Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Nên lắp đặt loại điện mặt trời nào?

AvatarHoàng Anh Duy -
Lượt xem: 412

Con người khai thác quá nhiều từ tài nguyên thiên nhiên dẫn tới sự tàn phá nặng nề về môi trường, đe dọa tới tương lai của các thế hệ sau. Điện mặt trời chính là một trong những biện pháp an toàn, hiệu quả và thân thiện với môi trường thay cho các nguồn điện khác. Nhưng việc lắp đặt điện mặt trời không hề đơn giản như chúng ta nghĩ. Hãy cùng Vật giá để tìm hiểu sâu thêm về vấn đề này.

1. Lợi ích có được khi sử dụng điện mặt trời

Không chỉ là nguồn năng lượng miễn phí mà việc lắp đặt điện mặt trời còn có nhiều tác dụng khác đi kèm sau đây.

Điện mặt trời có rất nhiều lợi ích khác mà bạn không ngờ tới.

1.1 Thân thiện với môi trường

Năng lượng mặt trời có ảnh hưởng tiêu cực ít nhất tới môi trường so với các nguồn năng lượng khác. Làm giảm khí thải gây hiệu ứng nhà kính cũng như không gây ô nhiễm nguồn nước. Việc bảo dưỡng cũng cần rất ít nước không như máy điện hạt nhân cần lượng nước lớn hơn 20 lần. Đồng thời quá trình tạo ra điện thì không hề gây tiếng ồn, là một điểm cộng lớn đối với các khu vực thành thị ồn ào.

Rất thân thiện với môi trường tự nhiên.

1.2 Không cần lo lắng nhiều tới chi phí tiền điện

Hiện nay khi điện đang ngày càng tăng giá hơn trước từ 50 -70%, điện mặt trời sẽ là cứu tinh của nhiều người. Và thậm chí nếu lắp đặt điện mặt trời hòa lưới thì nếu sản xuất thừa điện ta có thể bán lại cho nhà cung cấp điện. Cuối cùng vào những thời điểm nóng như mùa hè hay bị mất điện thì giờ đây bạn không còn lo lắng tới vấn đề này nữa khi có điện mặt trời.

Không cần lo lắng nhiều về tiền điện khi đã lắp đặt điện mặt trời.

1.3 Đáp ứng nhu cầu đúng lúc

Người ta khảo sát thấy rằng từ 11 giờ trưa tới 16 giờ chiều là khoảng thời gian nhiều người sử dụng điện nhất rồi sau đó là buổi tối. Và đây cũng chính là khoảng thời gian hệ thống điện mặt trời chạy tối đa do lúc này mặt trời cung cấp nhiều ánh sáng nhất.

Từ 11h - 16h là khoảng thời gian sử dụng nhiều điện nhất.

1.4 Phù hợp với đặc điểm địa lý Việt Nam

Nước ta có địa điểm gần vòng xích đạo nên thời lượng mặt trời chiếu xuống là nhiều hơn so với các nước khác. Nhất là đối với miền trung và miền nam là hai khu vực nắng quanh năm sẽ là thiên thời địa lợi cho việc lắp đặt điện mặt trời.

Đặc điểm địa lý Việt Nam rất thích hợp để lắp đặt điện mặt trời.

2. Khi nào nên lắp đặt điện mặt trời độc lập?

Nếu lắp đặt điện mặt trời độc lập thì hệ thống sẽ tạo ra dòng điện nhờ năng lượng mặt trời, dòng điện này không cần kết nối với nguồn điện lưới mà tự hoạt động để cung cấp điện cho đồ dùng sinh hoạt trong nhà. Nếu điện thừa trong ngày không dùng hết thì sẽ dự trữ ở ắc quy.

Hình minh họa hệ thống điện mặt trời độc lập.

2.1 Cấu tạo hệ thống điện mặt trời độc lập

Sẽ có 4 bộ phận chính sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập:

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời (hay còn gọi là Solar Panel PV)

  • Bộ điều khiển sạc

  • Hệ thống lưu trữ (Ắc quy)

  • Bộ chuyển đổi điện áp DC-AC (Inverter)

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời độc lập.

2.2 Nguyên lý hoạt động

Các tấm pin năng lượng mặt trời ghép với nhau tạo thành mô đun, các hạt photon từ mặt trời đập vào tấm năng lượng khiến cho các hạt electron di chuyển nhanh chóng và tạo thành dòng điện một chiều (DC). Sau đó thông qua bộ điều khiển sạc, dòng điện một chiều được nạp vào ắc quy. Rồi cuối cùng tới bộ chuyển đổi điện áp DC-AC để biến thành dòng điện xoay chiều nhằm cung cấp và sử dụng các thiết bị điện dân dụng hằng ngày.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống điện mặt trời độc lập.

2.3 Trường hợp nào nên sử dụng điện mặt trời?

Chúng ta tất nhiên nên lắp đặt điện mặt trời độc lập ở những nơi có nhiều ánh nắng và nhờ có ổ ắc quy dự trữ điện nên dù là buổi tối vẫn có điện để sử dụng nhưng chú ý rằng nếu hết điện thì sẽ không có nguồn điện khác để bù vào. Nhà dân, hộ gia đình khi đi làm cả ngày thì loại này sẽ rất phù hợp nhưng sẽ không có tính kinh tế bằng loại thứ hai sau đây.

Rất phù hợp với hộ gia đình sử dụng điện vào buổi tối nhiều hơn.

3. Khi nào nên lắp đặt điện mặt trời hòa lưới?

Cũng giống điện mặt trời độc lập là hệ thống điện mặt trời hòa lưới lấy năng lượng từ mặt trời để tạo dòng điện cung cấp cho gia đình. Song điểm khác là khi lắp đặt điện mặt trời hòa lưới sẽ không dùng tới ắc quy mà nối trực tiếp với hệ thống điện lưới có sẵn.

Hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

3.1 Cấu tạo điện mặt trời hòa lưới

Sẽ có 3 bộ phận chính sau khi lắp đặt hệ thống điện mặt trời hòa lưới:

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời

  • Bộ hòa lưới

  • Bộ chuyển đổi điện áp DC-AC (Inverter)

Thành phần của hệ thống điện năng lượng mặt trời 1 pha tại công ty Điện Việt

Cấu tạo hệ thống điện mặt trời hòa lưới.

3.2 Nguyên lý hoạt động

Tấm năng lượng mặt trời sẽ hấp thụ năng lượng mặt trời (các hạt photon) để tạo dòng điện một chiều DC. Tiếp đó dòng điện sẽ di chuyển tới bộ chuyển đổi điện áp inverter để đổi thành dòng điện xoay chiều AC. Từ bộ hòa lưới, dòng điện xoay chiều đi đến tủ điện để cung cấp điện cho các thiết bị điện dân dụng. Khi điện mặt trời tạo ra nhiều hơn mức cần thiết sẽ chuyển lượng điện dư tới hệ thống điện lưới và được EVN mua lại.

Nguyên lý hoạt động điện mặt trời hòa lưới.

3.3 Trường hợp nên sử dụng

Hệ thống sẽ rất thích hợp với việc sử dụng nhiều điện vào ban ngày như nhà máy, nhà xưởng, bệnh viện, trường học,... hoặc cả hộ gia đình đối với máy móc cần nhiều lượng điện như điều hòa, máy móc gia công, thang máy,... Và nếu thừa điện thì sẽ còn được EVN mua lại. Hay vào trường hợp mất điện ở nguồn điện lưới thì hệ sẽ hoạt động độc lập hoặc vào buổi tối hết điện mặt trời thì sẽ sử dụng nguồn điện lưới như thường.

Điện mặt trời hòa lưới dùng cho cả doanh nghiệp và hộ gia đình.

4. Địa chỉ lắp đặt điện mặt trời uy tín nhất hiện nay

4.1 Giới thiệu về công ty Điện Việt

Công ty thương mại dịch vụ Điện Việt là kênh phân phối uy tín về các mặt hàng thiết bị thông minh và đồng thời là một trong những địa chỉ chuyên lắp đặt các công trình, hệ thống điện mặt trời với hệ thống đội ngũ nhân viên trẻ, tài năng và chuyên nghiệp để luôn cố gắng đem tới trải nghiệm tốt nhất tới quý khách hàng.

4.2 Hệ thống mặt trời Điện Việt cung cấp những gì cho khách hàng

Công ty cung cấp các thiết bị thông minh như ổ cắm - công tắc, đèn LED đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của các hộ gia đình. Với nhiều chức năng ưu việt, các tính năng nổi trội mà trên thị trường ít có đi kèm với mức giá phải chăng cho chất lượng tốt nhất.

Thiết bị thông minh của Điện Việt.

Và công ty còn cung cấp dịch vụ lắp đặt điện mặt trời uy tín và đảm bảo chất lượng cũng như độ an toàn, bền vững của sản phẩm. Hiện nay, hệ thống điện mặt trời chính là giải pháp tối ưu nhất cho việc cung cấp năng lượng và tiết kiệm chi phí, thân thiện với môi trường. Hãy để Điện Việt mang tới cho bạn hệ thống điện mặt trời 1 pha và 3 pha đồng hành với cuộc sống hằng ngày bên gia đình.

Điện Việt cung cấp dịch vụ lắp đặt điện mặt trời uy tín, chất lượng và an toàn.

4.3 Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình hỗ trợ 24/7

Công ty Điện Việt có đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp, hỗ trợ nhiệt tình 24/7 từ các kỹ sư điện mặt trời có kinh nghiệm lâu năm trong ngành. Bên cạnh đó, Điện Việt còn có các chính sách bảo hành đổi trả các sản phẩm nếu các mặt hàng không đúng yêu cầu hoặc bị lỗi với hệ thống giao hàng nhanh trên khắp cả nước.

Công ty thương mại dịch vụ Điện Việt.

Đến với Điện Việt, bạn sẽ được tư vấn các dòng sản phẩm thiết bị điện cao cấp vừa có giá cả phù hợp với ngôi nhà cũng như nhu cầu sử dụng của bạn tại cửa hàng hoặc trên trang sản phẩm của công ty tại Vật Giá.

Liên hệ:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ ĐIỆN VIỆT

  • MST: 0315663850
  • Địa chỉ: 1042 Lê Đức Thọ, Phường 13, Gò Vấp, Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0898 897 711 | 0283 8947 327

Hi vọng là qua bài viết này bạn có cái nhìn rõ hơn về hệ thống điện mặt trời cũng như những lợi ích từ việc lắp đặt chúng. Điện Việt chính là địa chỉ uy tín khi  bạn cần lắp đặt hệ thống điện mặt trời và những thiết bị thông minh khác.

Theo: Hoàng Anh Duy