Cho mình hỏi cách hiển thị tiếng Việt Unicode trên Blog với Internet Explorer (IE)?

Trả lời 16 năm trước
[:D]Phân tích cho bạn hiểu này : Tiếng Việt Unicode trên Blog sẽ hiển thị với trình duyệt Firefox, nhưng với IE thì không. Nguyên nhân là do Yahoo! 360° không hỗ trợ Unicode và IE không thể tự xác định font chữ chính xác. Một điều hiển nhiên là số người sử dụng IE vẫn còn rất nhiều và bạn cũng cần phổ biến Blog của mình đến những đối tượng này. Hiện thời, bạn có thể tạm khắc phục bằng cách giúp IE xác định font chữ trong bài viết, qua đó người dùng có thể đọc được tiếng Việt khi sử dụng IE (một số nơi khác như trang chủ, nội dung comment thì vẫn không hiển thị tiếng Việt nếu dùng IE). Bạn làm như sau: trong cửa sổ soạn thảo bài viết, đánh dấu kiểm ở dòng “View HTML Source. Most HTML is OK” rồi điền vào phần trên cùng nội dung ở cửa sổ soạn thảo dòng chữ “” (không đánh 2 dấu “, có thể thay font Arial bằng bất cứ font nào bạn thích). Bạn có thể dùng cách khác đơn giản hơn là tô đen nội dung muốn hiển thị tiếng Việt, nhấn nút “Font Face” trên thanh công cụ soạn thảo rồi chọn font chữ. P/s: Tools ~> Internet Options ~> Accessibility ~> Ignore font style