Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Canon có thể sẽ tích hợp cảm biến vân tay trên máy ảnh và ống kính

Dung Tran31/01/2018 - 16:36

Lượt xem 227

Một sáng chế mới đây mà Canon đã đăng ký có nội dung liên quan đến công nghệ cảm biến vân tay. Tin vui của các fan hãng nổi tiếng này đó là có thể sử dụng thiết bị có trang bị công nghệ cảm biến vân tay hiện đại trong tương lai gần.

Bằng sáng chế mới của Canon tiết lộ hãng đang nghiên cứu một bộ máy ảnh điện tử có xác thực vân tay. Tài liệu này được nộp đơn xin cấp tại Mỹ với số hiệu US20180012061 A1.

Bằng sáng chế mới tiết lộ Canon đang nghiên cứu bộ máy ảnh điện tử có xác thực vân tay, cảm biến vân tay sẽ được đặt ở cả thân và ống kính. Cụ thể, trên thân máy, cảm biến nằm ở báng cầm, trên ống kính cảm biến nằm ở các nút điều chỉnh OIS – cả 2 đều được bố trí dễ dàng cho thao tác với tay người dùng.

Hơn thế nữa, cảm biến vân tay có thể được tùy biến như bất kì nút Custom Function nào, cho phép người dùng sử dụng nhiều ngón tay khác nhau để điều khiển lấy nét, ổn định khung hình và quét vân tay để chụp ảnh tiện lợi, nhanh chóng.

Nhờ công nghệ này, các nhiếp ảnh gia chỉ cần sử dụng ngón tay của mình để tùy chỉnh các cài đặt máy riêng biệt mang tính cá nhân hóa hơn, nhiều người có thể sử dụng chung một máy ảnh và lưu hay gọi các cài đặt đã có sẵn trên máy nhờ cảm biến vân tay của mình.

Cảm biến vân tay còn có thể sử dụng để khóa toàn bộ máy ảnh, tương tự như Touch ID trên smartphone, chỉ ai đã đăng ký vân tay mới có thể sử dụng máy ảnh.

Công nghệ này được xem là rất tiềm năng với tính ứng dụng và khả thi cao, hi vọng trong tương lai gần, công chúng sẽ được chiêm ngưỡng thành quả từ Canon với chiếc máy ảnh trang bị cảm biến vân tay đầy tiện ích.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn