Tư vấn chọn mua DLSR cho Newbie trong tầm giá 16 triệu?

Tết đến nơi rồi, em muốn mua 1 em DLSR để chụp ảnh gia đình và thỏa mãn cái mơ ước từ lâu.. Nhu cầu của em là mua máy chụp đời thường, phong cảnh, đời sống. Khổ nỗi sinh viên nên ngân quỹ eo hẹp, em tiết kiệm mãi mới đc tầm 16 triệu để mua máy. Em đang phân vân lấy Nikon D90 nhưng mà D90 Kit rẻ nhất cũng 19 triêu rồi. Các bác xem có cách nào tư vấn giúp em,có máy nào khác phù hợp với em ko ah ( Nikon hay Canon đều ok ah )? Hoặc có cách nào mua Body D90 rồi tìm 1 cái lens phù hợp ko ah? Chân thành cám ơn các anh chị rất nhiều! Nhân dịp năm mới, chúc các anh chị và gia dình sức khỏe,may mắn và thành đạt! Chúc tất cả có thật nhiều tác phẩm ưng í trong năm 2010! Thân!
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Bác có điều kiện hơn em lắm rồi. Bước chân vào đã chọn D90 rồi. Hì, sao bác không nghĩ tới D80 like new nhỉ? chắc khoảng 550-gần 600 $ cho body, 120 $ cho ống fix 50f1.8, 1 tele. túi đựng, tripod.... Chắc 16 tr cũng vừa hết. Sau có nhu cầu cao hơn nữa thì lên sau. Canon thì em không dám phát biểu bừa bãi.