Cần Lưu Ý Những Điều Gì Khi Chọn Mua Cây Công Trình 

Liên hệ

Các loại cây xanh công trình mang đến rất nhiều lợi ích cho đời sống của con người hiện nay, từ việc tạo cảnh quan, đem đến bóng mát, điều hòa không khí thì những loại cây này còn có thể lấy gỗ mang lại giá trị kinh tế cao. Chính vì thế mà hiện nay trồng cây công trình được bà con cũng như nhiều đơn vị cực kỳ quan tâm.

Để việc lựa chọn mua cây công trình được dễ dàng, hiệu quả với chất lượng đảm bảo thì dưới đây là một vài thông tin dành cho bạn. Hãy tham khảo những nội dung này để có được cho mình kinh nghiệm hữu ích trong việc mua các loại cây này nhé.

Tìm hiểu về các loại cây công trình

Cây xanh công trình là những loại cây bóng mát có kích thước to lớn hoặc những cây bonsai có kích thước vừa đặt trong các khuôn viên rộng, khu sân vườn, khu đô thị, đường phố. Có nhiều loại cây được xếp trong nhóm này, cụ thể như sau:

- Cây xanh công viên: Là khu cây xanh lớn đáp ứng cho nhu cầu sinh hoạt ngoài trời cho người dân đô thị vui chơi giải trí, tiến hành những hoạt động văn hóa quần chúng, tiếp xúc hài hòa với thiên nhiên và giúp nâng cao đời sống về cả vật chất và tinh thần…

- Cây xanh vườn hoa: Là diện tích cây xanh chủ yếu dành cho người đi bộ đến dạo chơi và nghỉ ngơi trong thời gian ngắn. Diện tích vườn không lớn, thường dưới 3-5ha. Các loại cây chính gốm có hoa lá, cỏ, cây và các công trình xây dựng đơn giản.

- Cây xanh đường phố: Với loại này sẽ có các bulơva, dải cây xanh ven đường đi bộ (vỉa hè), dải cây xanh trang trí, dải cây xanh để ngăn cách hướng giao thông…

 

 

Những điều cần lưu ý bạn cần biết khi chọn mua cây công trình

Để có được những cây tốt, sinh trưởng và phát triển khỏe mạnh, làm đẹp cho cảnh quan thì việc chọn cây là điều mà bạn cần quan tâm. Vậy trong quá trình chọn mua cây công trình bạn cần quan tâm những tiêu chí gì:

- Lựa chọn loại cây phù hợp với không gian và mục đích sử dụng

Lựa chọn mua các loại cây xanh phù hợp với không gian và mục đích sử dụng là điều mà bà con nên quan tâm. Với mỗi công trình có không gian khác nhau, mục đích trồng cây riêng thì bạn nên chọn những loại cây khác nhau. Chẳng hạn, không gian vườn rộng bạn muốn trồng cây vừa lấy bóng mát, vừa lấy quả thì có thể chọn các giống cây như: vú sữa, khế, hoa ban… Còn với những loại không gian tại nơi công cộng hay các khu đô thị thì bạn nên chọn những cây to cho bóng mát như: cây bàng, phong, xoài, hoa ban trắng…

- Nên nhờ tư vấn của kỹ thuật uy tín chọn cây

Bạn muốn có một tiểu cảnh, một khu vườn một cảnh quan đô thị đẹp nhưng lại chưa hiểu biết về phong thủy, về cảnh quan thì nên nhờ đến sự hỗ trợ của những kỹ thuật viên có kinh nghiệm. Họ sẽ đem đến cho bạn những thông tin tư vấn chi tiết và đầy đủ nhất về việc lựa chọn các loại cây, cách trồng, chăm sóc cây như thế nào để cây phát triển khỏe mạnh nhất.

Một chuyên gia có kinh nghiệm sẽ là những người thực sự am hiểu về những đặc tính của từng loại cây, có khả năng thiết kế cảnh quan đẹp, có óc thẩm mỹ, tính sáng tạo... như thế mới giúp bạn có được sự lựa chọn tốt nhất.

 

 

- Nên tự trang bị kiến thức về các loại cây công trình

Để chọn được những loại cây công trình thích hợp và chất lượng thì chính người trồng cũng cần có những kiến thức cơ bản về cây xanh, về loại cây bạn có dự định trồng. Việc có được những kiến thức cần thiết sẽ giúp bạn có được các định hướng thích hợp trong việc chọn cây phù hợp với cảnh quan, có được cách chăm sóc đúng khoa học để cây phát triển và sinh trưởng tốt nhất.

Bên cạnh đó việc trang bị kiến thức khi chọn mua cây cũng giúp bạn hạn chế được việc chọn mua phải những loại cây kém chất lượng giữa thị trường cây giống vô cùng đa dạng và phức tạp như hiện nay.

- Tránh chọn mua cây giống không bầu

Một lưu ý cho bạn khi mua các loại cây công trình phổ biến đó là không nên mua loại cây rễ trần không có bầu. Những cây giống không đánh cả bầu phần lớn là thiếu dinh dưỡng và rễ kém phát triển cho nên bà con lưu ý điều này. Khi chọn cây bạn cũng nên tránh những cây ngả vàng, bị hép, có đốm sâu bệnh…

- Mua bán cây công trình dựa trên tập tính của cây

Thị trường cây xanh hiện nay cực kỳ nhiều chủng loại đa dạng để quý khách hàng thoải mái tham khảo. Vì thế mà bạn nên nắm bắt được tập tính của cây để lựa chọn cho chính xác. Nếu bạn muốn chọn những cây trồng dài hạn thì không nên chọn các cây có tính chất mùa vụ hoặc chỉ cho hoa 1 lần.

 

Từ những thông tin được nhắc đến trong bài viết, quý bà con và các khách hàng đã có thêm cho mình những kinh nghiệm về việc lựa chọn các loại cây công trình đẹp cho cảnh quan của mình. Nếu còn cần thêm hỗ trợ nào khác về cây giống, cách trồng – cách chăm sóc hoặc báo giá cây thì hãy liên hệ ngay đến vườn ươm cây công trình Đồng Thành Công của chúng tôi nhé.

HẾT HẠN

0903 520 869
Mã số : 16610800
Địa điểm : Toàn quốc
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 05/06/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn