Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cầu thang kính cường lực và lưu ý cần biết

AvatarMinh Ngọc Đỗ -
Lượt xem: 978

Cầu thang kính cường lực ra đời để giải quyết được những lo của các bậc phụ huynh khi con em mình chơi đùa trên cầu thang, nó vừa đảm bảo tính thẩm mĩ, lại vừa đảm bảo tính an toàn. Cầu thang kính cường lực sử dụng các tấm kính chắc chắn, rõ ràng. Điều này đảm bảo rằng bạn có thể ngồi lại và tận hưởng mà không bị phân tâm. Nhiều người gọi chúng là cầu thang vô hình, vì họ không chặn hoặc phá vỡ những cảnh đẹp như các loại cầu thang khác. Thay vào đó, nó hoạt động như một khung ảnh vô hình để hiện lên khung cảnh tuyệt đẹp.

1. Tổng quan về cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bất kỳ chủ sở hữu nào muốn bảo vệ trẻ nhỏ và vật nuôi. Các tấm cầu thang kính truyền thống được lắp đặt với không gian tối thiểu giữa chúng. Điều này có nghĩa là bàn tay, đầu và chân nhỏ sẽ ít bị mắc kẹt giữa chúng.

Cầu thang kính cường lực có rất nhiều lợi thế và lợi ích. Nhưng có nhược điểm nào không? Nó làm việc như thế nào? Nó có dễ lắp đặt không? Và - quan trọng nhất - chúng có giá cả phải chăng? Dưới đây là tất cả mọi thứ bạn cần biết để giúp bạn quyết định xem cầu thang kính cường lực có phải là lựa chọn tốt nhất cho căn nhà của bạn hay không.

2. Hệ thống cầu thang kính cường lực là gì? Chúng hoạt động như thế nào?

Cầu thang kính cường lực

Hệ thống cầu thang kính cường lực

Hệ thống cầu thang kính cường lực được làm từ một số tấm kính đã được làm cứng bằng cách sử dụng nhiệt. Về cơ bản, quá trình này bao gồm làm nóng và làm mát một mảnh thủy tinh cắt sẵn thông thường trong lò ủ. Kính được làm nóng lên đến khoảng 1200F trước khi nó được làm lạnh nhanh chóng trong một quy trình được gọi là làm nguội.

Toàn bộ quá trình này sẽ để lại cho bạn một tấm kính mạnh hơn ít nhất bốn đến năm lần so với kính thông thường. Nhiệt độ cũng làm cho kính có khả năng chống vỡ và vỡ hơn. Nếu nó vỡ, thì kính cường lực sẽ vỡ thành những mảnh nhỏ thay vì những mảnh lớn, lởm chởm. Điều này đảm bảo rằng khả năng chấn thương từ kính cường lực bị vỡ thấp hơn nhiều.

Nếu bạn đang nghĩ đến việc lắp đặt cầu thang kính, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng các tấm đã được tôi luyện và chống vỡ. Nó cũng phải được mài và đánh bóng đúng cách để bảo vệ mọi người khỏi bị cắt.

2.1. Độ dày của cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực

Độ dày cầu thang kính cường lực

Các quy định độ dày cầu thang kính cường lực có thể thay đổi tùy thuộc theo nhu cầu sử dụng của bạn. Mặc dù vậy, có những tiêu chuẩn cơ bản nên được xem xét đến khi bạn muốn lắp đặt một hệ thống cầu thang kính cường lực. 

Tiêu chuẩn ngành và thực hành tốt nhất

Bộ luật xây dựng quốc tế (IBC) đưa ra hướng dẫn rất hữu ích và chuyên sâu về độ dày cầu thang kính cường lực cần thiết. Theo IBC, bất kỳ bảng kính cường lực nào sẽ được sử dụng trong hệ thống cầu thang phải có độ dày tối thiểu sáu mm (hoặc ¼ inch). IBC này cũng khuyên rằng bất kỳ hệ thống cầu thang kính cường lực nào cũng có thể chống lại các yêu cầu tải.

Lời khuyên

Khi bạn đang lắp đặt cầu thang kính cường lực, nhìn chung bạn sẽ phải xây dựng khung trước. Cách tiếp cận này sẽ cho phép bạn thực hiện các phép đo chính xác và đặt hàng tùy chỉnh  theo các tấm kính cường lực của bạn.

Vì kính có thể khá nặng, bạn nên đặt các trụ đường sắt cách nhau không quá năm feet. Bạn cũng có thể tạo một rãnh sâu ½ inch và dày 3/8 inch trong các bài viết để giữ kính cường lực.

Nếu cầu thang của bạn khá dài, nó sẽ cần hỗ trợ thêm trong quá trình lắp đặt. Trong trường hợp đó, nên sử dụng nẹp hoặc chặn bên dưới.

2.2. Hệ thống cầu thang kính cường lực ưu và nhược điểm

Cầu thang kính cường lực

Ưu điểm của cầu thang kính cường lực

Ưu điểm của cầu thang kính cường lực

  • Nó sẽ không bị gỉ

Các tấm cầu thang kính cường lực và các trụ đường ray bằng nhôm đi kèm của chúng không bị ăn mòn, ngay cả khi tiếp xúc với nước trong một thời gian dài. Sử dụng các hệ thống này đảm bảo rằng bạn có một cái nhìn không bị cản trở về khung cảnh xung quanh mà không phải lo lắng về thời tiết khắc nghiệt hoặc nước từ hồ bơi của bạn.

  • Tấm kính chịu được nhiệt độ caoCầu thang kính cường lực

Tấm kính chịu được nhiệt độ cao

Không giống như hệ thống cầu thang gỗ cứng, kính cường lực không dễ bị nứt bề mặt dưới nhiệt độ khắc nghiệt. Kính cường lực được chế tạo theo cách để đảm bảo rằng nó sẽ không bị vỡ, ngay cả khi bị nứt. Những đặc điểm này làm cho hệ thống cầu thang mạnh mẽ, cứng cáp và bền bỉ. Nó cũng đảm bảo sự an toàn của bạn và gia đình bạn.

  •  Yêu cầu bảo trì thấpCầu thang kính cường lực

Yêu cầu bảo trì thấp

Hệ thống cầu thang gỗ cứng truyền thống đòi hỏi rất nhiều bảo trì và chăm sóc một cách thường xuyên. Chúng phải được xử lý, nhuộm màu, hoàn thiện hoặc thậm chí sơn theo thời gian để giữ gìn vẻ đẹp và độ bền của chúng. Nhưng bạn không phải lo lắng điều đó khi sử dụng hệ thống cầu thang kính cường lực. Tất cả những gì bạn cần là xà phòng, nước và vắt để làm sạch nó thường xuyên.

  •  Dễ dàng chỉnh sửa

Cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực

Một mối quan tâm lớn với các tấm kính cường lực là sự thiếu riêng tư. Tuy nhiên, điều này khá dễ dàng để giải quyết. Tất cả bạn phải làm là chọn làm mờ các tấm bên ngoài để tăng thêm sự riêng tư. 

  • Chúng dễ lắp ráp

Cầu thang kính cường lực

Dễ dàng lắp đặt

Cho dù bạn đang đối phó với cài đặt mới hoặc nâng cấp cầu thang, hệ thống cầu thang kính cường lực rất dễ lắp đặt.

Nhược điểm của cầu thang kính cường lực

Hệ thống cầu thang kính cường lực mang lại cho căn nhà truyền thống một sự tinh tế hiện đại rất cần thiết. Mặc dù vậy, có thể có một vài yếu tố có thể khiến bạn không muốn lắp đặt nó trong nhà:

  • Đắt

Cầu thang kính cường lực

Chi phí lắp đặt cầu thang kính

Một sự thật không thể phủ nhận là hệ thống cầu thang kính cường lực rất đắt tiền. Trên thực tế, nó là một trong những lựa chọn cầu thang sàn tốn kém nhất hiện nay. Ước tính cho thấy một tấm kính 3/8 inch duy nhất có thể có giá lên tới 240 đô la.

Điều đó chỉ ra rằng rằng, bạn phải cân nhắc lợi ích so với chi phí của loại cầu thang này. Bạn có thể quyết định rằng độ chắc chắn, độ bền và an toàn của kính cường lực làm cho lựa chọn này có giá trị.

  • Thiếu sự riêng tưCầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực

Kính cường lực sẽ cung cấp cho bạn một cái nhìn không bị cản trở về môi trường tự nhiên xung quanh của bạn. Tuy nhiên, nó cũng sẽ cho phép mọi người nhìn vào không gian riêng tư của bạn. Nhưng điều này có thể được giải quyết dễ dàng với một bức tường bao xung quanh căn nhà của bạn. Nếu đây không phải là một lựa chọn tốt, bạn luôn có thể chọn lắp đặt kính cường lực mờ. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thêm sự riêng tư cá nhân.

  • Cần vệ sinh thường xuyên

    Cầu thang kính cường lựcCầu thang kính cường lực cần vệ sinh thường xuyên

Nếu bạn muốn giữ cho các tấm cầu thang kính cường lực của bạn không có dấu vân tay, vết bẩn và các nhược điểm khác, bạn sẽ phải làm sạch nó thường xuyên. Mặc dù nó không khó khăn như mức bảo trì mà hệ thống cầu thang gỗ cứng cần, bạn vẫn nên ghi nhớ điều này.

2.3. Giá của cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính cường lực

Cầu thang kính

Điều quan trọng cần lưu ý là việc lắp đặt hệ thống cầu thang kính cường lực có thể khá tốn kém. Điều này là bởi vì, bất cứ nơi nào bạn ở trên thế giới, thủy tinh là một mặt hàng khá đắt tiền thường xuyên trải qua biến động giá cả.

Giá tấm cầu thang kính cường lực tiêu chuẩn là $ 40 cho mỗi chân tuyến tính. Ví dụ: mỗi bảng Invisirail có giá dao động từ khoảng $ 55 đến $ 280.

Đối với toàn bộ hệ thống, chi phí cầu thang kính cường lực có thể dao động từ 600 đến 1.000 đô la. Chi phí lắp đặt cho có thể là khoảng 200 đô la.   

PHẦN KẾT LUẬN

Bạn có mong muốn một ngôi nhà vừa đạt được tính thẩm mĩ lại vừa an toàn? Thì hệ thống cầu thang kính cường lực là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Nó không chỉ nâng cấp vẻ đẹp cho ngôi nhà của bạn, nó còn cung cấp cho bạn sự an toàn và tiện lợi. Hệ thống cầu thang kính cường lực có thể có một vài hạn chế không đáng kể, nhưng lợi ích của nó vượt xa chúng.

Theo: Minh Ngọc Đỗ