Làm gì khi mắt bị sưng?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
[b]Sưng húp quanh mắt là một tình trạng phổ biến sau khi bạn thức dậy từ giấc ngủ sâu. [/b] [b]Nguyên nhân[/b] [b]Bị sưng mắt do bạn khóc là hiện tượng phổ biến của nhiều người. Sưng mắt cũng có thể được gây ra bởi nhiều lý do khác nhau như: [/b] - Thiếu ngủ, ngủ chưa đủ giấc - Do căng thẳng - Tác dụng phụ của một số loại thuốc - Bị dị ứng, thay đổi nội tiết - Uống quá nhiều rượu - Cơ thể có quá nhiều muối. Bạn cũng có thể sử dụng túi trà lạnh... [b]Ngoài ra sưng mắt cũng do một số nguyên nhân khác bao gồm:[/b] - Bệnh viêm da mí mắt, viêm bờ mi - Bệnh huyết áp cao - Những bệnh liên quan đến tuyến giáp, nhiễm trùng thận ... Các triệu chứng: - Sưng rõ rệt ở mí trên hoặc mí dưới, sưng ở một hoặc cả hai mắt. - Đỏ, ngứa, chảy nước mắt - Không thể mở hoặc nhắm mắt. [b] Làm gì khi mắt bị sưng?[/b] Nếu như đã xác định được nguyên nhân vì sao mắt bị sưng thì việc khắc phục sẽ dễ dàng hơn. Bởi tùy theo nguyên nhân gây sưng mắt khác nhau mà bạn có thể áp dụng các biện pháp khắc phục khác nhau. [b]Ngoài ra, để giảm mắt sưng, nên áp dụng những cách phổ biến sau:[/b] - Sử dụng một lát dưa chuột lạnh đắp trên mí mắt khoảng 15-20 phút vào buổi sáng. Điều này giúp làm giảm sưng quanh mắt. Bạn cũng có thể sử dụng túi trà lạnh thay vì lát dưa chuột. - Nhỏ nước đá lạnh liên tục trên mí mắt cũng giúp thoát khỏi bị sưng mắt vào buổi sáng hoặc sưng mắt do khóc nhiều. - Trộn một số nước trái cây như lô hội với dầu vitamin E, thoa nó thường xuyên nếu hay bị sưng mắt. - Ngâm bông len trong nước đá lạnh hay sữa đá lạnh và đặt trên mí mắt trong 10 phút. - Đắp hỗn hợp tinh dầu cây phỉ với lòng trắng trứng lên mí mắt. - Để một tấm kim loại tròn sạch sẽ trong tủ lạnh và đặt nó trên mí mắt. Đây là cách rất đơn giản thoát khỏi sưng mắt. Làm gì khi mắt bị sưng?, Làm đẹp, MẮT SƯNG, LÀM ĐẸP [b]Đơn giản, tiết kiệm mà vô cùng hiệu quả![/b] - Biện pháp đơn giản khác để trị và phòng ngừa sưng mắt là ngủ đủ giấc, tránh ăn uống nhiều thức ăn mặn, đồ uống có cồn, ga, uống đủ nước. - Nếu bị sưng mắt vào buổi sáng, hãy thử gối cao đầu. Hủy bỏ tất cả sự trang điểm quanh mắt của bạn và rửa mặt trước khi đi ngủ. Nếu sưng mắt do lão hóa gây ra thì hãy can thiệp y tế sớm để được chữa khỏi. - Nếu mắt vẫn tiếp tục sưng và kéo dài hơn 4-5 ngày, bạn nên thăm khám chuyên khoa mắt để được điều trị thích hợp.
Le Nam Huy
Trả lời 14 năm trước
[size_3][justify][red][center][b][size_4]HÃY GIỮ CHO “CỬA SỔ TÂM HỒN” TRONG TRẺO[/size_4][/b][/center][/red] [b][i]Các cụ ta thường nói “Giàu hai con mắt, khó hai bàn tay”. Điều này cho thấy đôi mắt là tài sản quý giá biết chừng nào của mỗi con người. Đôi mắt cũng là cơ quan có một cấu trúc tuyệt diệu nhưng cũng là cơ quan cực kỳ nhạy cảm của cơ thể con người. Làm sao để chúng ta có được “cửa sổ tâm hồn” luôn trong trẻo, khoẻ mạnh?[/i][/b] Ngày nay, với nhịp sống xã hội phát triển không ngừng, môi trường ô nhiễm, có quá nhiều nguyên nhân khiến đôi mắt bị tổn hại: không chỉ bụi bẩn hàng ngày hay ánh nắng mặt trời mà ngay cả các công việc thông thường như đọc sách, lái xe, xem vô tuyến, tiếng ồn, căng thẳng, thiếu ngủ… và đặc biệt là sự bùng nổ của nhu cầu sử dụng vi tính. Hiện có rất nhiều người nếu một ngày không sử dụng vi tính sẽ cảm thấy bứt rứt như thiếu một điều gì đó. Chứng "nghiện máy tính" của giới trẻ, công chức, nhân viên văn phòng...hiện đang là một sự thực không thể chối cãi. Người làm việc lâu với máy tính đòi hỏi hai mắt một sự tập trung cao độ và tần suất chớp mắt sẽ bị giảm thiểu khiến mắt cảm thấy: mỏi mệt, khô, ngứa hoặc nóng rát, chảy nước mắt, mắt mờ, đau hốc mắt, nhức đầu, đau cổ, đau lưng... Đó gọi chung là hội chứng hội chứng thị giác do sử dụng máy vi tính CVS (Computer Vision Syndrome). Theo Hội Nhãn khoa Hoa Kỳ, có đến 75% số người thường xuyên sử dụng máy tính sẽ có nguy cơ bị hội chứng này. Nhưng có một thực tế khi được hỏi bạn chăm sóc sức khỏe đôi mắt bao nhiêu lần một tuần, có lẽ hầu như câu trả lời là “không lần nào cả”. Đa số chúng ta đều chỉ chú ý đến đôi mắt của mình khi thấy chúng có những triệu chứng không bình thường như nhức mỏi, khô rát…. Đôi mắt là nơi giúp con người cảm nhận thế giới. Và đã có khi nào đó bạn ngồi và tưởng tượng cuộc sống sẽ thay đổi ra sao khi phải đối mặt với việc sẽ không có cửa sổ tâm hồn trong suốt quãng đời còn lại. Sẽ thật khủng khiếp phải không? Bạn có thấy yêu quý đôi mắt của mình không? Vì vậy hãy bảo vệ và làm cho nó khỏe mạnh, trước khi để đôi mắt chịu những tổn thương quá nặng nề. Nhịp sống và cường độ công việc của mỗi người hiện tại vốn là điều không thể thay đổi, nên để có đôi mắt khoẻ mạnh cách tốt nhất là bạn phải biết cách bảo vệ mắt của mình. Khi làm việc căng thẳng bạn nên thường xuyên tạo điều kiện cho mắt nghỉ ngơi, chớp mắt, thay đổi các điểm nhìn để bảo vệ mắt, tạo những không gian thoáng cho đôi mắt. Ngoài ra, với những thói quen thông thường có thể ảnh hưởng đến mắt bạn nên cố gắng tuân thủ như: khi xem ti vi nên ngồi cách màn hình khoảng 4,5m, cần mang kính để bảo vệ mắt trước những môi trường ô nhiễm, bụi bẩn, không đọc sách hay xem phim khi nằm,...Đặc biệt hàng ngày mắt rất cần sử dụng những loại dung dịch nhỏ mắt (không phải loại để chữa bệnh) đẳng trương ổn định, vô khuẩn như Optamix. Optamix là dung dịch đẳng trương có thành phần Borneol nguồn gốc dược thảo là một tinh dầu dễ thấm qua niêm mạc mắt và dung nạp tốt hơn những hoạt chất khác. Hơn nữa hệ đệm trong Optamix giúp thuốc có pH phù hợp với nước mắt, hòa trộn cùng các dịch thể tự nhiên của mắt giúp bôi trơn mắt, xoa dịu cảm giác nhức mỏi, đau rát, loại bỏ bụi bẩn, cân bằng độ ẩm,… giúp bảo vệ lâu dài cho đôi mắt của bạn. Chính vì vậy Optamix như một người bạn thường ngày giúp chúng ta ngăn ngừa dịch đau mắt, bảo vệ và xoa dịu những triệu chứng nhức mỏi cho mỗi người một đôi mắt luôn trong trẻo và khỏe mạnh. [center][b]Dược sĩ Nguyễn Thúy Hạnh (Theo Báo Khoa học & Đời Sống)[/b][/center] [gallery]/16/qxl1265333090.JPG[/gallery] Thông tin chi tiết xin liên hệ: 04.36686226 Web: [url=http://nhatha.vn]http://www.nhatha.vn[/url] Công ty cổ phần kĩ nghệ Nhật Hà. [/justify][/size_3]