Những thiết bị điện đáng có nhất dành cho nhà thông minh

Các thiết bị điện thông minh ra đời cùng sự phát triển hàng ngày của công nghệ nhằm đáp ứng nhu cầu hưởng thụ những tiện ích thú vị trong chính ngôi nhà của mình đang được phát triển theo những xu hướng tích cực của người dùng. Vì thế đã xuất hiện nên xu hướng nhà ở thông minh đang được ưa chuộng, và có khá nhiều người dùng có thể sẵn lòng chi nhiều tiền cho việc trang trí nội thất, tiện ích trong đó có cả các sản phẩm công nghệ. Hãy cùng cùng vatgia.com khám phá một số thiết bị điện thông minh đáng xuất hiện nhất trong ngôi nhà của bạn ngay dưới đây nhé.

1. Thiết bị điện thông minh, nhà thông minh là gì?

Thiết bị điện thông minh là các thiết bị được sản xuất dựa vào trí thông minh nhân tạo. Có thể điều khiển tự động theo ý của con người mà không cần phải hoạt động thủ công. Có thể điều khiển từ xa qua điện thoại, máy tính bảng hay điều khiển bằng giọng nói.

Chính những thiết bị điện thông minh này được ứng dụng vào nhà thông minh đã tạo nên một loại hình nhà ở hết sức đặc biệt. Mọi thiết bị trong hệ thống nhà thông minh đều được lắp đặt chặt chẽ với nhau nhờ công nghệ hóa nên sẽ mang tới một tổng thể hoàn chỉnh, tiện nghi và hiện đại nên được gọi là nhà thông minh.

2. Những thiết bị điện dân dụng phục vụ cho sinh hoạt cần có trong Smarthome

2.1. Thiết bị thông minh Eero.

Phủ sóng WiFi cho nhà của bạn với đường truyền đáng tin cậy và tốc độ chóng mặt

Nếu chưa biết nhà cung cấp nào nổi tiếng với dịch vụ Internet dành cho các hộ gia đình thì hệ thống WiFi eero sẽ là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn. Combo bao gồm một thiết bị thông minh này hoặc có thể là bản quyền ứng dụng được cài đặt trên điện thoại, sẽ mang đến cho bạn mọi thứ bạn cần về một hệ thống WiFi: đơn giản, đáng tin cậy và luôn trong trạng thái kết nối. Và bạn sẽ không cần reset lại router một cách thủ công nữa.

Nếu lo lắng về mức độ bảo mật thì bạn có thể yên tâm rằng thiết bị thông minh eero được bảo vệ bởi mã hóa WPA2 tiên tiến và các bản cập nhật cũng được thực hiện một cách tự động. Thêm nữa, việc mời mọi người tham gia mạng lưới của bạn cũng có thể tiến hành trực tiếp từ ứng dụng.

2.2. Thiết bị báo khói Nest Protect 2.0

Hình ảnh có liên quan

Cảm biến khói hoàn toàn mới được tích hợp nhiều tính năng bảo mật.

Các thiết bị báo cháy là một trong những thiết bị thông minh rất cần thiết cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, điều đáng buồn là thiết bị điện này thường không hoạt động hoặc hoạt động không phù hợp trong những tình huống khẩn cấp nhất, chẳng hạn như bạn đang tổ chức một bữa tiệc vào buổi tối và có ai đó vứt thuốc lá hút dở giữa sàn... May mắn rằng, Nest đã tạo ra Nest Protect – một loại cảm biến khói được sử dụng trong công nghiệp. Đây cũng là thiết bị báo động cho nhà thông minh đầu tiên mà bạn có thể đặt chế độ im lặng từ điện thoại mà không cần thêm bất cứ phần cứng nào cả.

Nest Protect cũng bao gồm một cảm biến thăm dò khí CO (carbon monoxide) có thời hạn sử dụng 10 năm, lý tưởng nếu như bạn thấy ngôi nhà có vấn đề nhưng không phát hiện được. Cảm biến này sẽ tự động kiểm tra sản phẩm và các cảm biến khác hàng ngày để đảm bảo mọi thứ luôn hoạt động đúng quy trình trong trường hợp khẩn cấp. Cuối cùng, Nest Protect thực sự là một sự cải tiến tuyệt vời so với các thiết bị báo động gia đình truyền thống.

2.3. Vòi sen Nebia

Vòi tắm hoa sen tốt hơn với khả năng tiết kiệm 70% nước.

Nebia sử dụng công nghệ H2MICRO để phun ra hàng triệu giọt nước và tạo ra diện tích tiếp xúc với cơ thể gấp 19 lần so với vòi sen thông thường. Nhờ đó, da của bạn cũng sẽ được làm ẩm nhanh hơn trước.

Thiết bị vòi sen Nebia có thể tiết kiệm 70% nước nhưng vẫn đảm bảo mang đến cho bạn cảm giác vô cùng sảng khoái. Hơn thế nữa, Nebia cũng được thiết kế với bộ lọc lưới gồm nhiều lớp, góp phần gia tăng đáng kể diện tích bề mặt lọc và giảm kích thước mắt lưới, tạo ra dòng chảy nhất quán, giảm áp lực nước và sự tắc nghẽn đáng kể so với các bộ lọc đơn tiêu chuẩn của hầu hết vòi sen thông thường.

2.4. Thiết bị điện điều chỉnh nhiệt độ Nest

Bộ điều chỉnh nhiệt độ thông minh dành cho Smart Home.

Thiết bị điện Nest là thiết bị thuộc hàng tốt nhất khi kể đến dòng sản phẩm bộ điều chỉnh nhiệt độ. Quá trình cài đặt nhanh và sau khi được sử dụng khoảng một tuần, thiết bị điện này sẽ bắt đầu nắm bắt các hành vi của bạn và tự động điều chỉnh nhiệt độ, chẳng hạn như giảm nhiệt độ khi bạn đi ngủ, tắt khi bạn ra khỏi nhà hay chuyển đổi sang một loại khí hậu khác..., tất cả đều được thực hiện trong nháy mắt. Ngoài ra, Nest cũng cho bạn biết tổng lượng tiền bạn tiết kiệm được mỗi tháng thông qua một bản báo cáo được hiển thị ngay trên điện thoại.

Đặc biệt hơn nữa, càng sử dụng Nest lâu thì bạn càng thấy thiết bị này còn thông minh hơn bạn tưởng tượng.

2.5. Thiết bị thông minh Airmega

Thiết bị lọc khí thông minh

Thiết bị thông minh Airmega có thể hút 99,97% các phân tử khí trong không khí, bao gồm phấn hoa, vảy da đầu động vật và những chất gây dị ứng khác. Thiết bị này cũng có một cảm biến chống ô nhiễm bên trong có thể đo lường chất lượng không khí và phản ứng ngay lập tức, khiến không gian nhà bạn trở nên rất trong lành.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể điều khiển Airmega thông qua một ứng dụng trên điện thoại và chọn chế độ Smart mode để thiết bị điều chỉnh tốc độ quạt gió dựa trên điều kiện ánh sáng và chất lượng không khí.

2.6. Thiết bị điện Reset Plug

Khá nhiều thiết bị điện trong ngôi nhà của bạn cần được kết nối với Internet. Và đôi lúc chúng ta đều đã từng trải qua một vài hiện tượng mất kết nối. Do đó, khi reset router thường có nghĩa là bạn sẽ phải thực hiện thủ công thiết lập lại tất cả các thiết bị điện mà đã được kết nối với nó.

Giải pháp của vấn đề này là sử dụng Reset Plug, hãy cắm router/modem vào ổ cắm và nó sẽ hoạt động như một WiFi Client để kiểm tra kết nối Internet. Nếu như không hoạt động, plug sẽ quay vòng nguồn điện sang các thiết bị điện cần WiFi để hoạt động nhằm reset lại kết nối. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm khá nhiều thời gian so với khi thực hiện theo cách truyền thống..

3. Một số thiết bị điện bảo vệ an ninh cần có trong nhà thông minh

3.1. Thiết bị thông minh Canary

Với thiết kế đơn giản, Canary cũng là một lựa chọn hoàn hảo cho việc bảo vệ ngôi nhà của bạn. Thiết bị thông minh này sẽ gửi đến điện thoại của bạn những cảnh báo xâm nhập giúp bạn an tâm hơn khi vắng nhà. Ngoài ra sản phẩm cũng hỗ trợ hiển thị độ ẩm không khí, một còi báo động sẵn sàng kích hoạt khi hệ thống nhận biết được có người lạ trong nhà. Điểm thông minh của Canary chính là khả năng tìm hiểu, ghi nhận lại thói quen ra vào nhà của bạn, nó sẽ không phát báo động nếu nhận biết người trong nhà chính là bạn.

Kết nối thông minh và nhanh chóng với điện thoại

3.2. Thiết bị điện Goji

Khóa kỹ thuật số Goji hoạt động thông qua Wifi và Bluetooth, những lúc bạn vắng nhà, thiết bị sẽ ghi lại toàn bộ chân dung khách đến thăm, gửi hình ảnh của họ cho bạn và để bạn ra lệnh mở khóa cho vị khách nào bạn muốn. Trong trường hợp mất điện, thiết bị điện Goji vẫn hoạt động như một khóa thông thường cho bạn đóng/ mở cửa dễ dàng tuy nhiên bạn sẽ không nhận được cập nhật khách đến thăm nhà cho đến khi có điện trở lại.

Ngay lập tức hiển thị thông báo và hình ảnh nếu có khách ghé thăm  

3.3. Thiết bị thông minh Revolv

Có thể gọi Revolv là “tổng quản” cho ngôi nhà của bạn khi chức năng của nó chính là một trung tâm điều khiển và giám sát toàn bộ các thiết bị thông minh khác bạn lắp đặt trong nhà mình. Với kết nối Wifi, bạn dễ dàng theo dõi và cập nhật toàn bộ hoạt động của các thiết bị thông minh trong nhà thông qua ứng dụng riêng của Revolv.

 Quản lý toàn bộ hoạt động của các thiết bị thông minh khác trong nhà

3.4. Thiết bị điện tử Homey

Ứng dụng ra lệnh bằng giọng nói, Homey là một siêu điều khiển từ xa cho phép bạn kết nối với tất cả các thiết bị điện trong nhà một cách thông minh: bật tivi trong phòng khách, đóng rèm phòng ngủ, tắt đèn nhà bếp,... bất cứ gì bạn muốn. Homey quả là một người quản gia chăm chỉ!

Kết quả hình ảnh cho 3.4. Thiết bị điện tử Homey

Không những "đa tài" mà ngoại hình cũng bắt mắt

3.5. SmartThings có khả năng điều khiển các thiết bị thông minh khác

Cũng là một trung tâm điều khiển các thiết bị thông minh trong nhà, tương tự Revolv. Tuy nhiên SmartThings còn có thêm một khả năng ghi nhớ toàn bộ thói quen sử dụng của bạn, tự động thay đổi nhiệt độ trong nhà, ánh sáng, thậm chí là mở một bài hát tùy thuộc vào từng trạng thái hoạt động của bạn ngay lúc đó.  

Bộ sản phẩm đơn giản nhưng tính năng hiệu quả

3.6. Thiết bị điện tử Ninja Sphere

Bạn sẽ biết tất tần tật mọi thứ về ngôi nhà của bạn, nhanh chóng báo cáo cho bạn thông qua điện thoại, tivi hoặc đồng hồ thông minh tình trạng an ninh cho toàn bộ khu vực xung quanh nhà. Và thậm chí, nếu được bạn cài đặt sẵn, thiết bị điện Ninja còn có thể nhận biết và thông báo cho bạn khi chìa khóa nhà bị mất hay những chú cún cưng đi lạc ra khỏi nhà.

Ninja Sphere – não bộ của ngôi nhà thông minh

Mong rằng với những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ với bạn đọc sẽ giúp ích cho bạn trong việc lựa chọn được thiết bị điện thông minh phù hợp với gia đình bạn.

Chưa có câu trả lời nào