Hỏi về sự khác nhau giữa các loại RAM không cùng thương hiệu...Chạy 2 thanh RAM hai hãng khác nhau có sao ko ?

Mình nghe mọi người đều khuyên nên mua RAM có thương hiệu (RAM Kingmax) chứ không nên mua RAM noname (elixir). + Vậy có ai biết sự khác nhau giữa 2 loại RAM trên xin chỉ giùm ( không tính đến tên tuổi và giá nha ). Mình tìm trên Mạng mà không thấy thông tin về vấn đề này, thanks anh em !!! ĐK so sánh: cùng bus, cùng dung lượng, cùng số chip, cùng cas,......... PS: Xét trên trường hợp chạy default nha. Chạy 2 thanh RAM hai hãng khác nhau có sao ko ?
Trả lời 16 năm trước
Kingmax thực sự mà nói là ăn tiền thương hiệu hơi bị dày. ..ram noname khác ram có thương hiệu ở chỗ đó đó...ram có thương hiệu sau khi xuất xưởng sẽ được wa 1 khâu test rồi mới.....lên bảng giá...noname thì kô cần...tung ra xong lỗi thì bảo hành...xong... ngay cả cách thiết kế PCB cũng rất khác nhau...chiều về chụp hình 1 cây elixir và 1 cây KM lên là thấy khác liền.... Khi lắp 2 thanh khác hiệu, không có vấn đề gì cả,có thể chay dual channel đc nhưng có đạt hiệu năng cao không còn tuỳ thuộc vào main co kén ram không và 2 thanh ram bạn chạy có tương đồng nhau không.