Nơi bán bột sắn dây an toàn hiệu quả tại tpHCM

Em có đọc báo thấy món chè bột sắn dây hạt sen hấp dẫn quá. Em định sẽ nấu cho bé ăn để giãi nhiệt, mà không biết liều lượng và sử dụng loại bột sắn dây nào ? Các mẹ biết chỉ em với

Nguyễn Thị Phương Thúy
Trả lời 9 năm trước

À, mẹ chị nấu chè này ngon lắm nè em, ăn vào mát cả ruột hihi. Hồi trước có người thân mua tặng chị 1 kg bột sắn dây nên chị cũng tập tành nấu cho gia đình ăn. Em làm như vậy nha
I. Nguyên liệu
- 100g bột sắn dây
- 2 quả trứng gà
- 300g đường
- 1 lít nước
- 100g bạch quả
- 100g hạt sen
II. Thực hiện
- Hạt sen đem hấp chín cùng với bạch quả.
- Nấu sôi nước cho hạt sen, bạch quả vào.
- Kế tiếp cho đường vào nấu, nhớ khuấy liên tục để đường tan.
- Hòa tan bột sắn đây với nước rồi cho từ từ vào nồi nước đường nấu với bạch quả và hạt sen. Khi hỗn hợp sôi, cho trứng đánh tan vào từ từ qua chiếc đũa để tạo những sợi trứng đẹp mắt.
Bí quyết:
- Khi cho trứng vào,bạn nên khuấy đều tay kẻo chè bị vữa, mất ngon.
- Muốn chè ngon thì chọn bột sắn dây nguyên chất, không ướp hương
Mặc dù trời đang oi bức nhưng em nên ăn nóng, sẽ ngon hơn nhé. Chị nhớ hiệu bột sắn dây chị xài là kentary thì phải Chúc em thành công nhen