Gian hàng bánRao vặtTư vấn tiêu dùngHỗ trợ
  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Bút thử điện âm tường thông minh nào tốt nhất hiện nay?

AvatarHằng Nguyễn -
Lượt xem: 2.287
Bút thử điện âm tường là thiết bị không thể thiếu trong ngành điện gia dụng cũng như các công trình. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể lựa chọn được những sản phẩm chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng. Hãy cùng vatgia.com tìm hiểu các loại bút thử điện âm tường thông minh tốt nhất qua bài viết dưới đây.

1.Đánh giá chung về bút thử điện âm tường thông minh

Bút thử điện âm tường thông minh là lựa chọn lý tưởng cho người dùng cần kiểm tra sự hiện diện của dòng điện trên đường dây. Nó còn có thể kiểm tra trên bất cứ đồ vật nào mà bạn cảm thấy nghi ngờ.

Bút được cấu tạo từ bộ phận cảm ứng từ trường cực nhạy giúp người dùng phát hiện ra nguồn điện từ 90V – 1000V. Vì thế không cần đặt bút vào bên trong ổ điện chúng ta vẫn có thể phát hiện xem có dây điện đó có nguồn điện hay không.

Bút thử điện âm tường thông minh là lựa chọn lý tưởng cho người dùng cần kiểm tra sự hiện diện của dòng điện trên đường dây

Đánh giá chung bút thử điện âm tường thông minh

Đây là sản phẩm công nghệ có ứng dụng cực kỳ thông minh có thể giúp bạn phát hiện ra dây điện ngầm. Khi phát hiện có nguồn điện bút sẽ phát ra tiếng kêu thông báo. Ngoài ra bút còn tích hợp thêm đèn led để có thể sử dụng nó trong môi trường thiếu ánh sáng.

Bút thử điện âm tường thông minh sở hữu thiết kế nhỏ gọn giống như một chiếc bút bình thường và có nắp cài tiện dụng. Người dùng có thể cài bút vào quần áo hoặc bất kỳ vật dụng gì mà không sợ hư hỏng.

2.Cách sử dụng bút thử điện

Đặt một đầu bút vào mạch cần đo, ngón tay đặt tiếp xúc với phần đỉnh kim loại phía trên đầu bút. Nếu như mạch có điện thì bóng đèn nê-on trên bút sẽ sáng lên.

Dùng bút thử điện kiểm tra đường dây điện xoay chiều

Dùng bút thử điện kiểm tra đường dây điện xoay chiều

Dùng bút thử điện kiểm tra đường dây điện xoay chiều:

Khi đặt bút vào 1 trong 2 vị trí chấu cắm, nếu đó là dây nóng (dây pha) thì bút thử điện sẽ phát sáng đèn. Ngược lại, nếu là dây nguội (dây trung tính, không có điện) thì đèn sẽ không phát sáng.

Nếu tất cả đèn ở bút thử điện đều sáng, khi tiếp xúc bút thử điện với dây pha hoặc dây trung tính thì nguồn điện ấy có vấn đề, phải kiểm tra nguồn ngay tránh gây nguy hiểm khi sử dụng điện. Vì dây trung tính (dây lạnh, dây trung hòa) là dây không có điện nên bút thử điện sẽ không sáng.

Dùng bút thử điện để phân biệt điện xoay chiều với một chiều:

Dùng bút thử điện để phân biệt điện xoay chiều với một chiều

Dùng bút thử điện để phân biệt điện xoay chiều với một chiều

Cách phân biệt điện cực +/- của nguồn một chiều.

Khi bóng đèn neon của bút thử điện thông điện, chỉ có cực đấu với cực âm của nguồn một chiều là phát sáng. Khi thử với nguồn xoay chiều, hai cực của bóng đèn neon thay nhau làm cực +/- nên cả hai cực cùng phát sáng.

Khi nối bút thử điện vào cực + và cực – của mạch điện một chiều thì chỉ có cực nối với cực – của nguồn điện mới phát sáng.

3.Các loại bút thử điện thông minh tốt nhất hiện nay

3.1. Bút thử điện 8802 âm tường thông minh

Bút thử điện âm tường 8802 là thiết bị không tiếp xúc SOUPS SP-8802. Đây là sự lựa chọn lý tưởng cho người cần kiểm tra sự hiện diện của dòng điện. Người dùng không cần phải tiếp xúc với dòng điện mà chỉ cần để đầu bút thử cách dòng điện từ 1-2 cm. Từ đó, thiết bị sẽ phát ra đèn nhấp nháy nên độ an toàn rất cao. Bút có tín hiệu cực nhạy, độ chính xác cực cao.

Bút sử dụng 2 pin cúc áo 1,5V. Những nguồn điện từ 70V – 1000V bút có thể phát hiện ra bởi bộ phận cảm ứng từ trường cực nhạy. Ứng dụng này cực tốt để phát hiện dây đứt ngầm, đặc biệt là thử điện bên ngoài ổ cắm và dây. Bút sẽ báo đèn ở đầu bút và âm thanh khi phát hiện có nguồn điện.

Bút thử điện âm tường 8802 là thiết bị không tiếp xúc SOUPS SP-8802

Bút thử điện âm tường 8802 là thiết bị không tiếp xúc SOUPS SP-8802

Khi gạt công tắc lên trên: Chế độ đo điện áp không tiếp xúc. Thiết bị có khả năng đo được khoảng điện áp từ 70VAC đến 1000V AC. Đèn còi chỉ báo hiệu khi có dây lửa. Người dùng không cần tháo nắp vẫn đo được. Cùng với đó là sự khó phân biệt dây mát và dây lửa do 2 dây thường sát nhau. Sử dụng để tìm vị trí đứt ngầm trên dây.

Gạt công tắc xuống dưới: Chế độ đo điện áp tiếp xúc. Đo tiếp xúc thử dây lửa và dây mát như bút thử điện thông thường (không chạm tay vào phần kim loại bên cạnh mấu gài). Ở chế độ này có thể dùng để đo thông mạch (chạm tay vào phần kim loại bên cạnh mấu gài).

3.2 Bút thử điện âm tường thông minh MEET MS-1182

Bút thử điện âm tường thông minh MEET MS-1182 được cấu tạo với các linh kiện chính xác có tính chất dẫn tốt và bền. Khi có dòng điện đi qua thiết bị sẽ tự động báo  bút sẽ phát tín hiệu đèn LED nhấp nháy liên tục. Bạn sẽ không cần làm bất kỳ thao tác nào tác động vào nó. Không cần chạm bút vào ổ hay dây điện mà vẫn có thể phát hiện ra có điện hay không.

Cấu tạo từ bộ phận cảm ứng từ trường cực nhạy giúp bút có thể kiểm tra nguồn điện bên ngoài dây và ổ cắm. Sản phẩm kiểm tra được vật dụng có dòng điện chạy qua không, có bị rò điện không. Kiểm tra vị trí dây điện bị đứt, kiểm tra cầu chì hay bóng đèn … còn sử dụng được nữa không.

Bút thử điện âm tường thông minh MEET MS-1182 được cấu tạo với các linh kiện chính xác có tính chất dẫn tốt và bền

Bút thử điện âm tường thông minh MEET MS-1182

Giới hạn điện áp sử dụng của bút:

Kiểm tra mạch liên tục:0-5MΩ (min.)

Kiểm tra điện cực/ DCV: 3V-36VDC

Kiểm tra tiếp xúc: 70-250 VAC

Kiểm tra không tiếp xúc: >100VAC (khi kiểm tra dây 1 lớp vỏ bọc) / 200-600 VAC

Bút sử dụng 2 pin 1.5V. Nhiệt độ hoạt động: -10°c ~ 50°c. Tần số 50-500Hz.

3.3. Bút thử điện Thông Minh xuyên tường Thế hệ mới VoltAlert

Bút được Thiết kế chuyên dụng chất liệu cao cấp, độ bền cao. Không cần chạm bút vào ổ điện hay dây điện như cách thông thường mà vẫn có thể phát hiện được nguồn điện từ 90V – 1000V.

Cấu tạo từ bộ phận cảm ứng từ trường cực nhạy, bút sẽ báo đèn ở đầu bút và âm thanh “beep” khi phát hiện có nguồn điện. Ứng dụng này cực tốt để có thể phát hiện dây đứt ngầm.

Bút thử điện Thông Minh xuyên tường Thế hệ mới VoltAlert

Bút thử điện Thông Minh xuyên tường Thế hệ mới VoltAlert

Các thông số kĩ thuật của bút:

Dải đo: 90V – 1000V

Nhiệt độ đo: -10°C – 50°C

Nguồn: 2 pin AAA

Kích thước 150 x 20 x 15 mm

Ngoài ra, bút có thể Tích hợp đèn led mini dùng cho những vị trí thiếu ánh sáng.

Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích trong việc lựa chọn bút thử điện âm tường thông minh chất lượng và phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình và những công trình.

Theo: Hằng Nguyễn