Các Lỗi Thường Gặp Ở Nồi Cơm Điện

Liên hệ

15/35 Khuông Việt, P. Phú Trung, Q. Tân Phú, Tp.hcm

Khi sử dụng nồi cơm điện, bạn có thể gặp phải tình trạng nồi cơm điện nhảy quá sớm, đèn không lên, nồi cơm không nóng hoặc cơm hay bị cháy khét, mà không hiểu rõ nguyên nhân. Vậy hãy để Limosa chỉ dẫn cho bạn cách sửa các lỗi này ra sao trên nồi cơm điện thường gặp nhé!
1. Nồi cơm điện nhảy quá sớm
Khi nồi cơm điện xảy ra hiện tượng nhảy nút sớm, thì rất có thể do 3 căn do sau:
Nhấn nút Cook nhiều lần
Thói quen nhấn nút Cook liên tục nhiều lần hoặc bạn vô tình lặp lại thao tác này thường xuyên trong mỗi lần nấu, thì sẽ làm cho cho nồi cơm điện dễ bị nhảy nút sớm do rơ le bị giảm đi độ nhạy vốn có của nó. Vì thế, hãy tránh thao tác này khi nấu cơm bạn nhé!
Đáy xoong nồi cơm bị cong
Tình trạng đáy xoong nồi cơm bị cong cũng sẽ khiến cho nút Cook bị nhảy nút sớm. Do đó, bạn hãy kiểm tra và thay mới xoong nồi cơm nếu như cần thiết.
Hỏng rơ le
Nếu rơ le bị hỏng rất có thể là do bạn nhấn nút Cook nhiều lần hoặc nồi cơm đã được dùng hơi lâu bắt buộc tuổi thọ giảm. Vì thế, bạn buộc phải kiểm tra và thay bộ phận rơ le nếu như bị hỏng, có thể thực hiện ngay tại nhà hoặc có thể đem ra tiệm để sửa chữa.
Nếu muốn thay rơ le nồi cơm điện ở nhà, bạn hãy thực hiện các bước sau:
Bước 1: Lật ngược vỏ nồi cơm điện (bộ phận chứa rơ le), rồi tiến hành mở các ốc vít trên đáy nồi.
Bước 2: Quan sát chính giữa, bạn sẽ thấy một thanh thép nối dài với nút nhấn Cook của nồi cơm, song song nó cũng sẽ được nối với bộ phận rơ le nhiệt (được cố định bằng 3 chấu).
Bước 3: Dùng kìm mỏ nhọn để bẻ 3 chấu thì mới lấy ra được rơ le nhiệt.
Bước 4: Tháo bộ phận lò xo ra khỏi rơ le nhiệt và thay thế rơ le nhiệt mới. Lúc này, bạn có thể kiểm tra thêm lò xo còn độ đàn hồi rẻ hay không? Nếu không thì tiện thể thay mới luôn nhé!
Bước 5: Lắp lò xo và rơ le nhiệt vào lại vị trí đầu. Tiếp đó, đóng các chấu lại và lắp lại nồi.
2. Nồi không vào điện, không lên đèn
Trường hợp, nồi cơm điện không lên đèn hoặc không vào điện, thì rất có thể là do:
Dây nguồn bị đứt
Dây nguồn nồi cơm bị đứt hoặc ổ điện nồi cơm bị hỏng thì đều là nguyên nhân khiến cho nồi cơm không vào điện và không lên đèn. Lúc này, bạn hãy dùng đồng hồ đo điện trở để tiến hành kiểm tra dây nguồn của nồi và ổ điện cắm. Nếu hỏng, bạn hãy thay mới chúng.
Cầu chì nồi cơm điện bị cháy, đứt
Bộ phận cầu chì bên trong bị đứt hoặc cháy sẽ làm cho nồi cơm không vào điện. Vì thế, bạn kiểm tra bộ phận này và thay cầu chì mới.
Bo mạch điện tử bị hỏng
Sau khi thực hiện việc đánh giá 2 nguyên do trên, nếu tình trạng nồi cơm vẫn không vào điện và không lên đèn, thì bạn hãy tìm đến dịch vụ sửa nồi cơm điện uy tín thợ có chuyên môn cao để sửa chữa. Vì rất có thể đây là lỗi nảy sinh từ bên trong bo mạch điện tử.

Dịch vụ sửa nồi cơm điện Limosa: https://limosa.vn/sua-noi-com-dien/
3. Nồi cơm điện ko nóng
Trường hợp, chiếc nồi cơm điện không nóng sau lúc bạn cấp nguồn điện và nhấn nút Cook, thì rất có thể là do
Rơ le nồi cơm bị đứt
Khi rơ le nhiệt bị đứt, sẽ làm cho cho những tiếp điểm NO & NC không tiếp xúc được với nhau, dẫn đến nồi không có nhiệt để thực hiện công đoạn nấu cơm. Vì thế, bạn hãy kiểm tra và thực hiện việc thay thế rơ le mới mà Limosa đã hướng dẫn phía trên.
Hỏng mâm nhiệt
Kết hợp với rơ le, mâm nhiệt là bộ phận tạo ra nhiệt để nấu gạo thành cơm. Vị trí của mâm nhiệt được đặt trong lòng thân nồi và là nơi tiếp giáp với mặt đáy của xoong nồi cơm. Do đó, nồi cơm điện không nóng thì bạn hãy đánh giá điện trở của mâm nồi bằng đồng hồ Om.
Công tắc chuyển mạch bị hỏng
Hãy kiểm tra bộ phận công tắc chuyển mạch trên thân nồi cơm, trường hợp không may bị hư thì hãy thay thế loại mới.
Trích nguồn: Điện lạnh Limosa (2022), https://suanoicomdienlimosa123.blogspot.com/2022/05/cac-loi-thuong-gap-o-noi-com-dien.html, truy cập ngày 24/04/2022.

Bình luận

HẾT HẠN

0933 599 211
Mã số : 16638104
Địa điểm : Hồ Chí Minh
Hình thức : Cần bán
Tình trạng : Hàng mới
Hết hạn : 23/06/2022
Loại tin :

Thường

Để mua hàng an toàn trên Rao vặt, quý khách vui lòng không thực hiện thanh toán trước cho người đăng tin!

Gợi ý cho bạn