Hỏi về bộ cảm biến , Zoom ?

Mình đang dự định mua 1 cái máy chụp hình KTS tầm 3,5 triệu trở xuống .Mình có tìm hiểu 1 số bài viết trên mạng về kinh nghiệm khi mua máy KTS .Lúc trước cứ tưởng là máy ảnh chấm càng cao thì chất lượng ảnh càng nét.Hôm wa vô tình mình đọc 1 bài viết nó ghi là chất lượng ảnh do bộ cảm biến quyết định 8.1M 10M ... chỉ là sự phóng đại kích thước của tấm ảnh ko biết có thiệt ko ? Còn về vấn đề Zoom của máy mình cũng ko hiểu rõ lắm mình thấy có 2 thông số là Zoom quang - Zoom KTS thấy người ta nói Zoom quang thì chất lượng ảnh được giữ nguyên còn zoom KTS thì ảnh sẽ bị bể ko bít có thiệt ko nữa . Ai có kinh nghiệm chỉ dùm nha
Nguyen Thi Trang
Trả lời 14 năm trước
Zoom cơ là zoom mà khi bạn phóng ống kính lại gần ảnh thì ống kính nó lồi ra đó còn còn zoom số là zoom chạy bên trong ống kính mình có nhìn cũng gần như không thấy đâu bạn à đúng là zoom cơ(quang) có làm giảm chất lượng ảnh nhưng không đáng kể còn zoom kts thì làm giảm rõ rệt vỡ hình ngay trong máy đt nào chả có zoom đó là zoom KTS đó chất lượng ảnh phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố bộ cảm biến,độ nhạy sáng , độ mở ống kính ,tốc độ chụp....
Nguyen The Hoang
Trả lời 14 năm trước
Câu hỏi của bạn cũng như câu trả lời luôn rồi đó, hình ảnh đẹp hay ko quan trọng nhất là bộ vi xử lý. Chia sẻ với bạn thêm một chút về bộ vi xử lý là hiện nay các máy ảnh số sử dụng 2 bộ vi xử lý là CCD và CMOS, và CMOS thì tốt hơn CCD Còn zoom thì zoom quang chính là zoom có ghi trên ống lens đó bạn, thường là 3x, 4x, các máy chuyên về zoom thì cao hơn, zoom quang thì ko ảnh hưởng tới chất lượng hình ảnh, zoom số chỉ là chụp chơi cho vui, hoặc phục vụ vào cho việc chụp lén chẳng hạn ^^
Lai Hoang Doanh
Trả lời 14 năm trước
Về số "chấm" (MPx): Con số chỉ nói lên số điểm ảnh của bức hình sau khi chụp, nếu bạn muốn phóng to hình cho việc in quảng cáo hay với mục đích khác thì nên mua máy ảnh có "chấm" cao Tất nhiên số "chấm" ở đây chỉ nói lên độ lớn tấm hình (độ mịn) và chỉ ảnh hưởng một phần với chất lượng hình ảnh thôi ("chấm" cao sẽ nét hơn khi bạn phóng to). Cảm biến: Quyết định màu sắc và các yếu tố còn lại của tấm hình, vì vậy bạn sẽ thấy hai máy ảnh cùng số "chấm" có thể cho chất lượng hình ảnh khác nhau Zoom quang và zoom số: Zoom quang là thông số đáng quan tâm, với máy ảnh có zoom quang, bạn có thể thay đổi khoảng cách (độ xa gần) của tấm hình mà không giảm chất lượng hình ảnh. Với zoom số thì ảnh sẽ giảm mịn khi "kéo" hính lại gần. Vì thế, bạn nên chọn máy chụp hình có zoom quang lớn để tác nghiệp tốt hơn