Màn hình gương và màn hình nhám loại nào cứng cáp và bền bỉ hơn?

Giữa hai loại màn hình đó thì loại màn hình nào là cứng cáp và bền bỉ hơn? tại em đang dùng một cái LCD HP ở nhà màn hình nó nhám mà chọt ngón tay thẳng vào màn hình thì thấy nó mềm xèo==>ớn ớn thế nào ấy!
Trả lời 15 năm trước
trước tiên bạn đọc 2 bài này http://www.khoahocphothong.com.vn/index.php?mag=NA==&nid=MzA1Ng==&act=dmlld2RldGFpbA== http://en.wikipedia.org/wiki/Thin_film_transistor_liquid_crystal_display tiêu chí đánh giá màn hình lcd ( không phân biệt gương hay ko) quan trọng nhất là loại công nghệ chế tạo ra tấm panel lcd. 1 cái lcd 300USD khác cái 3000USD ở chỗ đó. các thông số mà nhà sản xuất công bố của hầu hết các sản phẩm lcd hiện nay thường không nói điều này, đa số chúng ta cũng không mấy quan tâm, nhưng các bác làm đồ họa rất quan tâm điều này. Còn gương hay không gương là do thị hiếu của người tiêu dùng, bạn cứ ấn mạnh vào màn hình gương xem có giống màn hình thường không. Còn chuyện màn hình gương sáng đẹp hơn màn hình thường là chuyện dễ hiểu thôi, trước đây sản xuất theo công nghệ (panel lcd) cũ và toàn màn hình nhám, mà công nghệ cũ thì góc nhìn hẹp màu sắc xấu độ tương phản thấp... Còn bây giờ sản xuất bằng công nghệ khác có chất lượng tốt hơn đồng thời với trào lưu 'màn hình gương' nên nhiều nguời cho rằng màn hình gương làm hình ảnh dẹp hơn nên đồng nghĩa gương là đẹp (trông đẹp thật!