USB không format được?

USB của em không format được, nhưng vẫn mở dữ liệu lên xem được, không cho copy hay ghi lên usb. Vui lòng chỉ dùm em cách format nó.

mai minh đức
Trả lời 12 năm trước

Có 3 nguyên nhân cơ bản!

1. Một vài loại USB có khóa an toàn chống ghi.Nó là cái nút gạt bên hông USB. Gạt qua bên còn lại để mở khoá.
2. Máy tính của bạn sử dụng chức năng chống sao chép dữ liệu lên thiết bị gắn ngoài, hoặc bị nhiễm virus. Đem usb của bạn sang máy tính khác để format là được.
3. Usb bị lỗi frimware hoặc chip flash. Nạp lại frimware hoặc mua cái mới.
Chúc bạn thành công...

tun cua di
Trả lời 12 năm trước

Có thể bị lock bằng phần mềm

Có thể USB của bạn bị gán tính năng Write Protected rồi. Bạn kiểm tra lại xem là trên usb có nút nào gạt qua lại ko, nếu có thì gạt qua phía bên kia còn không thì bạn down phần mềm này bề http://www.softpedia.com/get/Security/Security-Related/USB-Write-Protect.shtml rồi chọn disable, bấm apply thử nhé.

biet roi
Trả lời 12 năm trước

Kiểm tra khóa an toàn

Một vài loại USB có khóa an toàn chống ghi (giống như ổ đĩa mềm ngày xưa í). Bạn thử kiểm tra xem trạng thái khóa an toàn có LOCK hay không? nế đúng như thế thì chỉ cần gạt cái khóa về vị trí UNLOCK là OK ngay.