Bệnh "Camera Stabilizer is not available" của máy exilim EX V7, ai giúp ?

Em có chú máy ảnh chuyển từ bên Nhật về máy casio exilim EX V7 về dùng chưa nóng tay thì làm rơi giờ khi bật lên nó lai hiện chữ "Camera Stabilizer is not available" rùi đen ngòm màn hình, chuyển sang chế độ xem ảnh vẫn ok.. bác nào biết chỗ nào sửa ở Hà Nội chỉ cho em với nhé và cả giá cả sữa chữa luôn.. cảm ơn các bác nhiều
trai_ha_noi
Trả lời 14 năm trước
Máy ảnh của bạn bị rơi làm lệch ống kính nên mới có thông báo trên, đây là thông báo chung cho các trường hợp liên quan đến ống kính, bộ chống rung khi bị lỗi cũng xuất hiện thông báo này. Thợ chuyên môn chỉ tháo ra kiểm tra và sắp lại đúng vị trí là xong, trong trường hợp nặng bị rạn nứt hoặc vỡ kính phía trong thì căng, nói thật là linh kiện thay thế hơi bị hiếm. Dù sao bạn cứ yên tâm, nếu ở trường hợp bình thường thợ chuyên có kinh nghiệm họ đều xử lý được với kết quả tốt. Tôi đoán lúc bị rơi máy ảnh của anh đang trong tình trạng mở (ống kính thò ra ngoài), nếu ống kính thụt vào trong sơ ý đánh rơi khoảng cách từ 1m -> 1.5m vẫn có thể không sao.