoảng thời gian giao dịch, thời gian nhận hàng, tạo điều kiện để Người bán có toàn quyền chủ động trong việc xử lý đơn hàng, giúp tăng tỷ lệ đơn thành công cho Gian hàng: Từ 06/09/2019 đến 06/09/2022 BQT Vatgia.com sẽ tạm dừng việc hỗ trợ thanh toán và vận chuyển đối với tất cả các đơn hàng phát sinh trên Sàn

Bước 5: Xác nhận mua hàng.

3. Quy trình giao nhận, vận chuyển

Bước 1: Sau khi Người mua đặt mua, Người bán xác nhận đơn hàng và gửi đơn hàng cho các Bên cung cấp dịch vụ vận chuyển đã được tích hợp với Website Vatgia.com để thực hiện: nhận hàng của Người bán và chuyển hàng cho Người mua.

Bước 2: Người bán hàng chuẩn bị hàng hóa trong trạng thái chuẩn bị đóng gói/sẵn sàng đóng gói tại kho của người bán để nhân viên hãng vận chuyển đến nhận hàng.

    Trạng thái chuẩn bị đóng gói/sẵn sàng đóng gói: Hàng hóa vận chuyển cho khách đã được kiểm tra đầy đủ và chuẩn bị đóng gói (được đóng vào hộp và lót để tránh bị va đập khi chuyển hàng theo quy định của Bên vận chuyển). Khi nhân viên của Bên vận chuyển đến sẽ kiểm tra hàng hóa và trọng lượng, sau đó đóng gói và niêm phong lại.

Bước 3: Nhận tiền thu hộ từ Bên vận chuyển đối với các đơn hàng thanh toán qua hình thức thanh toán COD (giao hàng và nhận tiền).

    Bên vận chuyển giao hàng cho Người mua hàng và thu hộ tiền bán hàng hóa cho Người bán hàng. Bên vận chuyển sẽ thanh toán tiền thu hộ cho Website Vatgia.com 1 lần/tuần vào thứ 4 hàng tuần. Website Vatgia.com thanh toán tiền bán hàng vào tài khoản ngân hàng/cổng thanh toán trực tuyến của người bán hàng sau khi trừ phí chuyển tiền và cước phí vận chuyển, phí giao dịch và các loại phí khác nếu có.

    Để Tối ưu hóa quy trình vận hành và quản lý Sàn và tối ưu trải nghiệm của Người mua trên Vatgia.com, giảm khoảng thời gian giao dịch, thời gian nhận hàng, tạo điều kiện để Người bán có toàn quyền chủ động trong việc xử lý đơn hàng, giúp tăng tỷ lệ đơn thành công cho Gian hàng: Từ 06/09/2019 đến 06/09/2022 BQT Vatgia.com sẽ tạm dừng việc hỗ trợ thanh toán và vận chuyển đối với tất cả các đơn hàng phát sinh trên Sàn.

4. Quy trình xác nhận hủy đơn hàng

- Đối với hình thức trả tiền sau khi nhận hàng:

    Nếu đơn hàng của người mua chưa được chuyển sang bước 2: Người bán xác nhận và chuyển hàng, Người mua có thể hủy đơn hàng bằng cách vào trang quản lý đơn hàng của mình và chọn hủy đơn hàng.

    Trong những trường hợp nếu Người mua vẫn muốn hủy đơn hàng sau khi Người bán đã xác nhận và chuyển hàng, Người mua phải liên lạc trực tiếp với Người bán để thương lượng. Website vatgia.com sẽ không chịu trách nhiệm giải quyết khiếu nại trong trường hợp này.

- Đối với hình thức thanh toán trực tuyến:

    Người mua được lựa chọn hình thức “Thanh toán ngay” hoặc “Tạm giữ 7 ngày”. Nếu người mua lựa chọn hình thức “Tạm giữ 7 ngày”, Cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim sẽ tạm giữ tiền của người mua trên hệ thống Bảo Kim trong 7 ngày kể từ thời điểm người mua thanh toán và chưa chuyển cho người bán. Trong thời gian tạm giữ, người mua vẫn được nhận hàng theo đúng tiến độ giao nhận như trong trường hợp “Thanh toán ngay” và được quyền hủy đơn hàng theo quy định.

Lưu ý: Trong thời gian hoặc hết thời gian tạm giữ, Người mua phải liên hệ trước với Người bán để thỏa thuận về việc hủy đơn hàng.

Nếu lựa chọn hình thức “Tạm giữ 7 ngày”, Người mua phải thanh toán thêm phí dịch vụ cho Cổng thanh toán trực tuyến Bảo Kim theo bảng báo giá được đăng tải trên website baokim.vn.

a. Hủy đơn trong thời gian tạm giữ

Bước 1: Đăng nhập vào Cổng thanh toán Bảo Kim bằng tên tài khoản và mật khẩu đã đăng nhập ID Vatgia.

Bước 2: Vào Trang cá nhân→Lịch sử giao dịch→Chọn giao dịch bạn cần tiến hành hủy đơn→click vào "Chi tiết" ở ngoài cùng cột phải.

Bước 3: Trong trang chi tiết giao dịch, kéo xuống cuối chọn "Khiếu nại".

    Trong trang gửi khiếu nại, ghi rõ nguyên nhân Người mua hàng muốn được hoàn tiền. Có thể gửi kèm các file ảnh chụp lại màn hình chat để tiện cho nhân viên nghiệp vụ Bảo Kim xem xét.

    Sau khi gửi xong khiếu nại, nhân viên nghiệp vụ Bảo Kim sẽ liên hệ với Người mua hàng và Người bán hàng để xử lý khiếu nại và tiến hành hoàn tiền khi có sự đồng thuận của cả 2 bên.Trong thời gian xử lý khiếu nại, số tiền hàng sẽ được đóng băng tạm thời (bên mua và bên bán đều không thể thực hiện bất kỳ nghiệp vụ nào trên số tiền đó) cho đến khi Bảo Kim xử lý xong khiếu nại.

b. Hủy đơn sau thời gian tạm giữ

    Hết thời gian tạm giữ, số tiền hàng sẽ được chuyển đến Người bán. Vì vậy việc hủy đơn và hoàn tiền sẽ do Người mua và Người bán làm việc trực tiếp với nhau. Nếu Người mua hànggặp phải vấn đề về chất lượng hàng hóa khi đặt mua của Gian hàng xác thực, Người mua hàng có thể gửi trực tiếp khiếu nại lên Ban Quản Trị Website Vatgia.com

5. Quy trình đổi trả hàng và hoàn tiền

    Trong trang chi tiết giao dịch, kéo xuống cuối chọn "Khiếu nại".

    Trong trang gửi khiếu nại, ghi rõ nguyên nhân bạn muốn được hoàn tiền. Có thể gửi kèm các file ảnh chụp lại màn hình chat để tiện cho nhân viên nghiệp vụ Bảo Kim xem xét.

    Sau khi gửi xong khiếu nại, nhân viên nghiệp vụ Bảo Kim sẽ liên hệ với bên mua và bên bán để xử lý khiếu nại và tiến hành hoàn tiền khi có sự đồng thuận của cả 2 bên. Trong thời gian xử lý khiếu nại, số tiền hàng sẽ được đóng băng tạm thời (bên mua và bên bán đều không thể thực hiện bất kỳ nghiệp vụ nào trên số tiền đó) cho đến khi Bảo Kim xử lý xong khiếu nại.

    Hết thời gian tạm giữ, số tiền hàng sẽ được chuyển đến người bán. Vì vậy việc hủy đơn và hoàn tiền sẽ do người mua và người bán làm việc trực tiếp với nhau. Nếu bạn gặp phải vấn đề về chất lượng hàng hóa khi đặt mua ở gian hàng xác thực, bạn có thể gửi trực tiếp khiếu nại lên Vatgia.com và Chúng tôi sẽ yêu cầu người bán bồi thường thiệt hại cho bạn (nếu có).

    Để Tối ưu hóa quy trình vận hành và quản lý Sàn và tối ưu trải nghiệm của Người mua trên Vatgia.com, giảm khoảng thời gian giao dịch, thời gian nhận hàng, tạo điều kiện để Người bán có toàn quyền chủ động trong việc xử lý đơn hàng, giúp tăng tỷ lệ đơn thành công cho Gian hàng: Từ 06/09/2019 đến 06/09/2022 BQT Vatgia.com sẽ tạm dừng việc hỗ trợ thanh toán và vận chuyển đối với tất cả các đơn hàng phát sinh trên Sàn.

6. Quy trình bảo hành/bảo trì sản phẩm

    Người mua được hưởng chính sách bảo hành hàng hóa/dịch vụ do người bán quy định hoặc theo chính sách bảo hành của nhà sản xuất được đăng tải trên Website Vatgia.com hoặc kèm theo hàng hóa.

    Trong thời gian bảo hành, người mua cần chuyển hàng hóa cần bảo hành đến địa điểm bảo hành theo quy định chính sách bảo hành.

7. Quy trình giải quyết tranh chấp, khiếu nại

    Website vatgia.com khuyến khích các Thành Viên thông báo mọi trường hợp vi phạm quy định Điều Khoản Thỏa Thuận về Sử Dụng Dịch Vụ, chính sách, thông báo và quy định cho Bộ phận Chăm Sóc Khách Hàng của Website vatgia.com theo địa chỉ email info@vatgia.com/support@vatgia.com hoặc liên hệ số điện thoại: 024 3974.7875 để thông báo và được giải quyết nhanh nhất. Các trường hợp vi phạm sẽ được giải quyết theo quy định của Website vatgia.com như đã được đăng tải trên trang chủ Website vatgia.com và theo như quy định tại Quy chế hoạt động của Website vatgia.com.

    Trong trường hợp Người mua khiếu nại với Vatgia.com về chất lượng hàng hóa/dịch vụ của Người bán và người mua chứng minh được giữa Người mua và Người bán có phát sinh giao dịch mua bán hàng hóa, Ban Quản Trị Website Vatgia.com sẽ cung cấp thông tin liên hệ của Người bán cho Người mua để hai bên thương lượng và giải quyết.

    Trong trường hợp một bên thứ ba khiếu nại với Ban Quản Trị Website Vatgia.com và chứng minh được Người bán vi phạm quyền sở hữu trí tuệ của bên thứ ba, Ban Quản Trị Website Vatgia.com sẽ cung cấp thông tin liên hệ của Người bán cho bên thứ ba để hai bên thương lượng và giải quyết, và sẽ xóa hàng hóa vi phạm đã đăng tải trên Website vatgia.com (theo yêu cầu của bên thứ ba).

    Khi phát sinh tranh chấp giữa Người mua và Người bán trong quá trình giao dịch, có nghĩa là Người mua đã đặt đơn đặt hàng online bằng công cụ “Mua hàng” được tích hợp với Website vatgia.com của Người bán và Người bán đang trong quá trình xử lý đơn đặt hàng online. Người mua hàng sẽ khiếu nại trực tiếp với Người bán, Người mua và Người bán tự giải quyết tranh chấp với nhau. Nếu một trong hai bên có ý kiến và cần sự hỗ trợ thì Ban Quản Trị Website vatgia.com sẽ tích cực hỗ trợ các bên để giải quyết tranh chấp và thực hiện đúng nghĩa vụ của Website sàn giao dịch Thương mại điện tử.

    Website vatgia.com sẽ tiến hành giải quyết các khiếu nại của Thành Viên liên theo quy trình sau:

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của Thành Viên (sau đây gọi tắt là “Người khiếu nại”).

Bước 2: Chuyển cho phòng ban chịu trách nhiệm giải quyết.

Bước 3: Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của người khiếu nại, Website vatgia.com trả lời cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại.

    Ngoài ra, khi phát sinh bất kỳ tranh chấp nào giữa Người bán và Người mua trên Website vatgia.com hay tranh chấp phát sinh giữa một bên với Website vatgia.com. Ban Quản trị Website vatgia.com ưu tiên sử dụng phương thức thương lượng và hòa giải giữa hai bên nhằm tạo môi trường kinh doanh thương mại thiện chí và thân thiện. Ban quản trị Website Vatgia.com được tham gia hòa giải tranh chấp phát sinh giữa người mua với người bán trên Website Vatgia.com của mình. Tranh chấp giữa người bán với người mua trong quá trình thực hiện hợp đồng phải được giải quyết trên cơ sở các điều khoản của hợp đồng công bố tại Quy chế hoạt động của Website Vatgia.com vào thời điểm giao kết hợp đồng và quy định của pháp luật có liên quan. Tuy nhiên, nếu sau 30 ngày thương lượng, hòa giải mà các bên vẫn chưa đạt được thỏa thuận thì một trong hai bên có thể đưa vụ việc ra Tòa án có thẩm quyền tại thành phố Hà Nội để giải quyết theo đúng quy định và trình tự của Pháp luật.

    Trong trường hợp Người bán hoặc/và Người mua lựa chọn hình thức giải quyết tranh chấp là Trọng tài hoặc Tòa án là cơ quan giải quyết tranh chấp giữa Người bán và Người mua, Website vatgia.com cam kết sẽ cung cấp các thông tin cần thiết cho Trọng tài hoặc Tòa án để hỗ trợ cho quá trình giải quyết tranh chấp đó.

    Trong trường hợp, giữa Người mua hàng và Người bán xảy ra tranh chấp liên quan đến hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật. Ban Quản Trị Website vatgia.com ngay lập tức sẽ phong tỏa tài khoản các Thành Viên đó ngay khi nhận được căn cứ chứng minh sự tranh chấp trên đang diễn ra và cam kết cung cấp đầy đủ và toàn bộ thông tin mà Website vatgia.com có được liên quan đến sự việc để phục vụ cho quá trình giải quyết tranh chấp giữa các bên.

IV. QUY TRÌNH THANH TOÁN

1. Thanh toán giữa người mua – người bán (khách hàng và đối tác...)

    Người mua được lựa chọn một trong hai hình thức thanh toán để thực hiện thanh toán khi mua hàng online qua Website vatgia.com:

a. Thanh toán khi nhận hàng (COD):

    Khi người bán/Bên vận chuyển giao hàng cho người mua thì lúc đó người mua thanh toán tiền mua hàng. Với hình thức thanh toán này Người mua chỉ thanh toán tiền hàng khi nhận được hàng từ Gian hàng.

b. Thanh toán trực tuyến: Thanh toán qua cổng thanh toán Bảo Kim.

    Bảo Kim cung cấp cho Khách hàng 4 lựa chọn để tiến hành thanh toán trực tuyến:

Bằng ví điện tử Bảo Kim.

Bằng thẻ tín dụng Visa/Master card.

Bằng thẻ ngân hàng.

Bằng Internet Banking.

Đây là hình thức thanh toán online và Người mua sẽ chuyển tiền mua hàng cho Gian hàng trước khi nhận được hàng hóa đặt mua.

c. Quy trình thanh toán:

Bước 1: Người mua chọn hàng hóa cần mua:

Bước 2: Nhập thông tin người mua bao gồm: Họ tên; Số điện thoại; Địa chỉ gmail; Địa chỉ và địa chỉ nhận hàng sau đó nhấn “Tiếp tục” để chuyển sang bước 3:

Bước 3: Xác nhận đơn hàng và thực hiện đặt hàng

Để Tối ưu hóa quy trình vận hành và quản lý Sàn và tối ưu trải nghiệm của Người mua trên Vatgia.com, giảm khoảng thời gian giao dịch, thời gian nhận hàng, tạo điều kiện để Người bán có toàn quyền chủ động trong việc xử lý đơn hàng, giúp tăng tỷ lệ đơn thành công cho Gian hàng: Từ 06/09/2019 đến 06/09/2022 BQT Vatgia.com sẽ tạm dừng việc hỗ trợ thanh toán và vận chuyển đối với tất cả các đơn hàng phát sinh trên Sàn

Bước 4: Xác nhận mua hàng thành công

2. Thanh toán giữa đối tác (người bán, nhà cung cấp...) và Ban quản lý Website.

    Sau khi đăng ký online từ Gian hàng thường lên Gian hàng xác thực, nhân viên hỗ trợ từ Vatgia.com sẽ liên hệ tới Gian hàng để hỗ trợ về các thông tin như: hồ sơ, tính năng, thông tin về các điều khoản khi tham gia dịch vụ gian hàng xác thực và thanh toán dịch vụ. Gian hàng có thể thanh toán qua các hình thức:

- Bằng thẻ ngân hàng

- Chuyển tiền tại quầy

Lưu ý: Ban quản lý Website cung cấp dịch vụ thương mại điện tử TMĐT đưa ra các phương thức thanh toán, Thành viên có thể tham khảo và lựa chọn áp dụng nếu phù hợp.

V. ĐẢM BẢO AN TOÀN GIAO DỊCH

1. Những thông tin quan trọng cần biết

Trước khi tham gia giao dịch thanh toán cho hàng hóa/dịch vụ trên Vatgia.com, người mua cần lưu ý những vấn đề sau:

- Thành viên không được tiết lộ với bất cứ bên thứ ba nào hộp thư điện tử, tên và mật khẩu đăng nhập vào Vatgia.com và Baokim.vn. Vatgia.com và Baokim.vn sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào nếu thành viên vi phạm quy định này. Nếu thành viên tiết lộ và tạo điều kiện cho bên thứ ba tấn công, gây hại cho hệ thống máy chủ của Vatgia.com hoặc/và Baokim.vn thì thành viên đó phải chịu hoàn toàn trách nhiệm.

- Thành viên hoặc người mua sau khi chọn hình thức thanh toán trực tuyến, phải đảm bảo sử dụng ổn định và liên tục số điện thoại di động nhận mã OTP đã đăng ký với Vatgia.com/Baokim.vn. Trong trường hợp thành viên hoặc người mua bị mất/thay đổi số điện thoại thì phải chỉnh sửa thông tin trên Vatgia.com /Baokim.vn trước khi đặt mua hàng hóa/dịch vụ. Nếu thành viên hoặc người mua vi phạm quy định này thì Vatgia.com/Baokim.vn không chịu bất cứ trách nhiệm nào.

2. Cơ chế bảo đảm an toàn giao dịch

- Vatgia.com và Baokim.vn cam kết bảo mật các thông tin cá nhân của khách hàng (trừ các trường hợp được miễn trừ nêu tại mục VI quy chế này).

- Trong trường hợp khách hàng khiếu nại về vấn đề an toàn giao dịch, Vatgia.com /Baokim.vn sẽ tiếp nhận khiếu nại và giải quyết trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại.

- Nếu khách hàng chứng minh được thông tin thanh toán của khách hàng qua website Vatgia.com /Baokim.vn bị thay đổi, xóa, hủy, sao chép, tiết lộ, di chuyển trái phép hoặc bị chiếm đoạt gây thiệt hại cho khách hàng và thiệt hại đó do lỗi của Vatgia.com hoặc Baokim.vn gây ra thì Vatgia.com /Baokim.vn sẽ chịu trách nhiệm bồi thường cho khách hàng toàn bộ thiệt hại thực tế phát sinh trong phạm vi nghĩa vụ của mình hoặc liên đới bồi thường trong trường hợp do lỗi của cả hai bên.

Biện pháp, quy trình xử lý khi nhận được phản ánh về hành vi kinh doanh vi phạm pháp luật trên website sàn giao dịch TMĐT vatgia.com

    Trường hợp Khách hàng phản ánh với Ban quản trị Website vatgia.com về hành vi kinh doanh của Người mua/Người bán vi phạm pháp luật trên Website vatgia.com, Khách hàng cần phải gửi kèm phản ánh của mình các tài liệu, giấy tờ chứng minh phản ánh của mình là có căn cứ theo quy định của pháp luật. Trong thời hạn 10 ngày làm việc kể từ ngày nhận được phản ánh và các giấy tờ, tài liệu chứng minh gửi kèm của Khách hàng, Vatgia.com sẽ tiến hành xem xét và giải quyết các phản ánh đó.

 • Trường hợp phản ánh và tài liệu chứng minh gửi kèm của Khách hàng không có căn cứ mà chỉ mang tính chất ý kiến cá nhân hoặc nhằm mục đích cá nhân như: hạ thấp danh dự/uy tín/thương hiệu của cá nhân/tổ chức/Thương nhân khác thì Vatgia.com sẽ không tiếp nhận và xử lý phản ánh này của Khách hàng.
 • Trường hợp phản ánh và tài liệu, chứng cứ chứng minh gửi kèm của Khách hàng có căn cứ theo quy định của pháp luật thì Ban Quản Trị sẽ xem xét, tiến hành làm rõ và giải quyết phản ánh này. Trong quá trình giải quyết phản ánh của Khách hàng, xét thấy cần thiết vatgia.com có thể sẽ yêu cầu các bên có liên quan cung cấp đầy đủ các giấy tờ pháp lý chứng minh hoạt động hoặc hành vi kinh doanh của mình là hợp pháp.

- Trong trường hợp các bên bị phản ánh không chứng minh được hành vi kinh doanh của mình là không vi phạm pháp luật hoặc trong trường hợp bất khả kháng bị rơi vào tình huống khiến hành vi kinh doanh của mình bị vi phạm pháp luật thì các bên sẽ cùng trao đổi để giải quyết

Trường hợp Người mua/Người bán trên Website vatgia.com bị phản ánh mà không thể chứng minh hành vi kinh doanh của mình hợp pháp thì Ban Quản Trị Website vatgia.com sẽ áp dụng một trong các hình thức/biện pháp như: i) Hạn chế tính năng của tài khoản; ii) Phong tỏa và khóa tài khoản truy cập của Thành Viên; iii) Ngừng cung cấp dịch vụ; và iv) các hình thức khác phù hợp với quy định của pháp luật...nhằm đảm bảo môi trường kinh doanh thương mại trên Website vatgia.com luôn luôn lành mạnh và hợp pháp.

VI. Chính sách Bảo vệ thông tin cá nhân của người tiêu dùng

➢ Cam kết bảo mật thông tin cá nhân của Thành Viên

    Trong quá trình sử dụng dịch vụ dịch vụ của Website vatgia.com, Người mua/Người bán sẽ được yêu cầu đăng ký tài khoản để trở thành Thành Viên của Website vatgia.com hoặc khi Người mua hàng/Người bán đã là Thành Viên trên website Vatgia.com thì đương nhiên trở thành Thành Viên trên Ứng dụng vatgia.com và ngược lại. Các thông tin bắt buộc cần phải điền vào mẫu đăng ký tài khoản online gồm: Họ và Tên, Email, số điện thoại liên lạc, địa chỉ và các thông tin khác. Thành Viên tự chịu trách nhiệm về những thông tin đã cung cấp, Ban Quản Trị Website vatgia.com không chịu bất kỳ trách nhiệm hay nghĩa vụ liên quan đến thông tin đã cung cấp của Thành Viên.

    Website vatgia.com cam kết việc thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của Thành Viên trên Website vatgia.com sẽ chỉ được thực hiện khi có sự đồng ý của Thành Viên, trừ các trường hợp thu thập và sử dụng thông tin mà không cần sự đồng ý trước của Thành Viên theo quy định của pháp luật như sau:

-  Thu thập thông tin cá nhân Thành Viên đã công bố công khai trên website và Ứng dụng vatgia.com;

-  Thu thập thông tin cá nhân của Thành Viên để ký kết hoặc thực hiện hợp đồng mua bán hàng hóa/dịch vụ;

-  Thu thập thông tin cá nhân của Thành Viên để tính giá, cước sử dụng thông tin, sản phẩm, dịch vụ trên môi trường mạng.

➢ Mục đích và phạm vi thu thập thông tin
    Website Vatgia.com có thể thu thập thông tin về số lần truy cập của Thành Viên trên Website vatgia.com và các đối tác của vatgia.com, bao gồm số trang Thành Viên xem, số links (liên kết) và những thông tin khác liên quan đến việc kết nối đến Website vatgia.com. Ngoài ra Ban quản trị Website vatgia.com sẽ thu thập các thông tin từ trình duyệt web mà Thành Viên đã sử dụng mỗi khi truy cập vào Website vatgia.com, bao gồm: địa chỉ IP, ngôn ngữ sử dụng, thời gian,...
    Ban Quản Trị Website vatgia.com thực hiện việc thu thập, quản lý và sử dụng thông tin cá nhân của Thành Viên đăng ký tài khoản trên vatgia.com nhằm mục đích quản lý cơ sở dữ liệu về Thành Viên và kịp thời xử lý các tình huống xảy ra.

➢ Phạm vi sử dụng thông tin cá nhân của Thành Viên
 
    Các thông tin cá nhân của Thành Viên được thu thập qua Website vatgia.com chỉ được sử dụng để:

- Thực hiện hoạt động mua/bán hàng hóa/dịch vụ trên hệ thống vatgia.com và thanh toán trên Cổng thanh toán Bảo Kim và vận chuyển hàng hóa.

- Giải quyết khiếu nại với bên thứ ba.
 
- Gửi thông báo về các dịch vụ và thông tin mới nhất được cung cấp trên Website vatgia.com như: gửi thư ngỏ, thư cảm ơn, thông tin về kỹ thuật, thông tin event mới. Thành Viên có thể nhận được thư định kỳ cung cấp các thông báo mới, các sự kiện sắp tới của hệ thống vatgia.com.
 
- Trong một số trường hợp thực sự cần thiết: (a) khi có yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền; (b) trong trường hợp việc cung cấp thông tin đó là chính đáng để bảo về quyền lợi của vatgia.com trước pháp luật; (c) tình huống khẩn cấp và cần thiết để bảo vệ quyền an toàn cá nhân của các Thành Viên trên vatgia.com;
- Trong một số trường hợp, Website vatgia.com có thể thuê một đơn vị độc lập để tiến hành nghiên cứu thị trường cho các dự án và khi đó thông tin của Thành Viên/Người mua hàng được cung cấp cho đơn vị này. Bên cung cấp dịch vụ này sẽ bị ràng buộc bởi một thỏa thuận về bảo mật mà theo đó họ chỉ được phép sử dụng những thông tin của Thành Viên/Người mua hàng cho mục đích nghiên cứu thị trường cho dự án của Website vatgia.com.

➢ Thời gian lưu trữ thông tin

    Các thông tin cá nhân Thành Viên sẽ được tự động lưu trong bộ nhớ máy chủ trên hệ thống vatgia.com trong suốt thời gian là Thành Viên của Website vatgia.com và/hoặc Thành Viên gửi yêu cầu xóa thông tin cá nhân trên Website vatgia.com tới số điện thoại hoặc email liên hệ của Ban Quản trị Website vatgia.com.

➢ Những cá nhân hoặc tổ chức có thể được tiếp cận với thông tin đó

    Thành Viên đồng ý rằng, trong trường hợp cần thiết, các cơ quan/ tổ chức/cá nhân sau có quyền được tiếp cận và thu thập các thông tin cá nhân của mình, bao gồm:

-  Ban quản trị Website vatgia.com;

-  Công ty Cổ phần Thương mại Điện tử Bảo Kim;

-  Bên thứ ba có dịch vụ tích hợp với Website vatgia.com;

-  Cơ quan nhà nước có thẩm quyền trong trường hợp có yêu cầu theo quy định tại quy chế hoạt động;

-  Bên khiếu nại chứng minh được hành vi vi phạm của Thành Viên; 

➢ Địa chỉ của đơn vị thu thập và quản lý thông tin

    Bao gồm cách thức liên lạc để Thành Viên có thể hỏi về hoạt động thu thập, xử lý thông tin liên quan đến cá nhân mình: Ban quản trị Website vatgia.com- Công ty Cổ phần Vật giá Việt Nam. Địa chỉ: Số 102, Phố Thái Thịnh, Phường Trung Liệt, Quận Đống Đa, Thành phố Hà Nội, Việt Nam. Số điện thoại: 0243 974 7875; Email: info@vatgia.com/support@vatgia.com.

➢ Phương thức và công cụ để Thành Viên tiếp cận và chỉnh sửa dữ liệu cá nhân của mình trên Website vatgia.com

    Thành Viên có quyền tự kiểm tra, cập nhật, điều chỉnh hoặc bủy bỏ bất kỳ thông tin cá nhân của mình, tuy nhiên bất kỳ sự sửa đổi, bổ sung hay hủy bỏ này vẫn phải đảm bảo tuân thủ đầy đủ và hợp pháp các quy định về thông tin đăng ký tài khoản trên Website Vatgia.com. Thành Viên có thể chủ động sửa đổi, cập nhật hoặc hủy bỏ thông tin tại mục Chỉnh sửa trong trang quản trị của tài khoản Thành Viên trên Website vatgia.com hoặc yêu cầu Ban quản trị Website vatgia.com thực hiện việc này.

➢ Cơ chế tiếp nhận và giải quyết khiếu nại của Thành Viên liên quan đến việc thông tin cá nhân được sử dụng sai mục đích hoặc phạm vi đã thông báo

    Thành Viên tự chịu mọi trách nhiệm về tính chính xác và hợp pháp của mọi thông tin đã cung cấp trên Website vatgia.com trước bên thứ ba và cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Vatgia.com không chịu bất kì trách nhiệm liên quan đến thông tin mà phía Thành Viên đã cung cấp.

    Ngoài phạm vi, mục đích thu thập và sử dụng thông tin cá nhân được quy định tại Quy chế hoạt động của Website vatgia.com và các trường hợp được phép thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của Thành Viên trên Website theo quy định của pháp luật, mọi sự thu thập và sử dụng thông tin cá nhân của Thành Viên với mục đích khác mà chưa được sự đồng ý của Thành Viên được coi là vi phạm. Vatgia.com tiến hành tiếp nhận và giải quyết các khiếu nại của Thành Viên liên quan đến việc sử dụng sai mục đích và phạm vi thông tin cá nhân của Thành Viên theo quy trình như sau:

Bước 1: Tiếp nhận khiếu nại của Thành Viên và các bằng chứng chứng minh vi phạm theo quy định của pháp luật (sau đây gọi tắt là “Bên khiếu nại”).

Bước 2: Chuyển cho phòng ban chịu trách nhiệm giải quyết.

Bước 3: Trong thời hạn 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày nhận được khiếu nại của người khiếu nại, vatgia.com trả lời cho người khiếu nại về kết quả giải quyết khiếu nại

VII. QUẢN LÝ THÔNG TIN XẤU

    Ban Quản Trị Website Vatgia.com xây dựng các cơ chế rà soát/kiểm soát thông tin trên Website vatgia.com bằng cách sử dụng các biện pháp công nghệ-kỹ thuật tích hợp các tính năng giúp kiểm soát thông tin trên Website vatgia.com một cách tự động và nhanh chóng. Vatgia.com xây dựng Danh sách các từ khóa bị cấm đăng tải trên Website vatgia.com (“Black list”), theo đó, khi Thành Viên đăng tải tin có từ khóa nằm trong Black list thì tin đó sẽ được cho vào chuyên mục vi phạm để Ban Quản Trị xóa ngay khi kiểm duyệt. Tin này sẽ được Ban Quản Trị xóa mà không cần thông báo tới Thành Viên.

Ngoài ra, Ban Quản trị Website vatgia.com xây dựng và đăng tải danh mục hàng hóa/dịch vụ cấm kinh doanh và đăng tải trên Website vatgia.com, chi tiết như sau:

1. Hàng hóa cấm đăng tải và kinh doanh trên Website vatgia.com theo quy định của pháp luật

- Vũ khí quân dụng, trang thiết bị, kỹ thuật, khí tài, phương tiện chuyện dùng quân sự, công an; quân trang (bao gồm cả phù hiệu, cấp hiệu, quân hiệu của quân đội, công an), quân dụng cho lực lượng vũ trang; linh kiện, bộ phận, phụ tùng, vật tư và trang thiết bị đặc chủng, công nghệ chuyên dùng chế tạo chúng;
- Các chất ma túy;
-  Hóa chất Bảng 1, trừ trường hợp được phép của cơ quan có thẩm quyền cho những mục đích đặc biệt như nghiên cứu, y tế, dược phẩm hoặc bảo vệ; xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 1 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học; tái xuất khẩu hoặc tái nhập khẩu hóa chất Bảng 1 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia thứ ba.
-  Hóa chất Bảng 2, trừ trường hợp được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các mục đích không bị Công ước Cấm vũ khí hóa học cấm; xuất khẩu, nhập khẩu hóa chất Bảng 2 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước;
-  Hóa chất Bảng 3, trừ trường hợp được chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho các mục đích không bị Công ước Cấm vũ khí hóa học cấm; xuất khẩu hóa chất Bảng 3 với mọi tổ chức, cá nhân của quốc gia không phải là thành viên Công ước Cấm vũ khí hóa học mà không có giấy chứng nhận sử dụng cuối cùng của cơ quan nhà nước có thẩm quyền của quốc gia này;

- Các sản phẩm văn hóa phản động, đồi trụy, mê tín dị đoan hoặc có hại tới giáo dục thẩm mỹ, nhân cách;
- Các loại pháo;

- Đồ chơi nguy hiểm, đồ chơi có hại tới giáo dục nhân cách và sức khỏe của trẻ em hoặc tới an ninh, trật tự, an toàn xã hội (bao gồm các chương trình trò chơi điện tử);

- Thuốc thú y, thuốc bảo vệ thực vật cấm hoặc chưa được phép sử dụng tại Việt Nam theo quy định tại Pháp lệnh Thú y, Pháp lệnh Bảo vệ và kiểm dịch thực vật;

- Thực vật, động vật hoang dã (bao gồm cả vật sống và các bộ phận của chúng đã được chế biến) thuộc danh mục điều ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên quy định và các loại thực vật, động vật quý hiếm thuộc danh mục cấm khai thác và sử dụng;

- Thủy sản cấm khai thác, thủy sản có dư lượng chất độc hại vượt quá giới hạn cho phép, thủy sản có độc tố tự nhiên gây nguy hiểm đến tính mạng của con người;
-  Phân bón không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh và sử dụng tại Việt Nam

- Giống cây trồng không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống cây trồng gây hại đến sản xuất và sức khỏe con người, môi trường, hệ sinh thái;

- Giống vật nuôi không có trong danh mục được phép sản xuất, kinh doanh; giống vật nuôi gây hại cho sức khỏe con người, nguồn gen vật nuôi, môi trường, hệ sinh thái;

- Khoáng sản đặc biệt, độc hại;
-  Phế liệu nhập khẩu gây ô nhiễm cho môi trường;

- Các loại thuốc chữa bệnh cho người, các loại vắc xin, sinh phẩm y tê, mỹ phẩm, hóa chât và chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực gia dụng và y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

- Các loại trang thiết bị Y tế chưa được phép sử dụng tại Việt Nam;

- Phụ gia thực phẩm, chất hỗ trợ chế biến thực phẩm, vi chất dinh dưỡng, thực phẩm chức năng, thực phẩm có nguy cơ cao, thực phẩm được bảo quản bằng phương pháp chiếu xạ, thực phẩm có gen đã bị biến đồi chưa được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép;
- Sản phẩm, vật liệu có chứa amilăng thuộc nhóm amphibole; Thuốc lá điều, xì gà và các dạng thuốc lá thành phẩm khác nhập lậu;
- Các hàng hóa khác theo quy định của pháp luật.

2. Dịch vụ cấm đăng tải và kinh doanh trên Website vatgia.com theo quy định của pháp luật

- Kinh doanh mai dam, tổ chức mai dam, buôn bán phụ nữ, trẻ em;
- Tổ chức đánh bạc, gá bạc dưới mọi hình thức;
- Dịch vụ điều tra bí mật xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tô chức, cá nhân;
- Hoạt động kinh doanh môi giới kết hôn có yếu tố nước ngoài nhằm mục đích kiếm lời

- Hoạt động kinh doanh môi giới nhận cha, mẹ, con, nuôi con nuôi có yêu tô nước ngoài nhăm mục đích kiêm lời;

- Các dịch vụ khác theo quy định của pháp luật Việt Nam;

3. Danh mục hàng hóa, dịch vụ cắm đăng tải theo quy định của Ban Quản Trị Website vatgia.com

- Hàng hóa, dịch vụ bị cấm kinh doanh;

-  Thuốc lá;
-  Rượu các loại;
-  Sản phẩm sữa thay thế sữa mẹ dùng cho trẻ dưới 24 tháng tuổi, sản phẩm dinh dưỡng bổ sung dùng cho trẻ dưới 06 tháng tuổi; bình bú và vú ngậm nhân tạo;
-  Thuốc kê đơn; thuốc không kê đơn nhưng được cơ quan nhà nước có thẩm quyền khuyến cáo hạn chế sử dụng hoặc sử dụng có sự giám sát của thầy thuốc;
-  Các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích dục;
-  Súng săn và đạn súng săn, vũ khí thể thao và các loại sản phẩm, hàng hóa có tính chất kích động bạo lực;

-  Các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cấm quảng cáo khác do Chính phủ quy định khi có phát sinh trên thực tế.
4. Ban Quản trị Website Vatgia.com cấm người bán, Thành Viên có các hành vi như dưới đây khi thực hiện đăng tải hàng hóa, dịch vụ

-  Đăng tải các hàng hóa, dịch vụ bị cấm đăng tải nêu trên;
-  Quảng cáo làm tiết lộ bí mật nhà nước, phương hại đến độc lập, chủ quyền quốc gia, an ninh, quốc phòng;

-  Quảng cáo thiếu thẩm mỹ, trái với truyền thống lịch sử, văn hóa, đạo đức, thuần phong mỹ tục Việt Nam;

-  Quảng cáo làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị, trật tự an toàn giao thông, an toàn xã hội;

-  Quảng cáo gây ảnh hưởng xấu đến sự tôn nghiêm đối với Quốc kỳ, Quốc huy, Quốc ca, Đảng kỳ, anh hùng dân tộc, danh nhân văn hóa, lãnh tụ, lãnh đạo Đảng, Nhà nước;

-  Quảng cáo có tính chất kỳ thị dân tộc, phân biệt chủng tộc, xâm phạm tự do tín ngưỡng, tôn giáo, định kiến về giới, về người khuyết tật;

-  Quảng cáo xúc phạm uy tín, danh dự, nhân phẩm của tổ chức, cá nhân; 

-  Quảng cáo có sử dụng hình ảnh, lời nói, chữ viết của cá nhân khi chưa được cá nhân đó đồng ý, trừ trường hợp được pháp luật cho phép;

-  Quảng cáo không đúng hoặc gây nhầm lẫn về khả năng kinh doanh, khả năng cung cấp sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ; về số lượng, chất lượng, giá, công dụng, kiểu dáng, bao bì, nhãn hiệu, xuất xứ, chủng loại, phương thức phục vụ, thời hạn bảo hành của sản phẩm, hàng hoá, dịch vụ đã đăng ký hoặc đã được công bố;

-  Quảng cáo bằng việc sử dụng phương pháp so sánh trực tiếp về giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ của mình với giá cả, chất lượng, hiệu quả sử dụng sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ cùng loại của tổ chức, cá nhân khác;

-  Quảng cáo có sử dụng các từ ngữ “nhất”, “duy nhất”, “tốt nhất”, “số một” hoặc từ ngữ có ý nghĩa tương tự mà không có tài liệu hợp pháp chứng minh theo quy định của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch;

-  Quảng cáo có nội dung cạnh tranh không lành mạnh theo quy định của pháp luật về cạnh tranh.

-  Quảng cáo vi phạm pháp luật về sở hữu trí tuệ;

-  Quảng cáo tạo cho trẻ em có suy nghĩ, lời nói, hành động trái với đạo đức, thuần phong mỹ tục; gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe, an toàn hoặc sự phát triển bình thường của trẻ em;
-  Ép buộc cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện quảng cáo hoặc tiếp nhận quảng cáo trái ý muốn.
 
5. Đối với các hàng hóa/dịch vụ hạn chế kinh doanh hoặc kinh doanh có điều kiện, người bán và Thành Viên chỉ được đăng tải và kinh doanh các hàng hóa/dịch vụ đó khi có đủ điều kiện mà pháp luật quy định.
 
6. Hình thức xử lý khi hàng hóa/dịch vụ vi phạm quy định cơ chế rà soát và kiểm soát thông tin

Theo: Nguyễn Ngọc Tuấn