Gặp trục trặc với RAM ?

Máy PC của mình dùng 2*1G RAM đang chạy bình thường tự dưng hôm qua máy cứ vào win rồi khởi động lại. Mình đã ghost lại máy thì còn thê thảm hơn là ko boot được vào win nữa cứ hiện màn hình xanh báo lỗi gì gì đó. Mình thử rút 1 thanh RAM ra thì máy chạy bình thường nhưng khi cắm 2 thanh vào thì lại ko boot được vào win. Mình cũng đã thử test từng thanh và từng khe cắm RAM thấy hoạt động vẫn bình thường chỉ khi cắm 2 thanh RAM thì máy lại báo lỗi.Pro nào biết chỉ giùm mình vấn đề này cái, cảm ơn các Pro nhiều.
thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Cái này thì có những giả thiết như sau.
1. Máy bạn không hỗ trợ đến 2 GB Ram, do main đời cũ.
2. Hai con ram bus khác nhau gây sung ram.
3. Do khe cắm ram, dùng 1 thanh cắm vào khe sống, còn hai thanh một lúc thì có khe bị lỗi.

Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Theo như Linhhh liệt kê thì có thể loại trừ trường hợp thứ nhất là do Main ko hỗ trợ 2G Ram bời vì trước đây máy vẫn đang chạy bình thường với 2G Ram, còn 2 trường hợp còn lại thì có thể xảy ra, nhưng mình nghĩ là do xung đột phần cứng là nhiều, trường hợp thứ 3 là trường hợp có thể xảy ra nhiều nhất, bạn hãy đem máy qua các trung tâm BH để nhờ họ kiểm tra giúp. Hoặc nếu bạn ở HN, thì bạn có thể mang máy qua trung tâm BH của công ty mình số 51 – Huỳnh Thúc Kháng – Đống Đa – HN, các bạn NV bên mình sẽ khác phục lỗi này giúp bạn nhé

Chúc bạn thành công.