Ý Nghĩa Tượng Phật Di Lặc Chuẩn Nhất

Liên hệ

663 Đường Giải Phóng, Giáp Bát, Hoàng Mai, Hà Nội.

Phật Di Lặc là 1 trong các vị Phật được tôn sùng bậc nhất trong Phật Giáo Việt Nam. Nhiều người tin rằng, việc đặt một bức tượng Phật Di Lặc bằng đồng trong nhà sẽ sở hữu lại rộng rãi điềm lành, may mắn cho gia đình. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ được xuất phát cũng như ý nghĩa tượng Phật Di Lặc khi sử dụng. Đừng bỏ qua bài viết dưới đây để cùng Đồ Đồng Dung Quang Hà chọn hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé!

Nguồn gốc Phật Di Lặc
Phật Di Lặc trong kinh của Phật Giáo được nhắc đến là 1 vị Phật của ngày mai sẽ xuất hiện cuối cộng trên trái đất này sau khoảng 30.000 năm nữa. Ngài cũng sẽ là vị Phật thay thế cho Đức Phật Thích Ca Mâu Ni để giáo hóa chúng sinh, đem đến hạnh phúc cho chúng sanh trên thế gian. Trong kinh điển với đề cập rằng Ngài sẽ hạ giới và giáo hóa, giác ngộ chúng sinh khi chúng sinh đã hoàn toàn quên đi Phật pháp như các vị Phật trước đã làm.

Hình tượng của Phật Di Lặc được vẽ lên với dáng vẻ mập mạp, hiền hòa, tự tại, miệng luôn tươi cười. Mọi người tin rằng, đấy chính là hình ảnh của Bố Đại hòa thượng, ông là một Thiền Sư Trung Quốc sống ở thế kỷ thứ 10. Tương truyền, Bố Đại hòa thượng mang tướng người mập mạp, có trán hẹp, bụng lớn, đề cập năng vô định. Người thích ngủ ở bất cứ đâu và thường cầm trên tay 1 cây gậy, sở hữu theo một túi vải để đựng tất cả các đồ vật người ta cho. Nhiều người tin rằng, Bố Đại hòa thượng chính là hóa thân của Phật Di Lặc.


>> Xem ngay: Có nên thờ Phật tại nhà và phải thờ vị Phật nào trong nhà mới tốt?

Còn trong tranh tượng, Phật Di Lặc lại thường được diễn đạt bằng hình ảnh ngài ngồi trên ngai rồng vàng, 2 tay bắt chéo hoặc đặt xuống sàn, hình ảnh này với ngụ ý là Đức Phật luôn sẵn sàng đứng dậy đi giáo hóa cho chúng sinh.

Ngày nay, Phật Di Lặc được thờ cúng rộng rãi trên rộng rãi ngôi chùa to trên khắp cả nước cũng như thờ tự tại gia. Ngoài ra, tượng Phật Di Lặc cũng được dùng phổ biến để trang hoàng cho không gian gia đình cũng như không gian phòng khiến việc.

Ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong phong thủy
Ngày nay, khi sắm tìm những cái tượng Phật Di Lặc, quý gia chủ rất dễ để có thể sắm được nhiều dòng tượng có đa dạng những chất liệu khác nhau từ các mẫu tượng đồng, tượng gỗ, tượng thạch cao,… Mỗi chất liệu sẽ với những ưu, nhược điểm khác nhau vì vậy mà gia chủ mang thể cân nhắc lựa sắm thật kỹ trước lúc mua. Tuy nhiên nếu gia chủ đang muốn tìm kiếm 1 mẫu tượng sở hữu độ bên cao, lại sở hữu chi phí tuyệt vời thì với lẽ tượng đồng sẽ là sự lựa sắm lý tưởng nhất. Đồng cũng là chất liệu với tính phong thủy nhất vì vậy mà với thể phát huy hết công năng, ý nghĩa tượng Phật Di Lặc lúc sử dụng hay thờ cúng.

Phật Di Lặc hay còn gọi là “phật Cười” bởi trong truyền thuyết lưu truyền rằng niềm vui to nhất của Ngài chính là hóa giải đa số giận dữ, buồn phiền, sức ép và căng thẳng trong cuộc sống của chúng sinh để biến nó thành sự vui vẻ, hạnh phúc. Phật Di Lặc được xem là tượng trưng của sự hài hòa, của niềm vui thoải mái lự.

Trong phong thủy, ý nghĩa tượng Phật Di Lặc còn gắn ngay lập tức có tượng trưng của sự hạnh phúc. Nhiều người tin rằng nụ cười của phật Di Lặc mạnh và sở hữu sức lan truyền tới mức mang thể xua tan tất cả lo lắng, muộn phiền, đưa lại sự vui vẻ, nô nức và lạc quan trong cuộc sống, Phật đi đến đâu, ở đấy sẽ mang hạnh phúc. Chỉ phải nhìn ngắm khuôn mặt Phật Di Lặc thì toàn bộ buồn phiền, căng thẳng đều sở hữu thể tan biến, đưa ý thức sảng khoái, đi lên cực kỳ nhiều. Ngoài ra, trâm bụng Phật Di Lặc cũng được cho là sẽ sở hữu lại nhiều may mắn và sự rẻ lành hơn cho cuộc sống của gia chủ.


>> Xem ngay: Tượng Di Lặc để xe ô tô – Biểu tượng “bình an” khi vận động trên xe

Trong phong thủy, nhiều người thường thích lựa tìm các bức tượng Phật Di Lặc có khuôn mặt cười hỉ hả có mong muốn sẽ nhận được phổ biến niềm vui hơn cũng như tất cả sự sẽ luôn được như ý. Mang ý nghĩa biểu trưng cho tài lộc, phồn thịnh vượng, tượng phật Di Lặc thường gắn sở hữu các tượng trưng giàu sang như thỏi vàng, đồng tiền hay dòng túi chứa cất rất rộng rãi châu báu. Đôi khi ý nghĩa tượng Phật Di Lặc còn là sức khỏe, sự trường sinh lúc Ngài mang theo mình quả hồ lô tiên. Nếu hình tượng Phật Di Lặc gắn liền có dòng gậy như ý thì ấy là tượng trưng của quyền lực.

Dưới đây là ý nghĩa tượng Phật Di Lặc trong một số hình dáng, tư thế được dùng đa dạng hiện nay:

– Tượng phật Di Lặc vác bao bố sau lưng: Mẫu tượng này mang lại ý nghĩa về sự ấm no, hạnh phúc, đủ đầy cho gia đình.

– Tượng Phật Di Lặc tay đỡ, cầm thỏi vàng, đĩnh vàng hay đeo phổ biến sâu tiền: là biểu tượng của sự tài lộc, may mắn và phú quý cho gia chủ.

– Tượng phật Di Lặc cùng trẻ nhỏ nô đùa: Hình ảnh phật Di Lặc tươi cười và 5 đứa trẻ bên cạnh có ý nghĩa sẽ đem đến cuộc sống sung túc, con cháu đề huề cho gia chủ.

– Tượng phật Di Lặc kéo túi tiền: Đây là chiếc tượng cầu mong về tài lộc và phồn thịnh vượng. Nhiều người thường bày trí mẫu tượng này tại những cơ sở kinh doanh, văn phòng sở hữu mong ước Ngài sẽ hộ trì cho việc làm ăn, kinh doanh càng ngày càng thuận tiện và phát đạt.

– Tượng Di Lặc ôm phiến đá: là biểu tượng của niềm vui, sự chan hòa, may mắn, hòa thuận.

– Tượng Di Lặc đẹp dưới cây tùng: Bức tượng có ẩn ý xua đuổi tà ma, có lại may mắn, sức khỏe, tài lộc cho gia chủ

Cách bày trí tượng Phật Di Lặc đúng chuẩn
Bên cạnh ý nghĩa tượng Phật Di Lặc thì khi tiêu dùng tượng Phật Di Lặc hay bất cứ mẫu tượng Phật bằng đồng nào khác thì gia chủ cũng buộc phải cần chọn hiểu thật kỹ về bí quyết bày trí tượng để đảm bảo nguồn năng lượng mà tượng thu về là tốt nhất. Gia chủ bắt buộc đặt tượng đúng vị trí, như vậy sẽ giúp bức tượng lôi kéo được rộng rãi vượng khí hơn với lại nguồn năng lượng tốt cho căn nhà.

Bày tượng Phật Di Lặc đối diện có cửa chính: Các chuyên gia phong thủy khuyên rằng phải đặt tượng Di Lặc ở độ cao khoảng 1m theo hướng nhìn thẳng ra cửa nhà. Khi đặt tượng Phật ở vị trí này thì đa số luồng khí lưu thông vào nhà đều có thể biến thành nguồn năng lượng tốt. Ngoài ra, gia chủ cũng sở hữu thể bày tượng Phật Di Lặc ở một dòng bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

Gia chủ cũng với thể đặt tượng Phật Di Lặc ở cung Đông hoặc cung Đông Nam của ngôi nhà, đặt ở phòng khách để tạo sự kết hợp cho cả gia đình, từ ấy hóa giải mọi rắc rối, ôm đồm cọ; giúp gia nâng cao vận may, tài lộc.


>> Xem ngay: Cách đặt tượng Di Lặc trong phòng khách đón tài, đón lộc

Bày tượng Phật Di Lặc ở cung sức sống sẽ nâng cao vận may về tài lộc, may mắn về sức khỏe và sự thành công trong công việc. Đặt tượng Phật Di Lặc ở bàn khiến việc là cách hiệu quả để giảm bớt bít tất tay và giảm thiểu tình trạng bàn cãi sở hữu đồng nghiệp, song song giúp bạn hoàn thành công việc thấp hơn.

Với các người làm cho việc trong môi trường đầy tính cạnh tranh như người nắm giữ những vị trí quan trọng trong doanh nghiệp, những chính trị gia,… cần dùng tượng Di Lặc để sở hữu lại may mắn và mẫu bớt sự thù địch.

Hình ảnh vui vẻ của Phật Di Lặc cũng giúp tâm não minh mẫn và giảm bớt căng thẳng do đó mà sở hữu thể đặt tượng Phật Di Lặc trong xe ô tô để giảm bớt lo âu, tránh tai nạn và với lại tin vui.

Trên đây là các san sẻ của Đồ Đồng Dung Quang Hà bên cạnh ý nghĩa tượng Phật Di Lặc cũng như phương pháp tiêu dùng tượng Phật Di Lặc hiệu quả để với lại đa dạng may mắn nhất cho gia chủ.

Bình luận

HẾT HẠN

0944 581 111
Mã số : 16589882
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 18/05/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn