Cần giúp đỡ về màn hình lcd của laptop ?

Mình vừa mới thay màn hình lcd cho laptop nhưng có cảm giác ko yên tâm lắm. Khi dùng CheckeMON để test màn hình ( để toàn bộ màu trắng ), có vẻ như dưới đáy màn hình có quầng đen. Liệu có phải do màn hình lỗi ko hay ánh sáng nó như thế nhỉ?

thuy linh
Trả lời 13 năm trước

Ko rành về cấu tạo cái lcd của laptop thế nào nhưng hầu hết những máy cũ mới mình dùng qua thì đều bị như vậy. Ánh sáng của khu vực gần viền ngoài màn hình bị thay đổi như bạn mô tả, ngược lại nền màn hình đen thì nó thành quầng sáng. Nhưng chỉ bị 1 vùng nhỏ sát mép thôi, nếu nó to quá và làm thay đổi màu sắc hiển thị thì có thể có vấn đề
Tất nhiên màn đã thay thế thì ko thể bằng lúc đầu được, vì linh kiện thay thế là đồ lô..
Túm lại nếu bạn thay màn hình tại địa chỉ uy tín, có bảo hành thì cứ yên tâm sử dụng. Đừng soi nó quá. Chắc là nó sẽ bền tới lúc ... hỏng thôi.