Tư vấn mua ống kính canon 550D kissx4 ?

Hello. Mình là ng mới nên hok rõ về việc mua ống kính cho chiếc máy này , xin mấy bạn giúp đỡ.
mục đích chủ yếu của mình là du lịch và phong cảnh (+người) . mình đã thử cái kit kèm theo 18-55 của nó nhưng nó zoom ít quá , tính sắm thêm con nào ok hơn . thanks mấy bạn giúp đỡ , có gì ghi sai sót mong hướng dẫn thêm , thanks nhé.

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn!

Lens Kit để đi du lịch all-in-one chất lượng tốt, giá rẻ thì có Canon EF 17-85mm/f 4-5.6 USM IS Macro (giá hàng used khoảng 4tr->4tr4).

Nếu nhiều có tiền hơn thì lấy con lens Kit của 7D là 15-85mm/f 3.5-5.6 USM IS (giá mới hơn 600 USD), con này thì chắc sẻ vừa ý bạn, zoom xa, hình rất nét và màu đẹp --> best lens Kit of Canon lens (theo ý riêng của tôi, hehe).

Hay còn con 18-200/f 3.5-5.6 giá cũng gần 600 USD (nhưng bảo đảm thua con 15-85), chứ con Kit 18-55 chụp hình không như ý đâu và nhớ đừng mua con 18-135 sẻ hối hận đó.

Thích lens L thì có con 17-40/f 4L giá cũng khoảng 600 USD (hàng used), nhưng tiêu cự max là 40mm có thể bạn không thích thôi.

Chúc bạn mua được chiếc ống kính như ý