Chọn mua màn hình máy tính Led hay là LCD thường??

Mình muốn mua màn hình cho con máy tính ở nhà. Đang phân vân giữa hai con màn hình của Samsung: EX2020X (nền LED) và P2070H
Giá cả hai con thì tương đương nhau, nhưng 1 con là công nghệ mới LED, 1 con là màn hình LCD thường.
Mình đã ra ngoài hàng và xem thử 2 con thì thấy mầu sắc con P2070H có phần đẹp hơn con EX2020X. Nhưng con EX2020X là nền LED công nghệ mới nên cũng ham hố, thành ra khó chọn lựa.
Ít tiền nên khổ quá :( Các bác tư vấn giúp mình với?

nbbnbmn
Trả lời 13 năm trước

Về thông số kỹ thuật thì cả 2 con là gần như tương đồng nhau tuy nhiên bạn nên chú ý tới một số điểm phân biệt giữa chúng là :
-Với LCD Samsung P2070H - 20" thời gian đáp ứng là 2ms ,với EX2020X là 5ms
-Với LCD Samsung P2070H - 20" công suất thực là 26w công suất chờ là <1w ,với EX2020X công suất thực là 20w và công suất chờ là <0.3w
-Với LCD Samsung P2070H - 20" tương thích với OS Mac còn voi EX2020X thi không
Ngoài ra mỗi loại có nhưng tính năng đặc biệt riêng tùy vào nhu cầu sử dụng của bạn để cân nhắc nên mua sản phẩm nào phục vụ cho bạn tốt nhất
Chúc bạn sớm có quyết đinh!

ghjhgj
Trả lời 13 năm trước
Theo lý thuyết thì tổi thọ của đèn Led cao hơn của CCFL(đèn huỳnh quang catốt lạnh-dùng trong LCD thường), nhưng giá của LCD nền Led còn khá chát nên nếu đc chọn em vẫn chọn LCD thường. Cái màn LED kia nói là công nghệ mới mới chứ thực ra dùng từ lâu trên đtdđ rồi.
Chuỗi Siêu Thị Máy Tính Đăng Khoa
Trả lời 13 năm trước

Chào bạn, Đăng Khoa xin được góp ý như sau:

Bạn chọn em EX2020X đi, với màn hình công nghệ Led thì khả năng tiêu thụ điện giảm đáng kể, màu sắc được hiển thị trung thực hơn, về độ bền thì hơn hẳn em LCD thường kia, bạn chọn em này là hợp lý nhất.

Chúc bạn thành công.