Nhờ mọi người giúp đỡ. Mình soạn thảo văn bản khi cần gõ dấu : thì MS Word tự chèn dấu cách vào trước dấu : khi mình gõ. Bạn nào biết cách bỏ chế độ này chỉ giúp mình, xin cảm ơn.
Hiện tượng cách một chữ thì có một dấu chấm này là do bạn đã vô tình kích hoạt nút "Show/hide". Nút có hình biểu tượng giống như chữ q tô đậm (hoặc giống như cái muỗng múc canh). Chỉ cần kích lại nút "Show/hide" là hết ngay. Hoặc vào Tools / Options / Thẻ View, phần Formatting marks, bỏ dấu kiểm ở ô All.
Lỗi này thường gặp khi bạn vô tình chuyển chế độ gõ về tiếng Pháp (French) và Ấn Độ (Indians), vì ở Pháp phải có một khoảng cách trước dấu chấm hỏi/ chấm than.
Bạn chỉ cần bôi đen toàn bộ, chuyển để độ gõ về tiếng Anh hoặc tiếng Việt là giải quyết được.
chuyển chế độ gõ về tiếng anh hoặc tiếng việt là vào chỗ nào vậy bạn phamhuudat88, bạn chỉ rõ hơn tí, cảm ơn bạn