Tư vấn mua ổ cứng di động để lưu trữ phim HD ?

Tuần trước mình đã hỏi về TV LCD để xem phim HD, tuần này mình xin được tư vấn về ổ cứng di động để lưu trữ phim. Mình muốn mua loại có dung lượng từ 1TB đến 2TB. Theo anh em thì mình nên chọn loại 2,5” hay 3,5”, chuẩn USB 2.0 hay USB 3.0 và nên chọn thương hiệu nào? Mình thích có một cái ổ cứng đẹp. Ngoài ra còn có các yếu tố nào nên cân nhắc, rất mong được anh em chỉ giáo. Xin cảm ơn.

thuy linh
Trả lời 12 năm trước

E thấy bạn bè khen WD bền qăng quật này nọ khủng (joke)

Trên tiêu chí đẹp thì mình sẽ chọn Transcend . Vì đợt có mua 1 cái ổ 500gb của Transcend mặt trước bằng inox sáng bóng nhìn rất xịn , tiếc là e nó không có 3.0

Nếu a mua để lưu phim HD thì nên chọn ổ có cổng 3.0 vì tốc độ truyền nhanh hơn ( Nhưng laptop của a phải có cổng suất USB 3.0 )

Bh được chọn lại sẽ chọn WD

P/s: SSD hay HDD ....

Lai Hoang Doanh
Trả lời 12 năm trước

Trước mắt bạn phải xem mình chơi HD trên loại nào: đầu đọc hay máy tính để chọn kích cỡ. 3.0 h mới bắt đầu phổ biến.

Để làm 1 cái case có usb 3.0 thì cái main là khá đắt.

Trừ phi bạn định sử dụng thêm nhiều chức năng khác còn không thì 2.0 cũng rất ok.

Mình nghĩ bạn nên sang HDVietnam để tham khảo ae built 1 số dàn HD tại nhà.
Chơi HD cũng rất tinh tế chứ ko phải đổ xiền vào là ngon.

Chúc bạn sớm có được 1 giàn ưng ý