Làm ơn chỉ cho mình cách tạo tuyết rơi trong blog yahoo 360 với.?

Còi lười
Trả lời 16 năm trước
Mình gợi ý với các bạn như thế này nhé : File photoshop của chúng ta sẽ có 3 lớp chính , 1 lớp là tấm kính che chắn bên ngoài , lớp thứ 2 là tuyết nhân tạo, lớp thứ 3 là phong cảnh nền . Mình chỉ giúp các bạn tạo tuyết nhân tạo như thế nào thôi, còn bạn tự chọn lấy 1 hình nền thích hợp nhé. 1.Mở 1 file hình mới và sử dụng bộ lọc sau : vào menu Filter-Add Noise (Gauss: 12, đánh dấu ô monochrome .) 2.Bây giờ vào menu Image-Adjust-Threshold, với thông số 230. 3.Kế đó vào menu Image-Adjust-Invert. 4.Bước kế tiếp sẽ cho chúng ta khung cảnh tuyết rơi : Sử dụng bộ lọc trong menu Filters-Stylize, Wind / hướng từ trái sang 5.Bây giờ vào menu Image-rotate canvas , 90°CW 6.bước kế tiếp là làm cho nó thực sự như là ... giống như thật , bởi vì tuyết không bao giờ rơi từ trái sang phải cả. Bạn vào menu Filter-Distort-Shear Nhìn vào screenshot để lấy ý tưởng làm sau để làm được như vậy Uh... Kết quả nhìn cũng khá đẹp đấy chứ , nhưng ... 7.... không thật sự hữu dụng nếu cái nền ... màu đen - Sau khi bạn chọn một màu nền mới và đặt trên 1 Layer mới đằng sau Layer mà bạn chức tuyết , thiết lập thông số Blending Mode "Screen" cho Layer chức tuyết. Bạn sẽ thấy rằng tuyết rơi ở phía bên trong. Cuối cùng để làm cho tuyết trông giống như thật hơn , bạn vào menu : Image-Adjust-Brightness/ Contrast và đặt thông số Contrast thích hơp theo ư muốn của bạn... Sao rồi , bạn trông có giống cảnh tuyết rơi ở Bahama không ???[:-/]
Phòng chăm sóc khách hàng
Trả lời 16 năm trước
Tuyết đây [8-)] [b]Cách thức chung: [/b] Bước 1: Tìm hình động dạng gif hay png phông trong suốt, hay đơn giản là 1 flash trong suốt. Bước 2: Gắn vào mash. Ở đây có 2 cách gắn vào: a) Hiệu ứng khắp màn hình, di chuyển chuột đến đâu hiệu ứng chạy theo tới đó. Chú ý cái này sử dụng cho máy có cấu hình mạnh 1 tí, thấp quá sẽ dẫn tới đứng máy, mặc dù file flash mình đã lược bỏ để nhẹ nhất rồi. b) Hiệu ứng chỉ ở một vài vị trí trên mash của bạn. [b]Hướng dẫn chi tiết:[/b] PHẦN 1: EDIT MY STUFF Bạn add code này vào MY STUFF rồi ấn SAVE my stuff: CODE1: [quote]<div class="TENHIEUUNG"><table width="87"> <tr> <td><p align="center"> <embed allowScriptAccess="never" allowNetworking="internal" enableJavaScript="false" src="FILEFLASH" width=700 height=500 wmode="transparent"> <br> </td> </tr> </table></div></div>[/quote] Chú ý bạn có thể thay đổi size cho phù hợp với ý thích của mình. Ở đây mình mặc định dùng size height=500, width=700. Bạn lựa chọn TENHIEUUNG và FILEFLASH tương ứng với từng effect dưới đây, rồi paste vào phần in đậm ở code trên: Hiệu ứng tuyết rơi loại 1: TENHIEUUNG: snowsnow1 FILEFLASH: [quote]http://files.myopera.com/lequangvan2005/files/snowsnow1.swf[/quote] Hiệu ứng tuyết rơi loại 2: TENHIEUUNG: snowsnow2 FILEFLASH: [quote]http://files.myopera.com/lequangvan2005/files/snowsnow2.swf[/quote] Hiệu ứng tuyết rơi loại 3: TENHIEUUNG: snowsnow3 FILEFLASH: [quote]http://files.myopera.com/lequangvan2005/files/snowsnow3.swf[/quote] Phần 2: ADD CODE VÀO CSS, PHẦN NÀY CÓ TÁC DỤNG ĐƯA HIỆU ỨNG RA KHỎI MY STUFF. CÁC BẠN CHÚ Ý ĐỪNG BỎ XÓT NHA Sau đấy add code này vào CSS rồi ấn APPLY: lựa chọn add HIEU UNG khắp màn hình thì add code2 này: CODE2: [quote]#ypf-mystuff .TENHIEUUNG{ position:fixed; top:0px; left:0px; font-size: 8px; }[/quote] lựa chọn add HIEU UNG chỉ ở 1 vài vị trí cần thiết trên mash thì add code3 này: CODE3: [quote]#ypf-mystuff .TENHIEUUNG{ position:absolute; top:-360px; left:-15px; font-size: 8px; }[/quote] Lựa chọn TENHIEUUNG từ phần trên Chú ý TOP LEFT ở code trên bạn có thể thay đổi để canh cho đúng vị trí nơi bạn muốn add hiệu ứng vào trên mash của bạn (Sưu tầm trên 360themes.com)
www.vn-seo.com
Trả lời 15 năm trước
Bạn chỉ cần file snow.js và snow.gif rồi chèn vào web là okir! Demo: [url=http://www.vn-seo.com/][red]http://www.vn-seo.com/[/red][/url]
NGUYỄN THANH TUYỀN
Trả lời 13 năm trước

Để làm tuyết rơi trên blog cũng giống như chèn ảnh nền cho blog chỉ khác là ảnh nền cho tuyết rơi phải là ảnh động có đuôi ảnh dạng .gif

Bây giờ tôi sẽ hướng làm tuyết rơi toàn blog một cách chi tiết
Bước 1: Copy link ảnh tuyết rơi, bạn có thể lấy link ảnh tuyết rơi tại đây
http://www.themcho.com/2010/11/code-css-tuyet-roi.html

Bước 2: Chèn link ảnh động tuyết rơi
Vào menu "Blog của tôi" vào menu con "Đổ theme" >>> chọn "Chế độ tự chỉnh sửa >>> dán link ảnh động tuyết rơi vào vị trí "Ảnh nền". >>> click "Xong" để hoàn tất.
huong dan lam tuyet roi