Làm thế nào để chọn được 1 chiếc máy bơm nước tốt cho hộ gia đình?

Trong ngày nay, khi mà các căn hộ chung cư có số tầng cao thì nhu cầu cung cấp nước để đáp ứng cho đủ số hộ gia đình là rất lớn. Chiếc máy bơm phải là loại chuyên dụng, có công suất vô cùng lớn để có thể tạo ra lực đẩy mạnh để cung cấp nước lên được trên tầng cao nhất. Vậy làm thế nào để biết máy bơm có tốt hay không, nên mua máy nào và làm thế nào để lựa chọn được thì hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây:

- Trước khi mua cần xem xét các chỉ tiêu để lựa chọn máy bơm phù hợp với gia đình 1 cách tốt nhất.

- Hãy kiểm tra độ cao của 2 nguồn bể, được tính từ mặt nước của bể dưới và tính tới mặt nước của bể trên.

- Kiểm tra thể tích 2 bể.

- Sau đó hãy lựa chọn xem loại máy bơm nào phù hợp, hãy kiểm tra tổng độ cao của độ hút và độ xả. Hãy chọn loại bơm gấp 1.5 lần tổng số đo đã đo được của gia đình là phù hợp.

- Nên chọn loại máy bơm có điện áp 220V/50Hz hoặc chọn máy bơm 3 pha có điện áp 380V

Gợi ý 1 số máy bơm chất lượng được sản xuất bởi các hãng nổi tiểng với giá thành phải chăng:

Máy bơm nước tăng áp Panasonic A130JAK (125W):

Đây là máy được sản xuất ở Indonexia, có điện áp 220V/50Hz, có thể hút sâu 9m và khả năng đẩy là 10m, lưu lượng nước đẩy được khoảng 32L/phút

Máy bơm nước Panasonic 200W GP-200JXK:

Đây là máy được đến từ Nhật Bản, có công suất tốt hơn so với máy bơm nước loại A130JAK, có điện áp 220V/50Hz, công suất 200W , có thể hút sâu 9m và khả năng đẩy lên tới 30m, lưu lượng nước đẩy được khoảng 45L/ph.

Máy bơm đĩa ly tâm Swirls TCP158 :

Là chiếc máy hoạt động có công suất rất lớn với điện áp 220V, công suất lên tới 750W , có thể hút sâu 7m và khả năng đẩy lên tới 34m, lưu lượng nước đẩy được khoảng rất mạnh.

Chúc bạn có thể tìm cho mình được 1 sản phẩm máy bơm nước phù hợp với gia đình tại vatgia.com.

Huyen Trong
Trả lời 6 năm trước

Ngoài lựa chọn máy bơm gia đình tốt bạn nên chọn một loại bình tích áp chính hãng tại đây: http://binhtichapvarem.com