Làm như nào để có sổ đỏ nhanh ?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Bạn phải có hộ khẩu thì mới làm sổ đỏ được. Về cách làm thì: Bạn phải có bản đo đạc của địa chính (Lên cty địa chính Hà nội ký hợp đồng) đóng dấu đỏ (lấy khoảng 3 bản)-->sau đó ra công chứng ký hợp đồng mua bán (cầm sổ đỏ cũ, hộ khẩu -CMND của bên mua và bán và cả hai bên cùng ra công chứng)--->Mang hợp đồng ra phòng Tài nguyên môi trường đăng ký nộp thuế trước bạ và thuế chuyển quyền SD đất (5% giá trị mảnh đất) sau đó họ sẽ giữ lại sổ đỏ cũ và các giấy tờ thuế má, hợp đồng mua bán để làm sổ mới cho bạn. Nếu bạn rảnh rỗi thì tự làm được nhưng e hơi mất thời giờ vị có thể sẽ bị "hành". Thuê dịch vụ thì cũng phải mất khoảng 10-15tr tuỳ khu vực, tuỳ giá trị mảnh đất..

Nguyen Duc Son
Trả lời 12 năm trước

Nếu bạn có các giấp tờ sau se được cấp sổ đỏ :

-Những giấy tờ được cơ quan nhà nước có thẩm quyền giao đất, cho thuê đất, trong quá trình thực hiện chính sách đất đai trong từng thời kỳ của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ cách mạng lâm thời cộng hòa miền nam Việt Nam, Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam mà người được giao đất và thuê đất vẫn tiếp tục sử dụng đất đến ngày nay.

- Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tạm thời do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp hoặc có tên trong sổ địa chính mà không có tranh chấp;

- Giấy tờ do cơ quan nhà nước chế độ cũ cấp cho người sử dụng đất mà người đó vẫn ở từ trước đến nay không có tranh chấp;

- Giấy tờ về thừa kế, tặng cho nhà ở gắn liền với đất được xác nhận đất không có tranh chấp;

- Bản án hoạc quyết định của Tòa án về giải quyết tranh chấp đất đai;

- Giấy tờ giao nhà tình nghĩa;

- Các giấy tờ về mua bán, chuyển nhượng quyền sử dụng đất.

Nếu bạn muốn được cấp sổ đỏhãy liên lạc với Bravolaw nếu bạn mong muốn việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất(thủ tục cấp sổ đỏ) được nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

Hà Nội City:
Số 9 - Ngõ 35 Đường Tây Sơn - Đống Đa

Tel: 04 35 335 232 - 04 66 848 909
Hotline: 093 2323 169
Fax: 04. 35 335 232

Hồ Chí Minh City:
ĐC: 218 Chu Văn An, P.12, Q. Bình Thạnh

Tel: 093 2323 169

Hải DươngCity:
Số 4/95 Phan Đình Phùng , Phường Cẩm Thượng
Hotline: 093 2323 169 - Tel:0320 3702137