Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách khắc phục những điểm ảnh chết và Màn hình tối đen trên màn hình LCD?

rtỵky29/05/2009 - 14:38

Lượt xem 1.242

Xin chào!
Hãy đăng nhập để tham gia cộng đồng Hỏi đáp hiệu quả hơn!
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

Việt Đức

06/06/2009 - 18:41
Cách khắc phục điểm chết trên màn hình LCD


Không ít màn hình LCD sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các điểm chết và gây cho người sử dụng những cảm giác khó chịu khi dùng. Dưới đây là cách đơn giản giúp người dùng có thể kiểm tra và khắc phục các điểm chết đó.


Những điểm chết trên màn hình thường là những điểm sáng hơn hay tối hơn các điểm khác trên một màn hình đồng màu. Vì vậy, người dùng có thể phát hiện rất dễ dàng các điểm chết đó trên màn hình.


Bước đầu tiên: người dùng...
Cách khắc phục điểm chết trên màn hình LCD


Không ít màn hình LCD sau một thời gian sử dụng sẽ xuất hiện các điểm chết và gây cho người sử dụng những cảm giác khó chịu khi dùng. Dưới đây là cách đơn giản giúp người dùng có thể kiểm tra và khắc phục các điểm chết đó.


Những điểm chết trên màn hình thường là những điểm sáng hơn hay tối hơn các điểm khác trên một màn hình đồng màu. Vì vậy, người dùng có thể phát hiện rất dễ dàng các điểm chết đó trên màn hình.


Bước đầu tiên: người dùng có thể truy cập lên trang http://flexcode.org/lcd.html để kiểm tra trực tiếp các điểm chết. Bấm vào ô pick a color để chọn một màu trong bảng màu và bấm vào nút Toogle Full Screen để phóng to màn hình. Người dùng cũng có thể chọn mục Hide Panel and mouse now để màn hình chỉ xuất hiện một màu duy nhất và kích đúp chuột để hiện bảng chọn trở lại. Khi màn hình xuất hiện một màu duy nhất, người dùng sẽ dễ dàng quan sát và phát hiện ra những điểm chết (nếu có) trên màn hình. Sau đó, để quay trở lại màn hình cũ chỉ cần bấm ESC.

Bước 2: Để khắc phục những điểm chết được phát hiện ở trên, tại mục 2nd method bấm vào tùy chọn Go to Full Screen now, chương trình sẽ tự quét những điểm ảnh trên màn hình và khắc phục lỗi điểm chết (nếu có). Quá trình này được tiến hành trong vài giờ.

Tuy nhiên, không phải lúc nào qua bước này cũng có thể khắc phục được hết lỗi điểm chết. Vì vậy, sau khi thực hiện bằng phần mềm như trên mà vẫn thấy xuất hiện các điểm chết trên màn hình LCD, người dùng có thể thực hiện các bước dùng lực như dưới đây:

Dùng lực tác dụng

1. Tắt màn hình
2. Dùng miếng vải mềm và ẩm để tránh gây ra những vết xước trên màn hình
3. Chọn một chiếc bút chì, bút máy hay tua vít càng cùn càng tốt, không nên sắc nhọn.
4. Phủ miếng vải mềm lên đầu chiếc bút đó và phải đảm bảo không đâm thủng hay làm xước màn hình.
5. Ấn đầu bút đã được phủ vải vào đúng điểm chết trên màn hình
6. Trong khi ấn vào điểm chết đó, hãy bật màn hình lên.
7. Bỏ bút xuống và điểm chết sẽ được khôi phục. Việc làm này sẽ làm cho chất lỏng trong tinh thể lỏng không thể trải ra trên mỗi điểm ảnh nhỏ. Chất lỏng này được sử dụng tạo ánh sáng nền cho màn hình cho phép tạo ra nhiều màu khác nhau trên màn hình.

Gõ nhẹ màn hình

1. Bật màn hình
2. Hiển thị một hình ảnh màu đen để nhìn thấy rất rõ các điểm chết tương phản với màn hình nền
3. Tìm một chiếc bút có vải mềm phủ đầu gõ nhẹ vào điểm chết vừa đủ để nhìn thấy điểm ảnh trắng rực lên rất nhanh.
4. Gõ nhẹ vào điểm chết, tăng lực mỗi lần gõ, thực hiện khoảng 5-10 lần cho đến khi điểm ảnh trở lại bình thường.
5. Hiển thị một hình ảnh màu trắng (có thể là một tài liệu văn bản trắng xóa) để kiểm tra lại quá trình thực hiện ở trên đã khắc phục được điểm chết trên màn hình hay chưa.

Tel: Đức 0909.37.11.62 (08-5.447.0.348)
Website: http://g.ho.st một bóng ma đi xuyên qua bức tường ngăn cách người Israel – Palestine và kết nối hai dân tộc lại!
Email: DuckProIT@g.ho.st
Đọc thêm

thuy linh

29/05/2009 - 14:39
Màn hình tối đen: Nếu đèn báo Power On vẫn cháy sáng nhưng màn hình vẫn "tối như đêm 30", bạn hãy kiểm tra lại kết nối giữa màn hình và máy tính. Nếu dây cáp này vẫn được nối chắc chắn ở hai đầu, bạn cần sử dụng một màn hình khác để bảo đảm rằng cả cáp nối lẫn card đồ họa đều hoạt động tốt. Nếu màn hình thứ hai này có hiện hình, màn hình trước đã bị hỏng. Một trong những nguyên nhân thường gặp là đèn nền bị hỏng. Bạn có thể nhờ cửa hàng máy tính để sửa lỗi này hoặc tự mình...
Màn hình tối đen: Nếu đèn báo Power On vẫn cháy sáng nhưng màn hình vẫn "tối như đêm 30", bạn hãy kiểm tra lại kết nối giữa màn hình và máy tính. Nếu dây cáp này vẫn được nối chắc chắn ở hai đầu, bạn cần sử dụng một màn hình khác để bảo đảm rằng cả cáp nối lẫn card đồ họa đều hoạt động tốt. Nếu màn hình thứ hai này có hiện hình, màn hình trước đã bị hỏng. Một trong những nguyên nhân thường gặp là đèn nền bị hỏng. Bạn có thể nhờ cửa hàng máy tính để sửa lỗi này hoặc tự mình thực hiện. Tuy nhiên, bạn cần tham khảo giá sửa chữa vì cũng có lúc mua một màn hình mới sẽ kinh tế hơn.
Điểm ảnh chết: Hầu hết các hãng sản xuất màn hình LCD đều cho phép tồn tại một vài điểm ảnh hỏng trong sản phẩm của mình (từ 3 đến 10 điểm ảnh) và vượt qua con số đó mới xem là màn hình hỏng. Bạn hãy kiểm tra số điểm ảnh chết trên màn hình LCD của mình ngay ở lần đầu tiên sử dụng.
Đọc thêm

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn