Máy tính dùng 2 RAM khác nhau có được ko???

Máy em pen 4. RAM kingston 512 bus 400. Giờ thằng bạn em mới cho thanh RAM 256, nhưng không cùng hãng và bus 333. Em cắm vào thì lúc được lúc không, được thì thi thoảng máy chạy rất dở hơi, tự dưng chậm chậm đơ đơ. Cho em hỏi liệu cắm 2 RAM khác nhau như thế xài có được không ạ? Hay có cách nào cho nó chạy tốt ko ạ? Thanks
Trả lời 15 năm trước
về lý thuyết thì vẫn sẽ chạy đc, nhận đủ cả 2 thanh, nhưng nếu xét thực tế thì bạn không nên tận dụng như thế làm gì, vì thiếu tính tương thích, đồng bộ thì hiệu quả sẽ ko cao, có khi còn ngược lại, và quan trọng nữa là 1 thanh 512 giờ cũng rẻ bèo rồi 1/Khi cắm thanh 256/333 vào máy sẽ nhận và kéo cả thanh 512/400 của bạn về tốc độ chậm hơn của thanh 256. Và theo tớ do vậy nên máy bạn sẽ đơ là phải rồi. Bỏ thanh 256 ra thật nhanh mau lên. 2/ DDR1 đắt hơn DDR2 vì quan hệ cung-cầu: DDR2 có nhiều hơn ,nhiều người tìm mua hơn; DDR1 các ông chủ hiệu ngồi mốc ra mới có người hỏi mua nên bán đắt.
Hà Tấn Lợi
Trả lời 15 năm trước
[:(][:)][:-P][:-P][:,)][:-/][):D(][):D(][):D(][:D][:x][:-*]bạn phải chọn theo loại tương thích vớii main mà tốt nhất là xem cấu hình của main rồi chọn cho phù hợp. [;;)][:D][;)][:(][:)][:x][:-P][:-*][:,)]
Duong Thanh Hoang
Trả lời 15 năm trước
[size_4]Nếu như bạn đã có một [u][b]RAM Kingston 512MB bus 400[/b][/u] mà bạn muốn cắm thêm 1 thanh RAM nữa thì thanh RAM đó cũng phải là [u][b]Kingston 512MB bus 400[/b][/u], Nói chung là 2 ram phai cùng hãng, cùng dung lượng và cùng bus. Nêu không thì máy vẫn nhận cả 2 RAM nhưng mà trên thực tế nó chỉ chạy 1 mà thôi. Đặc biệt như của bạn lại còn [u][b]bus[/b][/u] khác nhau nũa thì....[/size_4]
Trần Quốc Trung
Trả lời 15 năm trước
Hoàn toàn có thể được!!!! Trước tiên các hãng bao giờ cung công bố RAM phải cùng hãng để bàn được hàng Thứ hai nếu RAM không cùng Bus thì bạn cắm thanh có bus thấp vào khe 1, thanh có bus cao vào khe 2, khi đó máy tính của bạn sẽ chạy với RAM có dung lượng là tổng dung lượng 2 thanh, có bus là bus của thanh thấp --> không khai thác hết công suất của thanh RAM có bus cao. Nếu main của bạn hỗ trợ Dual RAM thì nên lắp 2 thanh có cung dung lượng, cung tốc độ (bus), khi đó sẽ chạy được Dual, còn nếu khác bus thi khi chạy dual được thôi, vẫn chạy tốt. Trước khi cắm RAM hay vệ sinh thật tốt chân RAM, [b]NHỚ ĐỪNG BAO GIỜ CẮM THANH CÓ BUS CAO VÀO KHE 1, SẼ RẤT DỄ HỎNG THANH THỨ 2 [/b]