Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Các phương pháp bảo quản hàng hóa xuất khẩu

AvatarNguyễn Ngọc Ánh -
Lượt xem: 508

 

Bảo quản hàng hóa khi xuất khẩu là điều mà tất cả các công ty xuất nhập khẩu quan tâm hiện nay. Nếu hàng hóa có sai sót hay giảm chất lượng, đến tay người nhận ắt sẽ để lại tiếng xấu, thậm trí là người bán phải bồi thường rất nhiều. Hiểu được điều đó, chúng tôi mang đến cho bạn đọc bài viết dưới đây, về cách bảo quản hàng hóa trong kho, khi vận chuyển cũng như giới thiệu phương pháp bảo quản bằng túi khí chèn hàng mới. Hy vọng sẽ giúp ích cho bạn đọc!

1. Quy trình xuất khẩu hàng hóa mà ai cũng nên biết

1.1 Bước 1 - Ký kết hợp đồng

Khâu này được đánh giá là quan trọng nhất trong tất cả các bước, bởi vì nó sẽ quyết định tới lợi nhuận của công ty và các vấn đề sau này cả 2 bên có thể sẽ phát sinh và quyền lợi nhận được. Trong quá trình kí kết hợp đồng ấy, một bước phụ khác là đàm phán. Bước phụ này sẽ tạo tiền đề các lần tới sau, 2 công ty lại có mối làm ăn với nhau. Đặc biệt lưu ý, với lần hợp tác đầu, khâu này cần được lưu ý.

 

Ký kết hợp đồng

1.2 Bước 2 - Xin giấy phép xuất khẩu, đặt và lấy container rỗng

Bước xin giấy phép xuất khẩu này chỉ áp dụng đối với những công ty chưa từng xin giấy phép xuất khẩu. Nếu bạn xin 1 lần, sẽ được dùng nhiều lần về sau mà không cần phải xin lại thêm.

Giấy phép xuất khẩu hàng hóa

Đối với vận tải đường biển, việc đặt tàu và lấy trước container rỗng là cực kỳ quan trọng. Hãy chọn những hãng tàu có uy tín để có thể đảm bảo vận tải được thuận lợi. Container rỗng cũng vậy, khi hãng tàu cung cấp cho bạn container để đựng hàng, cũng nên kiểm tra qua bởi chất lượng hàng đựng bên trong rất có thể sẽ bị hư hại do điều kiện thời tiết.

1.3 Bước 3 - Chuẩn bị và kiểm tra hàng xuất khẩu

Sau khi nhận được sự đồng ý, cũng như công việc đàm phán đã có kết quả tốt, 2 bên đồng ý với các điều khoản đặt ra thì khi ấy, Bên bán sẽ tiến hành đóng gói và xuất khẩu hàng hóa.

Kiểm tra hàng hóa

Như đã nói ở trên, trước khi đóng gói hàng vào container, phải kiểm tra container xem có bị lủng, hư hại, gãy, dập ván không nhé. Nếu có xuất hiện thì người nhận hàng sẽ bị bắt trả thêm chi phí sửa chữa, rất phức tạp!

1.4 Bước 4 - Đóng gói hàng

1.4.1 Đóng hàng tại kho

Đây chính là bước mà người làm xuất - nhập khẩu phải kết hợp với đội ngũ công nhân, kỹ thuật tại nhà máy để đóng hàng. Đặc biệt, bạn phải  chú trọng tới vấn đề chọn đúng pallet của chủng loại, đúng kích thước, quy cách, phải đóng bao nhiêu lớp carton theo yêu cầu của người nhập hàng. Ghi rõ ký hiệu, in ấn trên từng bao bì ra sao,… Thông thường thì hàng FCL sẽ không yêu cầu ký mã hiệu cho hàng hóa nhưng đa phần hàng LCL lại phải bắt buộc cần.

Khâu đóng gói hàng nên được quan tâm

Với bước này, bạn nên chú ý nên ghi đầy đủ các thông tin về hàng hóa bên ngoài lô hàng theo khách hàng yêu cầu vì nó có liên quan đến hợp đồng ngoại thương. Các thông tin thường có là: Tên hàng, nước sản xuất, trọng lượng tịnh, trọng lượng bì, các ký hiệu hướng dẫn vận chuyển ( hàng dễ vỡ,…).

1.4.2 Đóng hàng tại cảng

Quá trình này cũng không khác nhiều so với quá trình đóng hàng tại kho nhưu đã nói ở trên. Tuy nhiên, đóng hàng tại cảng sẽ phức tạp hơn nhiều, giấy tờ cũng như thủ tục cũng nhiều hơn nên bạn cần phải cẩn thận. Bạn phải có nhân viên để tiến hành kiểm tra, giám định đóng hàng tại cảng sao cho đảm bảo nhất. Và trên thực tế, nên biết rằng là bạn không thể đem công nhân của mình vào trong khu vực cảng đóng hàng được mà phải thuê riêng công nhân tại cảng để thực hiện điều đó.

Đóng gói tại cảng và bốc hàng

1.5 Bước 5 - Mua bảo hiểm lô hàng và làm các thủ tục hải quan

Mua bảo hiểm là bước không quá cần thiết nhưng tuy nhiên, nên mua để đảm hiểm cho lô hàng của mình phòng tránh mọi rủi ro. Cũng tùy thuộc xem vào phương thức vận chuyển hàng nữa ( ví dụ như FOB và CNF thì không cần mua bảo hiểm ). Tuy nhiên thông thường mức mua là 2% tổng giá trị đơn hàng.

Mua bảo hiểm cho hàng hóa

Còn thủ tục hải quan bao gồm các bước:

·        Mở tờ khai hải quan

·        Đăng ký tờ khai

·        Đóng phí

·        Lấy tờ khai

·        Thanh lý tờ khai

·        Vào sổ tàu

·        Thực xuất tờ khai hải quan

1.6 Bước 6 - Giao hàng

Công việc tiếp theo sẽ chính là việc bạn phải cung cấp chi tiết, đầy đủ hóa đơn để hãng thuê tàu làm vận đơn. Đối với lô hàng, bạn sẽ vận chuyển cả container chứa hàng lên tàu. Còn đối với hàng lẻ, việc cần làm là xếp ngay ngắn, chắc chắn vào khoang chứa hàng. Tuy nhiên, trong quá trình vận chuyển hàng hóa, sẽ khó mà tránh khỏi các rủi ro, ví dụ như va đập, đổ vỡ hàng,… Vậy nên, khi này cần phải có biện pháp bảo đảm an toàn cho chất lượng.

Giao hàng

Chúng tôi gợi ý tới bạn đọc sản phẩm "Túi khí chèn hàng". Đây là loại dụng cụ chuyên dụng để bảo vệ hàng hóa khỏi các va đập trong khi vận chuyển, thường chèn vào những khoảng trống giữa các mặt hàng với nhau và thành container nhằm tránh các tác động mạnh tới chúng. Kế thừa và  phát triển từ những cách truyền thống là sử dụng gỗ, nhựa hay pallet,…do cách làm xưa cũ này không đảm bảo 100% chất lượng nên xuất hiện của túi khí nén hàng được cho là giải pháp hữu hiệu nhất, độ bền bỉ cao lại thân thiện với môi trường. 

 

Túi khí chèn hàng

1.7 Bước 7 - Thanh toán tiền hàng

Sau khi nhận được bộ chứng từ và bộ chứng từ này hoàn toàn đáp ứng được các yêu cầu, quy định, việc thanh toán sẽ được thực hiện.

2. Bảo quản hàng hóa xuất khẩu

Việc bảo quản hàng hóa cũng được rất nhiều người quan tâm hiện nay bởi hàng hóa kém chất lượng, được mang đi xuất khẩu đây đó, ra toàn thế giới rất có thể sẽ làm ảnh hưởng tới uy tín người xuất khẩu, hoặc có khi trong một vài trường hợp sẽ phải mất thêm rất nhiều chi phí để bồi thường nên, có điều kiện, chúng ta hãy cẩn thận nhất có thể và phòng ngừa, ngăn chặn luôn trước khi các vấn đề ấy phát sinh.

2.1 Bảo quản hàng hóa trong kho

Kho hàng cần được đảm bảo luôn ở trong điều kiện tốt nhất. Kho hàng phải có nhiệt độ, độ ẩm thích hợp với các đặc tính riêng của hàng hóa để hàng luôn ở trong trạng thái tốt nhất để xuất khẩu. Giả sử như hoa quả phải giữ ở nhiệt độ thấp, hải sản phải đóng đông lạnh,….

Kho hàng

Ngoài ra, kho hàng cũng phải lưu ý không có tình trạng mối xông, mọt đục ăn gỗ, phải giữ sạch sẽ, tránh làm nhiễm vi khuẩn hoặc giảm chất lượng. Nên gắn thêm cả camera quan sát để có thể theo dõi một cách sát sao nhất.

2.2 Bảo quản hàng hóa khi vận chuyển

Sau khi đã được để trong kho, đến lúc mang vận chuyển sang các nước khác hoặc đây đó, rất có thể trên chặng di chuyển hàng hóa phát sinh ra những sự cố bất ngờ không thể lường trước, đặc biệt hàng hàng dễ vỡ. Chính vì giữa chúng có các kẽ hở nên chỉ cần một tác động nhẹ là sẽ đổ vỡ ngay. Khi ấy, chúng tôi khuyến khích bạn đọc sử dụng sản phẩm túi khí chèn hàng, vừa sử dụng đơn giản lại vừa mang tới hiệu quả cao, chi phí cũng rẻ.

Túi khí chèn hàng

3. Mua túi khí chèn hàng ở đâu?

Như đã nói ở trên, túi khí chèn hàng được bày bán tại khá nhiều gian hàng, đại lý khác nhau nhưng để tìm mua sản phẩm chất lượng, có tính bền cao thì nhất định bạn phải chọn lựa cửa hàng uy tín với chất lượng tuyệt hảo. Vậy nên, chắc chắn bạn không nên bỏ qua Công ty TNHH Thương Mại L2T Việt Nam.  Nơi đây mang tới những dòng sản phẩm túi khí nén cực kỳ an toàn với người tiêu dùng , đa dạng, muôn vàn chủng loại, kích thước khác nhau mà thân thiện với môi trường.

 

 Công ty TNHH Thương Mại L2T Việt Nam

Đến với Công ty TNHH Thương Mại L2T Việt Nam, chắc chắn bạn sẽ cực kỳ hài lòng với dịch vụ và các sản phẩm nơi đây. Với đội ngũ chuyên viên tư vấn nhiệt tình, nhiều kinh nghiệm, chúng tôi tin rằng bạn có thể chọn lựa cho mình loại túi khí chèn hàng phù hợp nhất.

* Thông tin về L2T Việt Nam

  • Địa chỉ: 150 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP. HCM
  • Hotline: 0888.833.303
  • Email: lienhe@tuikhichenhang.vn

Nếu không có điều kiện đến tận công ty để mua hàng, bạn có thể tham khảo gian hàng của L2T trên Vatgia.com tại đây. Bạn chỉ việc lựa chọn, còn vận chuyển cứ để chúng tôi lo!

Trên đây là toàn bộ thông tin về việc bảo quản hàng hóa xuất khẩu, các bước xuất khẩu hàng hóa cũng như gợi ý cho bạn đọc về phương pháp bảo quản bằng túi khí chèn hàng mới với chi phí thấp, hiệu quả cao! Mong rằng tất cả sẽ có ích cho bạn!

Chân thành cảm ơn!!

 

Theo: Nguyễn Ngọc Ánh