Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Phụ kiện giàn giáo: vật liệu xây dựng không thể thiếu trong mọi công trình

AvatarNguyễn Thị Bông -
Lượt xem: 657

Phụ kiện giàn giáo tưởng chừng đơn giản nhưng lại đóng góp vai trò rất quan trọng, được biết đến là phụ kiện chuyên dụng khá phổ biến ngày nay trong lĩnh vực xây dựng và một số hoạt động dân dụng khác. Công dụng chính của phụ kiện giàn giáo là hỗ trợ xây dựng, đảm bảo an toàn trong thi công. Hãy cùng chúng tôi điểm danh những phụ kiện giàn giáo không thể thiếu trong mỗi công trình xây dựng qua bài viết dưới đây.

1. Khóa cùm (cùm cố định, cùm xoay,..)

Khóa giàn giáo (cùm giàn giáo) là công cụ không thể thiếu trong việc liên kết các ống thép, cột chống ở các góc từ 0-360 độ, có thể hình dung là các ống thép vuông góc, song song, và nối tiếp nhau. 

Khoá nối thẳng

Khoá nối thẳng 

Bên cạnh đó, khóa cùm được sử dụng rộng rãi trong các công trình xây dựng, các hệ thống lan can trên sàn thao, vì nó có thể dùng để liên kết các thanh ống bao che ngoài công trình tạo thành hệ khung vững chắc. 

1.1. Phân loại các khóa cùm 

Hơn nữa, khóa giàn giáo còn có tên gọi khác là cùm khóa giáo , khóa giáo, cùm xoay 49, khóa giáo D48, cùm xoay D49, cùm giáo, có các loại khóa cùm: khóa cùm xoay, khóa cố định, kẹp sàn, khoá kẹp má, khoá nối thẳng , khoá kẹp dầm. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có 2 loại khóa giáo phổ biến là:

a. Khóa xoay (cùm xoay giàn giáo): 

Khóa xoay là phụ kiện giàn giáo quan trọng

Khóa xoay là phụ kiện giàn giáo quan trọng

Được cấu tạo gồm 2 cụm tròn có thể quay 1 góc 360 độ – giúp liên kết các ống thép ở một góc bất kỳ như: Nối 2 ống theo phương song song, nối 2 ống chéo nhau, 2 cây cho dài thêm ra, 2 cây giằng chéo, hay nối cây ngang với cây đứng (vuông góc) 

b. Khóa tĩnh (cùm tĩnh giàn giáo, cùm cố định hoặc cùm chết):

Cùm cố định

Cùm cố định

Cấu tạo khóa gồm 2 cụm tròn chỉ cố định 1 chỗ và chỉ liên kết được ở một góc 90 độ. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại khoá giáo, mỗi loại đều có 1 đặc điểm nhất định. Nhưng với mỗi loại đều có 1 đặc điểm chung đó là đảm bảo xây dựng an toàn, nhanh chóng và bền vững và việc lựa chọn còn tùy theo kết cấu công trình lớn nhỏ. 

1.2. Thông tin chi tiết sản phẩm

 • Đường kính: 48.3 mm

 • Chủng loại: Nhúng kẽm, mạ kẽm.

 • Nguyên liệu cùm khóa: Thường là thép carbon không gỉ, có khả năng chống ăn mòn, yêu cầu phải có tuổi thọ cao.

 • Lĩnh vực ứng dụng: Khóa cùm được ứng dụng để lắp đặt giàn giáo và liên kết các phụ kiện giàn giáo lại với nhau bằng tiêu chuẩn BS1139 có tác dụng chống đỡ và chịu lực trọng tải lớn của công trình

2. Sàn thao tác (mâm giàn giáo, mâm thao tác)

Đây là thiết bị gác lên khung giàn giáo cho người lao động đứng lên, đi lại để làm việc trong những công trình trên cao. Đặc điểm của sàn thao tác là có hai đầu để gắn vào cầu ngang giàn giáo có khóa an toàn khi thao tác đảm bảo được độ an toàn lao động, và vẫn hay được gọi với cái tên khác như: mâm sàn thao tác, mâm giáo, sàn thao tác giàn giáo, mâm giàn giáo. 

Sàn thao tác (mâm giàn giáo, mâm thao tác)

Sàn thao tác (mâm giàn giáo, mâm thao tác)

2.1. Vai trò của sàn thao tác trong thi công trên cao

Sàn thao tác được sử dụng như tấm lót sàn, bắc ngang qua hệ thống giàn giáo xây dựng, là nơi để các công nhân đi lại. Vì thường được sử dụng để di chuyển trong các công trình thi công thì yêu cầu của sàn thao tác cần đảm bảo tính chắc chắn, tỉ mẩn trong khâu sản xuất hết sức quan trọng, phải được dập gân cường lực, dập lỗ chống trượt. 

Vai trò của phụ kiện giàn giáo trong thi công trên cao

Vai trò của phụ kiện giàn giáo trong thi công trên cao

Để hạn chế ma sát và trơn trượt trong quá trình xây cất, sàn thao tác thường được dập gân cường lực hoặc dập lỗ chống trượt để đảm bảo độ an toàn cho công nhân khi sử dụng giàn giáo.

2.2. Phân loại sàn thao tác 

Có 3 loại sàn thao tác chính: sàn thao tác lưới, sàn thao tác dập gân truyền thống và sàn thao tác dập lỗ chống trượt. 

 • Sàn thao tác lưới: có các ô lưới thép hình thoi (hai đường chéo hình thoi)

 • Sàn thao tác truyền thống: Được thiết kế bằng công nghệ CO2 tiên tiến, chắc chắn, an toàn, loại sàn thao tác truyền thống được sử dụng khá phổ biến hiện nay.

 • Sàn thao tác dập lỗ: giúp cho quá trình thao tác không bị trơn trượt và được ưu tiên lựa chọn bởi độ an toàn của nó được đảm bảo hơn. 

Sàn thao tác dập lỗ

Sàn thao tác dập lỗ

Tùy vào tính chất công việc người ta đặt sàn thao tác các kích thước khác nhau nhằm đáp ứng sự tiện lợi cho mọi nhu cầu sử dụng của các công trình xây dựng.

Thông tin chi tiết mâm giáo

 • Mâm giáo mạ kẽm 

 • Theo tiêu chuẩn: BS - 1139

 • Độ dày: 1,15mm

 • Kích thước tùy theo yêu cầu

3. Ống giàn giáo

Ống giàn giáo là phụ kiện giàn giáo  quan trọng, là loại ống thép  được làm để thiết kế, lắp ráp giàn giáo phục vụ cho các công trình xây dựng.

Nhờ có ống thép giàn giáo mà công trình của bạn sẽ được xây dựng dễ dàng hơn, mà an toàn hơn, được ứng dụng dùng để lắp đặt giàn giáo, có khả năng chịu lực tăng khả năng chịu lực chống sàn. Thường thì các ống thép sẽ được liên kết với nhau bằng hệ thống các phụ kiện theo tiêu chuẩn BS1139 cho mọi công trình.

Các loại ống thép giàn giáo chủ yếu là: thanh chống đứng, thanh giằng ngang, cây chống đà, cây chống consol,..

*Ống giàn giáo

Ống giàn giáo 

Thông tin ống giàn giáo:

 • Đường kính: 48.3 mm

 • Độ dày: 3.2mm, 3.6mm,...

 • Chiều dài: Theo yêu cầu

 • Chủng loại: Nhúng kẽm, mạ kẽm, ống kẽm

 • Nguyên liệu: Thép carbon không gỉ, không bị oxi hoá, chống ăn mòn, tuổi thọ cao.

4. Địa chỉ mua phụ kiện giàn giáo giá rẻ, chất lượng

Để đáp ứng yêu cầu về kỹ thuật và chất lượng của các công trình Proco Thương Mại chuyên cung cấp vật liệu xây dựng uy tín, đảm bảo chất lượng dành cho các công trình khác nhau. 

Phụ kiện giàn giáo chất lượng

Phụ kiện giàn giáo chất lượng 

 • Tại đây luôn đem đến những phụ kiện giàn giáo chất lượng cao cùng mức giá hợp lý.

 • Dịch vụ chăm sóc, tư vấn, chuyển giao công nghệ nối thép tận tình, chu đáo như ý muốn. Cùng khách hàng sát cánh để thấu hiểu và hợp tác hiệu quả. 

 • Khởi tạo các mối quan hệ hợp tác tin tưởng, duy trì mối quan hệ bền vững.

Hơn nữa, tất cả các sản phẩm mà Proco Thương Mại đều được sản xuất bởi đội ngũ nhân công tay nghề cao và giàu kinh nghiệm đem đến cho mọi người những sản phẩm tuyệt vời nhất.

Proco Thương Mại - Liên hệ: 0961 206 357 - 0976826365 - 02439935596

Proco Thương Mại - Liên hệ: 0961 206 357 - 0976826365 - 02439935596

Ngoài ra, công ty cung cấp rất nhiều các mặt hàng vật liệu xây dựng chất lượng với những mức giá rất phải chăng như: máy lăn ren nguội các loại, dao gọt gân, lô lăn ren (hay được gọi với cái tên khách là quả lăn ren), trục lệch tâm, kìm test lực coupler (kìm đo lực coupler, kìm đo lực ống nối).

Bạn có thể liên hệ với công ty theo địa chỉ dưới đây để có thể sở hữu phụ kiện giàn giáo chất lượng, phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Hay bạn có thể tìm hiểu và mua sản phẩm qua trang Vật Giá để có thể nhanh chóng, tiện lợi hơn cho quá trình mua của bạn.
Địa chỉ liên hệ: 

CÔNG TY CỔ PHẦN PROCO THƯƠNG MẠI

 • Địa chỉ: Số 90TT20, KĐT Văn Phú, Phường Phú La, Q. Hà Đông, TP. Hà Nội

 • Email: procothuongmai@gmail.com

 • Hotline: 02439935596 - 0961206357 - 0976826365

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc sẽ giúp ích được trong việc lựa chọn được phụ kiện giàn giáo giá chất lượng, phù hợp với công trình của bạn.

Theo: Nguyễn Thị Bông