Xe máy lâu không dùng có phải khóa xăng lại ko?

Xe máy lâu không dùng thì phải khóa xăng phải không nhỉ.?hoặc lâu không dùng đến thì phải làm gì?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước
Chào bạn!
Mình xin chia sẻ với câu hỏi của bạn như sau:
Khóa xăng chỉ nhằm đề phòng xăng rò rỉ thôi. Xe để lâu không dùng thì thỉnh thoảng bạn phải mang ra nổ máy 5 -10 phút chứ nếu để im lâu quá sẽ xảy ra hỏng hóc đấy. Nếu chỉ nổ máy mà ko lăn bánh thì vỏ ruột cũng hỏng đấy nhé.
Xe để lâu ko đi bạn phải:
1. Rút hết xăng trong bình ra
2. Lấy bình ắc quy ra lâu lâu sạc lại 1 lần
3. Rửa xe sạch sẽ rồi lấy vải trùm lại
4. Xì hết hơi bánh xe ra
5. Dựng xe chống đứng
6. Để xe nơi khô ráo, mát mẻ, sạch sẽ

Khi nào sử dụng xe lại bạn nên súc bình xăng con và kiểm tra nhớt, nước làm mát, cần thì thay luôn cũng được.
Trên là một số góp ý của mình. Mong rằng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Thân