AMD Llano “APU”: Sự thay thế lý tưởng cho giải pháp Intel+NVIDIA?

Việc máy tính xách tay sở hữu khả năng xử lý đồ họa mạnh mẽ mà vẫn mang lại thời lượng pin lý tưởng nay đã trở nên không còn xa vời. Sắp tới đây, Llano APU (Application Processor Unit) với thiết kế CPU và GPU trên cùng một đế đến từ AMD được cho là sẽ mang lại sự thay thế lý tưởng cho giải pháp Intel + NVIDIA đang thịnh hành. [center][gallery]/6/glm1265771216.jpg[/gallery][/center] APU Llano được trang bị bốn nhân xử lý chính và một nhân đồ họa DirectX 11 trên cùng một die chip 32nm. Nói một cách đơn giản hơn, AMD đã thiết kế nguyên một hệ thống dạng SoC (System on Chip) trên APU Llano với khả năng tiết kiệm năng lượng và không gian, hướng tới thị trường di động. Thông số chi tiết về AMD Llano vẫn chưa được tiết lộ, ngoài việc APU này sẽ được sản xuất trên dây chuyền công nghệ SOI high-K 32nm, với 35 triệu transistor cho mỗi lõi, 1MB L2 cache. Theo đó, khả năng xử lý đồ họa của Llano vẫn còn là một ẩn số. Theo AMD, Llano sẽ được chạy thử nghiệm vào Quý 3 năm nay, và sẽ đưa vào sản xuất đại trà trong năm 2011.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Conept này AMD có trước lâu rồi, FUSION gì đó mà? Intel chỉ giỏi bắt chước thôi, nó được cái là có tiền nhiều nên đi trước thôi :D Chứ ý tưởng ban đầu vẫn là AMD, chỉ tội cái là nhà nghèo nên bị “cướp” thôi.