Biển báo 'đi chậm' được hiểu là tốc độ bao nhiêu?

Khi qua những nơi có biển báo đi chậm, tài xế phải giảm tốc độ xuống mức bao nhiêu là hợp lý?.

Khi đi qua nhiều đoạn đường, tôi thỉnh thoảng gặp biển báo đi chậm do nhiều nguyên nhân như đường dốc bất ngờ, đường đang sửa... Vậy với loại biển báo này, tôi nên hiểu mình đi chậm đến tốc độ nào thì hợp lý, và có là căn cứ để xử phạt vi phạm như những biển báo tốc độ khác không?

Ha Nhim
Trả lời 8 năm trước

Không có quy định rõ ràng đi chậm là bao nhiêu, bạn nên tùy vào hoàn cảnh mà đi nhé, ví dụ đi trên đèo dốc thì chậm như đi bộ là an toàn nhất, nhưng đi trên cao tốc đi 60 km vẫn cứ gọi là đi chậm...