Học sinh cấp 3 nên mua xe gì?

Tôi có em gái năm nay vào lớp 10 tại trường chuyên cách nhà hơn chục km nên đang phân vân mua xe đạp điện hoặc xe gắn máy 50 phân khối cho em đi học.

Xe đạp điện sợ nhanh hỏng, thay bình ắc-quy thì nhiều tiền. Nếu mua xe gắn máy 50 phân khối thì em tôi chưa đủ tuổi lái (chưa đến 16 tuổi).

Xin hỏi tôi nên theo phương án nào hoặc có lựa chọn nào tốt hơn.

Lữ Chính Thuận
Trả lời 7 năm trước

Trẻ em, cho đạp xe vận động cho tốt sức khỏe. Hơn 10km đạp xe cũng chỉ mất 20 phút thôi. Thời tôi đi học, đạp xe đi đi về về hơn 50km cũng chẳng vấn đề gì.

Trịnh Bảo Nam
Trả lời 7 năm trước

Xe đạp trợ lực (loại xe mà phải đạp thì động cơ mới sinh công kéo giúp người lái) của Nhật. Vừa bền vừa vận động cho khỏe người.

Hoàng Trùng Khánh
Trả lời 7 năm trước

Bạn nên mua xe gắn máy 50cc cho em gái nhé, xe đạp điện tuổi thọ cực thấp, đừng như mình mua rồi phải hối hận là tại sao không mua xe máy luôn.

Hồ Anh Khang
Trả lời 7 năm trước

Xe đạp điện bây giờ phổ cập học sinh đi rất nhiều, bạn nên tham khảo mua hàng chính hãng thì chất lượng sẽ đảm bảo, bạn tham khảo thêm tại các đại lý ủy quyền uy tín nhé.

Em gái mình đang đi xe đạp điện này, đi suốt từ năm lớp 9, đến năm nay lớp 11 rồi vẫn vô tư:

Xe đạp điện Giant Momentum M133

Phạm Anh Tuấn
Trả lời 7 năm trước

Xe wave 50. Về bạn thay một số cái cơ bản của hãng vào.
1. Sạc, dây điện.
2. hệ thống lửa.
3. Bình xăng con.
Vậy thôi bảo đảm xài được 3 năm.